Cải thiện chứng yếu sinh lý

0
21

Tôi 46 tuổi, thời gian gần đây quan hệ chăn gối vợ chồng tôi không được thường xuyên và thì giảm rõ rệt.Tôi đọc báo thấy đó là hiện tượng yếu sinh lý.Vậy xin hỏi bác sĩ cần làm gì để tình trạng trên?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở , trong đó tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý, tuổi càng cao thì càng dễ bị.Số người yếu sinh lý ở tuổi 70 gấp đôi tuổi 40. Hoặc do mắc các bệnh mạn tính như: đái tháo đường, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh… đặc biệt là bệnh đái tháo đường. Những người đã từng phẫu thuật cột sống, vùng chậu, tuyến tiền liệt,… cũng có khả năng bị yếu sinh lý cao. Ngoài ra, những người bị chấn thương đầu, cột sống, vùng sinh dục,… có bị yếu sinh lý. Ngoài ra, những người hút thuốc lá, uống bia nhiều, stress hoặc làm việc quá sức… cũng rất dễ mắc bệnh.

Cải thiện chứng yếu sinh lý

Do thư bạn kể không đầy đủ nên chưa thể kết luận được nguyên nhân, trước hết vợ cần áp dụng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, nên ăn đủ chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biệt là giá đỗ và hành củ. Trong củ hành (hành hoa, hành tây) có rất nhiều E, giúp cho cương cứng nhanh hơn. Ăn uống tốt kết hợp với thể thao sẽ giúp khỏe mạnh, giảm khả năng mắc chứng yếu sinh lý, không làm việc quá sức và lạm dụng các chất như rượu, bia, thuốc lá…

Theo BS. Nguyễn Văn Tuấn/SKĐS

loading...