Tháng cuối mà bé vẫn nhẹ cân, bà bầu nên ăn những món bổ dưỡng này để còn kịp lên…

0
42

Ăn gì để tăng cân trong giai đoạn bầu tháng cuối là câu hỏi được rất nhiều mẹ . Các mẹ hãy tham khảo ngay chế độ ăn “vào con không vào mẹ” dưới đây nhé.

Ăn chuối giúp tăng cân nhanh

Cứ 100g thịt chuối chứa khoảng 1,2g protein; 0,9g chất xơ; 9mg canxi; 32mg photpho; 6mg sắt và các loại vitamin A, B6, C. Do vậy ăn chuối không chỉ giúp thai tăng cân tốt (do chứa protein và canxi) mà còn giúp giảm thiểu tình trạng phù nề hay xuống máu chân (do chứa kali), giảm tình trạng ở mẹ bầu do bổ sung vitamin B6.

Cá và trứng cá

Cá luôn rất tốt để bổ sung trong thai kỳ, các mẹ có thể bổ sung những loại cá an toàn như cá chép, tránh các loại cá biển sâu nước lạnh có hàm lượng thủy ngân cao gây nguy hiểm cho thai nhi như cá thu, cá kình. Cá cung cấp 1 hàm lượng protein khoảng 30gr trên 100gr. Ngoài ra, trứng cá và trứng cá muối cũng cung cấp 1 hàm lượng protein rất cao.

Tháng cuối mà bé vẫn nhẹ cân, bà bầu nên ăn những món bổ dưỡng này để còn kịp lên...

Thịt bò

Từ tháng thứ 6 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu thiên về việc phát triển da thịt và cân nặng nên cần lượng cao hơn 6 tháng trước. Vì vậy để bé tăng cân tốt, mẹ bầu nên thường xuyên ăn mỗi ngày 200gr thịt bò hoặc thịt nạc lợn, gà hay cá ở tháng cuối, thai nhi sẽ tăng cân rất tốt, mẹ bầu cũng sẽ được tăng cường máu và năng lượng, chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp tới nha.

Sữa tươi không đường, không béo

Không nhất thiết phải uống sữa bầu, bác sĩ khuyên em rằng mỗi nên uống 1 cốc sữa tươi không đường vì nó sẽ giúp mẹ không bị tăng cân quá nhiều trong quá trình .
Ngoài uống sữa ra, em cũng chăm ăn thêm sữa chua để vừa được bổ sung dưỡng chất vừa chứa men tiêu hóa tránh đầy hơi, nặng bụng vào cuối thai kỳ.

Khoai lang luộc

Khoai lang dễ mua, dễ kiếm vô cùng nhưng lại chính là món ăn cực bổ cho tháng cuối. Trong khoai lang có loại tinh bột đặc biệt có khả năng chống lại enzyme tiêu hóa khiến nó tồn tại trong dạ dày lâu hơn các loại thức ăn khác, nhờ đó mẹ lâu đói, lâu đòi ăn.

Ăn khoai lang cung cấp nhiều vitamin A, C và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe thai nhi, nhiều chất xơ mẹ sẽ không bị táo bón.

Minh Anh (t/h)

Theo: Emdep.vn