6 thủ phạm khiến chị em “đau”

0
40

Đau khi quan hệ tình dục là tình trạng dễ gặp ở . Có nhiều nguyên nhân gây đau và điều này sẽ gây hậu quả xấu: sợ quan hệ, giảm ham muốn tình dục, mất sự thân mật .

6 thủ phạm khiến chị em “đau”

Đau đớn là dấu hiệu cho thấy có một nào đấy không ổn. Đó cũng chính là lúc bạn cần tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra.

Stress và căng thẳng:

Bạn làm việc quá mệt mỏi và căng thẳng sẽ không phải là điều kiện tốt để có quan hệ vợ . Thư giãn là điều rất trước khi tiến hành cuộc yêu. Vậy nên trước khi ân ái, hãy thử massage cho nhau để đối phương cảm thấy thư thái hơn khi bắt đầu bước vào cuộc.

Viêm nhiễm ở cơ quan :

Một số viêm nhiễm xảy ra ở cơ quan sinh dục, phổ biến nhất là do nhiễm Chlamydia và nấm sẽ làm cho quan hệ không được . Viêm nhiễm có thể tạo ra một vài nhỏ tại âm hộ và âm đạo khiến cho chị em bị đau khi quan hệ. Giải pháp cần thiết là phải đi khám để điều trị dứt điểm.

Cậu nhỏ quá to:

Ở một số chị em, kích thước cậu nhỏ là nguyên nhân của những cơn đau khi quan hệ. Ví dụ như cậu nhỏ quá to mà âm đạo thì quá chật. Trong một vài trường hợp, gel bôi trơn có thể giúp giải quyết vấn đề. Nhưng trong trường hợp chạm phải cổ hoặc khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi quan hệ, khi ấy bạn nên thay đổi tư thế.

Lạc nội mạc tử cung:

Tình trạng này xảy ra khi một số nội mạc tử cung xuất hiện lạc chỗ ở một nơi khác, xuất hiện ở 7% phụ nữ. Căn bệnh này gây đau khi quan hệ, đến một mức mà không thể chịu đựng nổi.

Khô âm đạo và thay đổi ở tuổi mãn kinh: T

rong thực tế, có nhiều cặp đôi không đủ trơn để vui vẻ khi gần gũi. Và đây có thể là dấu hiệu chị em bị khô âm đạo. Không chỉ có sự thiếu hụt tính bôi trơn mà có rất nhiều sự thay đổi của môi trường âm đạo khi một người phụ nữ ở tuổi mãn kinh. Âm đạo tiết ít chất nhờn hơn và trở nên nhạy cảm hơn. Đó là một lý do khiến ở tuổi mãn kinh khi quan hệ hay gặp nhiều đau đớn.

Khối u: Các khối u trong tử cung, cổ tử cung và buồng trứng càng phát triển kích cỡ càng dễ gây đau khi quan hệ tình dục, nhất là khi chúng gây chèn ép tới tử cung và các cơ quan lân cận thì giao hợp sẽ càng đau và mệt mỏi.

LÊ THỤC ANH

Theo: Sức khỏe & Đời sống