Dấu hiệu sảy thai sớm mẹ bầu nào cũng cần nắm vững để bảo vệ con yêu…

0
24

Các mẹ hãy đến bệnh viện ngay nếu gặp phải hiện tượng ra máu (kể cả ít), khí hư lẫn máu, khí hư có màu bất thường trong thời gian đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kì.

Mang thai là niềm vô bờ bến của các cặp . Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có một thai kỳ khỏe mạnh để vượt qua 9 tháng 10 rồi chào đón con . Nhiều người không may mắn mà đã để mất con ngay từ khi bắt đầu hình thành. Đó là hiện tượng sảy thai sớm. Dưới đây là những dấu hiệu sảy thai sớm mẹ bầu cần biết:

Chảy máu âm đạo, tăng tiết dịch âm đạo bất thường

Dấu hiệu sảy thai sớm mẹ bầu nào cũng cần nắm vững để bảo vệ con yêu...

Khi có hiện tượng ra máu lẫn khí hư, mẹ cần đi kiểm tra ngay. Ảnh minh họa

Sảy thai là nỗi lo lắng lớn của các bà mẹ mang thai. Các mẹ hãy đến bệnh viện ngay nếu gặp phải hiện tượng ra máu kéo dài (kể cả ít), khí hư lẫn máu, khí hư có màu bất thường trong thời gian mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kì. Nhiều mẹ chủ quan nghĩ ra máu là do máu báo, là do thay đổi nội tiết… nên không đi khám, để rồi hậu quả vô cùng đáng tiếc xảy ra.

Mất triệu chứng ốm nghén

Sau khi trễ kinh, các mẹ thử và biết mình , nhưng nhiều trường hợp các mẹ không bị ốm nghén nên kể cả khi biết mình mà không hề có bất kì triệu chứng ốm nghén nào. Trường hợp này rất khó theo dõi sảy thai sớm bằng triệu chứng ốm nghén.

Dấu hiệu sảy thai sớm mẹ bầu nào cũng cần nắm vững để bảo vệ con yêu...

Nếu bỗng dưng, mẹ bầu thấy người khỏe mạnh, không nữa kèm theo các triệu chứng ốm nghén biến mất thì phải lập tức đi kiểm tra ngay. Ảnh minh họa

Còn trong trường hợp, mẹ bầu bị nghén, mệt mỏi, buồn nôn, tăng tiết dịch nước bọt, ngực căng tức… ngay từ những ngày đầu tiên mang thai thì việc theo dõi các triệu chứng của cơ thể là rất cần thiết, để xem còn phát triển tốt hay không. Nếu bỗng dưng, mẹ bầu thấy người khỏe mạnh, không uể oải nữa kèm theo các triệu chứng ốm nghén biến mất thì phải lập tức đi kiểm tra ngay để đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra.

Đau lưng kèm chuột rút

Bầu bí bị đau lưng là chuyện thường xuyên xảy ra nên dấu hiệu này cũng dễ bị bỏ qua. Nếu thấy dấu hiệu đau lưng, chuột rút đau nhói ở cửa mình kèm ra máu rải rác thì phần nhiều là hiện tượng sảy thai đang diễn ra trong cơ thể người mẹ.

Dấu hiệu sảy thai sớm mẹ bầu nào cũng cần nắm vững để bảo vệ con yêu...

Nếu thấy dấu hiệu đau lưng, chuột rút đau nhói ở cửa mình kèm ra máu rải rác thì phần nhiều là hiện tượng sảy thai đang diễn ra trong cơ thể người mẹ. Ảnh minh họa

Thử que vạch mờ dần, thử máu beta hCG giảm dần

Nhiều bà mẹ chưa kịp vui mừng khi thấy 2 vạch đỏ lên thì đã phải đối mặt với sảy thai. Nếu thử que, mẹ thấy vạch thứ 2 mờ dần đi hoặc xét nghiệm máu thấy beta giảm dần đồng nghĩa với việc thai bị hỏng, ngừng phát triển hoặc đang suy yếu.

Dấu hiệu sảy thai sớm mẹ bầu nào cũng cần nắm vững để bảo vệ con yêu...

Nếu thử que, mẹ thấy vạch thứ 2 mờ dần đi hoặc xét nghiệm máu thấy beta giảm dần đồng nghĩa với việc thai bị hỏng, ngừng phát triển hoặc đang suy yếu. Ảnh minh họa

Mẹ cần nhập viện ngay để nhận được sự giúp đỡ kịp thời của các bác sĩ chuyên khoa. Một là các bác sĩ sẽ có phương án giữ thai nếu kịp, hai là theo dõi sảy sớm, theo dõi thai ngoài (nếu siêu âm không còn nhìn thấy túi thai trong buồng ) để có biện pháp xử lý kịp thời không làm ảnh hưởng đến của mẹ.

Để có một thai kì khỏe mạnh, ngoài việc ăn uống, nghỉ ngơi khoa học các mẹ cần phải lắng nghe cơ thể mình. Nếu có bất kì một dấu hiệu gì không bình thường thì cần phải đi khám ngay để có bảo vệ con yêu của mình nhé!

Hạnh Vân (T.H)

Theo: Emdep.vn