Đàn ông tốt sẽ không dửng dưng trước nỗi đau của đàn bà trước phòng sinh

0
20

“Hôn nhân chưa chắc đã là nấm mồ của , nhưng phòng sinh thì có thể”. Sự vô tâm của đối lúc ấy chính là vết dao dâm vào tim người

Đàn bà đã hy sinh quá nhiều, đàn ông đôi khi không chịu hiểu

Nếu ai đã một lần từng đọc tâm thư “anh có dám hôn lên những vết rạn da” thì có lẽ trên tất cả, họ sẽ hiểu sự hy sinh của một người nhiều như thế nào. Chúng ta có thể vô tình, có thể sắt đá, nhưng nghĩ về sự hy sinh của người mẹ, ai cũng sẽ không kiềm được trái tim mình.

Người phụ nữ hàng ngày vẫn cằn nhằn, khó tính, người phụ nữ vẫn thường nói những chuyện chúng ta thừa hiểu, lại là người đã lặng lẽ hy sinh rất nhiều. Vì gia đình, vì người đàn ông của cuộc đời họ.

Họ cũng giống như đàn ông thôi, tự do làm mọi điều mình thích cho đến khi lấy chồng. Nghiễm nhiên mấy chục năm trời trước đây bố mẹ họ từng vất vả, họ lại về làm người ta. Hiếu hỷ trọn đạo làm con, làm vợ rồi . Phải chăng đúng như người ta nói: gái đúng là mối làm ăn lỗ vốn nhất của cha mẹ”.

Bất cứ người phụ nữ nào, bước chân đi lấy chồng là phải hy sinh. Hy sinh thanh xuân, hy sinh tự do, nhan sắc và đôi khi là cả những mơ ước trong đời. Ấy thế mà đàn ông đôi khi không chịu hiểu, họ cho rằng đó là những chuyện thường tình. Rằng đàn bà thì ai chẳng thế.

Đàn ông tốt sẽ không dửng dưng trước nỗi đau của đàn bà trước phòng sinh

Ảnh minh họa

Ừ thì đàn bà hy sinh, nhưng đàn ông đừng bao giờ tỏ thái độ coi thường, hãy luôn đặt lên người phụ nữ ấy: Sự tôn trọng tuyệt đối!

Để đánh giá người đàn ông tốt, hãy nhìn dáng vẻ người đàn ông trước phòng sinh

Đã bao giờ chúng ta đến bệnh viện, nhìn dáng vẻ của từng ông bố trước phòng sinh? Trong số những người đàn ông ấy, có bao nhiêu người sử dụng điện thoại giết thời gian và bao nhiêu người đứng ngồi không yên chỉ vì lo cho vợ? Bao nhiêu người trong số họ khóc khi đứa con chào đời và mỉm cười nhìn người của mình, siết nhẹ lấy bàn tay? Bao nhiêu người trong số họ thực lòng và bao nhiêu người đàn ông đang lừa dối người phụ nữ đang vật vã trong cơn đau lúc sinh con?

Người ta nói đứng trước cửa sinh – là cửa tử. Đàn bà đã đánh đổi không chỉ nhan sắc và sức khỏe và chằng chịt những vết rạn da đâu. Họ đã đánh đổi cả mạng sống của bản thân mình chỉ để sinh cho anh những đứa con lành lặn. Cả đời họ sợ nhất là việc phải nghe câu “chỉ giữ được mẹ hoặc con”. Nhưng khi mất đi đứa con, có người được chồng ôm vào lòng an ủi, nhưng cũng có người người đàn bà sẽ bắt đầu bị người đàn ông của mình ghẻ lạnh.

Thực sự đó là những hình ảnh, khi nghĩ lại, có lẽ cả đời chúng ta không bao giờ quên được. Hoặc đó là những khoảnh khắc thiêng liêng, hoặc đó là những thứ tồi tệ cả đời chúng ta không muốn một lần nhìn lại.

Thế nên đánh giá một người đàn ông tốt, không phải lúc mới lấy, hãy đợi đến lúc đàn bà trước cửa phòng sinh.

Đàn ông ấy mà, thương một người đàn bà còn không nổi, lấy tư cách gì để trở thành trụ cột của cả gia đình?

Đàn ông tốt sẽ không dửng dưng trước nỗi đau của đàn bà trước phòng sinh

Ảnh minh họa

Đàn ông tệ bạc dửng dưng trước nỗi đau của vợ trước phòng sinh

Một người đàn ông tốt sẽ luôn biết yêu thương người phụ nữ của mình dù bất cứ điều gì xảy ra. Dù cô ấy xấu xí với làn da nhăn nheo, hay không còn lại vẻ đẹp và thân hình nóng bỏng. Đứng trước phòng sinh, người đàn ông tốt luôn chờ đợi giây phút thấy mẹ tròn con vuông rồi thở phào nhẹ nhõm. Trong trái tim họ lúc đó, họ biết người đàn bà đã hy sinh cho họ những gì. Và đôi khi, giọt nước mắt hạnh phúc của đàn ông trước cửa phòng sinh chính là biểu tượng của tình yêu trọn vẹn với vợ.

Hẳn nhiên tất thảy đàn bà trên đời đều sợ những dửng dưng vô tâm của đàn ông trước cửa phòng sinh. Bởi đó không khác gì một sợi chỉ thít chặt một trái tim đang rỉ máu. Nó không chỉ khiến đàn bà chạnh lòng đâu, mà khiến đàn bà tổn thương hơn bất cứ điều gì.

Người đàn ông có thể không cần quá sốt sắng lo cho vợ, nhưng nhất định lúc ấy không được thờ ơ. Người đàn ông có thể cầm điện thoại xem giờ, nhưng tuyệt đối đừng chơi game hay rời băng ghế chờ ra ngoài uống nước. Bởi vì cả cuộc đời người đàn bà đã hy sinh quá nhiều rồi, đừng để họ rơi nước mắt vì sự vô tâm như thế nữa.

Đàn ông ạ, nếu không thể hơn nữa cũng đừng dửng dưng trước nỗi đau của đàn bà trước phòng sinh. Không yêu thương người phụ nữ của mình, đàn ông lấy tư cách gì nói mình là người chồng, người cha tốt!

Theo Helino