Mặn nồng với nhau 7 năm trời, cuối cùng anh vẫn thẳng thừng tuyên bố vẫn muốn ở bên tôi và không bỏ vợ

0
15

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail [email protected]

Gửi Hướng Dương, tôi biết những tâm sự này nếu có nói ra cũng chẳng ai thông cảm được, nhưng trong lòng tôi mọi thứ thật bức bối và cần được chia sẻ.

Phải, tôi là người thứ ba. Phận làm người thứ ba, tôi biết mình chẳng có quyền gì lên tiếng, tôi chỉ xin được giãi bày và kể câu chuyện của mình mà thôi.

Tôi 33 tuổi, độc lập về kinh tế, ngoại hình ổn, từng có một gia đình hạnh phúc cho đến khi chồng tôi ngoại tình và chúng tôi đi đến quyết định li hôn. Tôi nhận nuôi hai con gái vì chồng tôi đã phủi tay không một chút luyến lưu tử tế.

Mặn nồng với nhau 7 năm trời, cuối cùng anh vẫn thẳng thừng tuyên bố vẫn muốn ở bên tôi và không bỏ vợ

Minh họa: Mayte Alvarado.

Sau 3 năm ly hôn, tôi như con chim nhỏ đã một lần tổn thương nên luôn sống trong tâm trạng lo lắng, đề phòng tình yêu. Cho đến khi trong một cuộc vui ở cơ quan, tôi trót kể cho một đồng nghiệp nam tình trạng hôn nhân của mình, về những khoảng trống trong lòng. Anh tỏ ra rất đồng cảm và chia sẻ mọi thứ với tôi. Những câu chuyện cứ kéo dài thêm rồi cuối cùng chúng tôi thuộc về nhau lúc nào không hay. Nhưng tôi biết, mọi thứ một ngày sẽ kết thúc. Vì anh đã có vợ con.

Lương tâm không cho phép tôi được quyền làm người thứ ba, nhất là khi chồng tôi cũng đã từng phản bội tôi, tôi biết nỗi đau đó với người vợ lớn đến thế nào. Nhưng tôi không ngăn được trái tim mình. Tôi như một người phụ nữ khao khát yêu thương muốn được che chở và nép mình vào một chỗ dựa vững chắc. Tôi không có ai ngoài anh, không ai lắng nghe tôi ngoài anh.

Suốt 7 năm chúng tôi bên nhau, tôi không ít lần ước ao được lấy anh và sống bên anh mãi mãi. Nhưng rồi chuyện đó đã đến, anh nói sẽ không bỏ vợ và vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ với tôi. Tôi thực sự rất buồn và chông chênh, không dám tâm sự và chia sẻ cùng ai. Tôi có thể khóc bất cứ lúc nào, tôi như một quả bóng bị căng đầy nỗi buồn.

Tôi thèm khát có một gia đình. Tôi biết điều đó là không thể, tôi biết rồi tôi sẽ tổn thương, nhưng tôi biết làm thế nào đây?

Chào bạn,

Không biết phải nói sao, phải chia sẻ thế nào với những tâm sự đau buồn của bạn đây. Bởi vì bạn đã sai ngay từ khi bắt đầu rồi. Mọi thứ đã quá trễ để có thể cứu vãn.

Nếu ngay từ đầu bạn đừng tiến xa hơn trong mối quan hệ này, nếu ngay từ đầu giữa hai người đừng có cuộc vui kia, thì đã chẳng có gì xảy ra. Nhưng trách ai đây, khi mà chính bạn còn đáng thương hơn đáng trách? Bạn chỉ là một người phụ nữ bình thường, khao khát tình yêu và hạnh phúc, bạn cũng muốn được yêu thương, che chở thôi.

Nhưng đây là cuộc đời, và không phải chúng ta muốn gì cũng được nấy. Hướng Dương khuyên bạn nếu nghĩ được cho hạnh phúc của anh, của gia đình anh thì hãy dứt khoát mối quan hệ này, rời khỏi công ty, rời khỏi thành phố này nếu được, để quên đi mọi thứ, để làm lại từ đầu.

7 năm là một khoảng thời gian kinh khủng của ký ức, bạn phải thật bản lĩnh mới dứt bỏ được, Hướng Dương biết. Nhưng Hướng Dương cũng biết rồi sẽ có nhiều cái 7 năm nữa để bạn làm lại mọi thứ, tìm hạnh phúc đích thực của mình.

Người thứ ba không phải không có quyền lên tiếng, họ còn có quyền dừng lại và tự định đoạt cuộc đời mình nữa.

Mạnh mẽ lên, hãy tự giải thoát cho mình và cho anh bạn nhé. Thương nhiều!

Theo: Afamily.vn