9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộn

0
55

“Vùng kín” tiết dịch trắng, ra nhiều máu đỏ sau khi quan hệ, giảm cân đột ngột, đi tiểu không kiểm soát… đều là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung mà chị em phụ nữ thường dễ bỏ qua.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnNếu bạn nhận thấy “vùng kín” tiết dịch màu trắng, ban đầu chỉ ra ít, càng về sau càng tăng dần, thêm nữa, dịch tiết ra có màu trắng đục hoặc lẫn máu nhầy, có mùi hôi thì bạn nên đi khám ngay vì đây là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung ban đầu.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnLượng máu tiết ra nhiều hơn trong chu kỳ kinh nguyệt hay sau khi quan hệ… đi kèm với đó là hiện tượng máu đỏ tươi, lúc ra lúc không kéo dài cũng là một trong các dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh ung thư cổ tử cung.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnHiện tượng đau rát sau khi làm “chuyện ấy” cũng được xem là một dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnNếu bị đau nhói ở vùng xương chậu dù không phải đang trong chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đi khám bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư cổ tử cung.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnKhi khối ung thư lan rộng ra sẽ làm tắc nghẽn dòng máu, kéo theo hiện tượng sưng tấy và đau nhức chân. Nếu thấy cơn đau nhức liên tục tăng lên theo thời gian thì bạn cần đi khám ngay.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnHiện tượng rong kinh hay chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường mỗi tháng cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn không nên bỏ qua.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnĐi tiểu không kiểm soát, tiểu khó, ra lắt nhắt, thỉnh thoảng còn ra máu… là một dấu hiệu mà bạn chớ nên xem thường.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnGiảm cân đột ngột cũng có thể do bạn mắc ung thư cổ tử cung. Triệu chứng này có thể là khối ung thư đã tiến đến giai đoạn cuối.

9 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em thường bỏ qua, khi nhận ra thì đã muộnNếu thường xuyên mệt mỏi, thiếu năng lượng dù đã nghỉ ngơi đầy đủ thì nhiều khả năng, cơ thể bạn đang thiếu máu và hệ miễn dịch không làm việc hiệu quả.

Theo: KhoePlus