Mẹ muốn sớm có thai hãy bổ sung ngay những thực phẩm này…

0
26

Để tăng , vợ nên ưu tiên những loại thực phẩm sau đây.

Có phải bạn đang mong ngóng nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra?

Nếu bạn dự định trong vài tháng tới hoặc thậm chí trong năm tới thì điều bạn cần chú ý là chế độ ăn uống lành mạnh để có thể gia tăng cơ hội .

Chia sẻ về vấn đề này, chị Khánh An (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: “Lấy nhau hơn 1 năm, vợ chồng mình mới có bầu. Sau thời gian đi khám và nhờ bác sĩ tư vấn thêm về chế độ , vợ chồng mình áp dụng, hơn 2 tháng sau thì có tin vui, cả nhà mừng lắm”.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tăng sinh sản, vợ chồng bạn nên ưu tiên những loại thực phẩm sau đây:

1. Trái cây và rau xanh

Mẹ muốn sớm có thai hãy bổ sung ngay những thực phẩm này...

Trái cây và rau củ quả cung cấp hàng loạt các chất dinh dưỡng cần thiết và chất chống oxy hoá và giúp bạn tăng khả năng thụ thai.

Nếu trước đây, bạn không chú trọng tới trái cây và rau củ quả trong chế độ ăn uống của mình thì ngay từ bây giờ, bạn nên thêm chúng vào các bữa ăn để chuẩn bị cho cơ thể đón nhận em bé.

Trái cây và rau cung cấp hàng loạt các chất dinh dưỡng cần thiết và chất chống oxy hoá; đồng thời giúp bạn tăng khả năng thụ thai và sức đề kháng cho cơ thể.

2. Thực phẩm giàu axit folic

Để chuẩn bị mang bầu, bạn nên chủ động bổ sung các loại vitamin và tăng cường các loại thức ăn giàu axit folic như ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây có múi như cam và quýt.

Bạn nên uống 400-600 mg axit folic hàng ngày trước khi mang thai và khoảng 800 mg trong thời gian bầu bí để đảm bảo khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.

Mẹ muốn sớm có thai hãy bổ sung ngay những thực phẩm này...

Bạn nên uống 400-600 mg axit folic hàng ngày trước khi mang thai và khoảng 800 mg trong thời gian bầu bí để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh và giảm thiểu nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

3. Thực phẩm có hàm lượng protein cao

Chế độ ăn nhiều chất đạm, ít carb giúp tăng tỷ lệ mang thai. Hãy chắc chắn rằng, chế độ ăn uống của bạn bao gồm các thực phẩm đầy đủ protein cùng các axit amin thiết yếu.

Trứng, thịt gia cầm, cá hồi, hàu… là những thực phẩm có hàm lượng protein cao mà bạn nên ăn thường xuyên.

4. Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Omega-3 không chỉ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi mà nó còn là chất béo lành mạnh thiết yếu cho sự hoạt động của các loại hooc môn trong cơ thể, tăng cơ hội thụ thai cho bạn.

Bạn nên bổ sung nhiều axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của mình mỗi ngày bằng cách ăn các loại hạt như chia, hạt lanh, óc chó, các loại cá…

5. Sữa nguyên chất

Các sản phẩm từ sữa và sữa nguyên chất là thực phẩm cần được ưu tiên hàng đầu, giúp cơ thể nhận được canxi và protein cần thiết làm gia tăng cơ hội thụ thai, chuẩn bị dinh dưỡng cho em bé của bạn.

Mộc Trà

Theo: Emdep.vn