Ham làm đẹp đến mấy, mẹ bầu tuyệt đối tránh xa những kiểu giày này…

0
11

Emdep.vn – Trong quá trình mang thai, ngoài tăng cân, nhiều mẹ thường thấy xuất hiện tình trạng phù chân. Mẹ bầu nên mau chóng mua cho mình những đôi giày mới phù hợp chứ không nên dùng những đôi giày từ thời con gái nữa.

Giày của chồng

Nhiều bà mẹ mang thai nghĩ rằng thời kỳ mang thai không kéo dài, không cần mua giày mới nên đã đi giày của chồng để tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên, chân của người đàn ông trung bình lớn hơn của người phụ nữ rất nhiều. Đi giày có kích cỡ quá lớn sẽ khiến chân bạn bị phồng rộp, đau đớn hoặc có thể bị vấp ngã.

Ham làm đẹp đến mấy mẹ bầu cũng tuyệt đối tránh xa những kiểu giày này

Giày cao gót

Giày cao gót có thể là loại giày yêu thích của nhiều cô gái. Tuy nhiên, khi mang thai, mẹ bầu nên tránh xa giày cao gót. Đi giày cao gót khi mang thai vừa gây bất tiện, dễ vấp ngã lại làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu ở chân. Trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, đi giày cao gót sẽ khiến mẹ bầu thêm mệt mỏi, uể oải.

Giày có đế quá mỏng

Đi giày đế mỏng không an toàn như bạn tưởng. Đi giày đế quá mỏng, lòng bàn chân sẽ không được nâng đỡ phù hợp khiến mẹ dễ bị chấn thương có bắp và dây chằng.

Ham làm đẹp đến mấy mẹ bầu cũng tuyệt đối tránh xa những kiểu giày này

Giày có dây buộc

Khi mang thai, đi giày dây buộc khiến mẹ bầu phải cúi xuống để buộc giày. Việc cúi xuống để buộc giày sẽ khiến nhiều mẹ gặp khó khăn và rắc rối.

Ham làm đẹp đến mấy mẹ bầu cũng tuyệt đối tránh xa những kiểu giày này

Chú ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình, người mẹ nên đi giày mềm, vừa chân với đế cao từ 1,5-3cm.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Theo: Emdep.vn