3 tháng cuối còn phạm phải sai lầm này bảo sao thai nhi gặp nguy…

0
20

Những việc bà bầu không nên làm trong 3 tháng cuối, đây là giai đoạn cần mẹ cực kỳ cẩn thận để đảm toàn cho con.

3 tháng cuối, bà bầu không nên làm những việc nặng, không ăn thức ăn chưa nấu chín, không di chuyển đường xa và một số lưu ý cơ bản khác để tránh ảnh hưởng đến của mẹ và thai nhi.

Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, chị em sẽ cảm nhận bụng bầu hạ thấp dần và có cảm giác em bé đã chui xuống khung . này cơ thể mẹ bầu cũng có nhiều sự , bắt đầu những cơn chuyển dạ giả để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ thật. Để hành trình vượt cạn diễn ra thuận lợi, bà bầu không nên làm những việc sau đây ở 3 tháng cuối.

Những việc bà bầu không nên làm 3 tháng cuốiKhông ăn thức ăn tái sống và thức ăn cay nóngTrong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối, chị em cần kiêng các thức ăn tái sống tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng. Chị em ăn những thức ăn này rất dễ bị nhiễm bệnh do các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột gây ra. Thực phẩm bảo quản dài trong tủ lạnh hoặc thực phẩm đóng hộp cũng ảnh hưởng không tốt đến mẹ và bé.

Bên cạnh đó, các gia vị và các thức ăn cay nóng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ bầu cũng cần được .

3 tháng cuối còn phạm phải sai lầm này bảo sao thai nhi gặp nguy...

Không nằm nhiều

Sức khỏe mẹ bầu 3 tháng cuối cần được chú trọng đặc biệt. Bà bầu cần giành thời gian để nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh. Tuy nhiên không phải lúc nào bà bầu cũng ngồi yên một chỗ hoặc nằm lì trên giường.

Việc nằm quá nhiều khi trọng lượng cơ thể lớn dần, bàn tay bàn chân sưng phù dễ khiến mẹ bầu bị khó sinh. Thay vào đó, chị em hãy vận động và luyện với cường độ vừa phải để cơ thể dẻo dai, chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới.

Không ăn quá no

Càng đến ngày dự sinh, thai nhi càng nằm gần vị trí thấp ở phần bụng dưới. Lúc này, vùng tử cung của mẹ bầu nở to chèn ép các cơ quan tiêu hóa. Bà bầu ăn quá no sẽ gây khó chịu cho các cơ quan này. Bà bầu có thể chia thành nhiều bữa để giảm gánh nặng cho các cơ quan tiêu hóa, tạo cảm giác thoải mái hơn.

Không đến nơi ồn ào

Những tiếng ồn với cường độ lớn diễn ra xung quanh có thể ảnh hưởng đến thính lực của thai nhi. Thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ, chị em không nên đến những nơi đông người, tránh cãi vã to tiếng hoặc nghe nhạc quá to.

Không căng thẳngTheo các , cảm xúc khi mang thai của người mẹ sẽ quyết định đến cảm xúc của bé khi chào đời. Vì vậy, muốn con sinh ra khỏe mạnh, tươi tắn, thông minh, mẹ bầu cần tránh rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu, tức giận trong 3 tháng cuối.

Không đi xa

Việc đi xa trong giai đoạn này có thể khiến cơ thể mẹ bầu mệt mỏi và nguy cơ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, chị em cần chuẩn bị tâm lý và hạn chế đi chơi xa. Từ tuần thai thứ 37, bà bầu có thể có dấu hiệu chuyển dạ sinh con bất cứ lúc nào.

Theo WTT

Theo: Emdep.vn