Những bệnh lý khiến phụ nữ không muốn quan hệ tình dục

0
33

Khi một người phụ nữ không quan tâm đến tình dục có thể có liên quan đến mối với chồng hay bạn trai hoặc do việc nuôi dạy.

Những bệnh lý khiến phụ nữ không muốn yêu

Tuy nhiên, những vấn đề có thể là lời giải thích khoa học cho này. Các bệnh lý khiến phụ nữ không muốn được thống kê bao gồm các bệnh liên quan đến giảm lưu lượng máu như đái tháo đường, tăng huyết áp do bệnh làm lưu lượng máu đến bộ phận .

Các vấn đề về nội tiết như mãn kinh, cho con bú, dùng , bệnh tuyến giáp có thể làm giảm tình dục. Các tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm và các hóa chất trị liệu như tamoxifen cũng là căn nguyên gây chán yêu ở nữ giới.

Bên cạnh đó, tổn thương do khung chậu hay do bệnh lý như đa xơ cứng hoặc Parkinson cũng làm phụ nữ giảm ham muốn. Để giải quyết tình trạng này, người phụ nữ nên gặp bác sĩ tâm lý hoặc chuyên gia về tình dục để được tư vấn, tìm biện pháp giải quyết.

Về điều trị, tùy thuộc vào nguồn gốc của vấn đề sẽ có phương pháp cụ thể nhưng có thể bao gồm thuốc kê đơn, như thuốc điều chỉnh hormon estrogen hoặc testosterone, thuốc làm tăng mức dopamine hoặc thử các dụng cụ được khuyến cáo để tăng lưu lượng máu đến âm vật và âm hộ. Một số phụ nữ cũng có thể thấy sự cải thiện bằng thường xuyên, liệu pháp tình dục hoặc tư vấn về mối quan hệ hiện tại.

X. Khánh (Theo health.com)