HOT: Đã có hội mẹ bỉm sữa phản đối gay gắt NUÔI CON THUẬN TỰ NHIÊN MÙ QUÁNG…

0
44

Chị Phương Quý – Hà Nội (Mẹ Bb)

Dạo gần đây thấy rất nhiều mẹ bỉm sữa nhắc đến cụm từ “nuôi con thuận ”, mình thấy nhắc nhiều quá nên cũng dành thời gian về vấn đề này và thấy được rằng thuận ở đây là: không tiêm vaccine, không dùng kháng sinh, không dùng sữa công thức, chỉ được dùng sữa mẹ,…và gần đây rộ lên nhất là vấn đề đó là LIÊN SINH (đẻ ở nhà không đến ). Thực ra về cái thuận này cũng có những cái đúng nhưng nhiều cái mình thấy nó tiêu cực quá, thần thánh quá

1. Về vấn đề sữa mẹ: hoàn toàn đồng ý sữa mẹ là tốt nhất, nếu có thể hãy cho con uống những giọt sữa mẹ một cách trọn vẹn nhất, bản thân mình cũng đang nuôi Bob hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng mình không đồng tình với suy nghĩ của nhiều mẹ bỉm sữa là không được cho con dùng sữa công thức rồi thần thánh hoá sữa mẹ một cách mù quáng. Như trường hợp con bị đau mắt, nghe theo người khác mách là nhỏ sữa mẹ vào là con sẽ hết đau và hậu quả để lại là con bị hỏng luôn đôi mắt. Ai chẳng muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng nhiều mẹ do cơ địa hoặc sau sinh phải chịu nhiều áp lực nên dù có cố như thế nào cũng không thể có sữa được thì con của họ phải làm thế nào, chẳng nhẽ cho nhịn đói?

2. Anti vaccine: Cái này thật không hiểu sao nhiều mẹ có suy nghĩ kỳ cục, nhà nước ta đã đưa ra những đợt tiêm chủng miễn phí mở rộng để có thể giúp các bé phòng tránh được nhiều dịch bệnh nhất có thể, vì xã hội ngày nay ngày càng có nhiều những căn bệnh lạ bùng phát thành dịch, rất , tiêm phòng là cách phòng tránh bệnh tật cho cái tốt nhất.

3. Vấn đề liên sinh (sinh con tại nhà) Gần đây em đọc được bài báo nói về bà mẹ sinh con tại nhà, sau khó sinh quá mẹ chồng phải dùng dao rạch ra và không may rạch trúng đầu cháu, thật, nghĩ đến mà quá đau lòng chua xót. Hay ngay như tối nay thôi, trên facebook rất nhiều mẹ chia sẻ bài viết, vì nghe theo và học theo việc sinh thuận tự nhiên, nên không  đến bệnh viện mà tự mình sinh tại nhà, nhà thì không có ai, tự sinh đến khi chết cả mẹ cả con. Đọc mà vừa đáng thương vừa đáng trách.

Dù có thuận tự nhiên thì cũng phải theo chứ đừng mù quáng quá rồi đến khi nhận lại hậu quả đau đớn, hãy tỉnh táo và suy nghĩ sao cho đúng đắn!

Chị Nguyễn Thị Anh Dân – Phú Yên(mẹ Nấm)

Mẹ Nấm là mẹ bỉm sữa cũng như bao mẹ bỉm khác luôn muốn dành cho con những điều tốt nhất Khi có 1 trào lưu nào đang diễn ra, mình luôn cập nhật và luôn suy xét ở nhiều mức độ. Không phải trào lưu nào cũng tốt, cũng đáng để chúng ta học hỏi theo. Điển hình như trào lưu nuôi con thuận tự nhiên hiện nay, hay không tiêm văc xin…

Thời đại công nghệ thông tin nên các mẹ cũng biết được có vô số bệnh tử vong mà chúng ta có thể phòng được khi tiêm văc xin. 

Trong khi khoa học phát triển,người người đều đến bệnh viện sinh đẻ để được y – bác sĩ , có gặp trường hợp nào khó thì đã có bác sĩ. Phải chăng trào lưu nuôi con thuận tự nhiên hiện nay là đang đùa với lửa? Vậy nuôi con thuận tự nhiên là gì? Theo quan điểm của Mẹ Nấm là cho con phát triển hoàn toàn tự nhiên, không gò bó, không bắt ép con theo 1 khuôn khổ nhất định nào. Mẹ Nấm muốn nhắn nhủ đến mọi người: Hãy là 1 người mẹ sáng suốt Yêu con bằng cả tình thương và sự thông thái của mình!

 Chị Cao Oanh – Hà Nội (mẹ Cherry)

Theo mình nghĩ nuôi con thuận tự nhiên là thuận theo các quy luật của tạo hóa để con phát triển tự nhiên. Là mình sử dụng sữa mẹ hoàn toàn để cho con bú, cho con ăn tự nhiên tươi sống, không dùng bột đóng gói công nghiệp hay thực phẩm đóng hộp.

Khi con ốm mình cũng đưa bé đi bác sỹ và chọn bác sỹ có tâm, không lạm dụng kháng sinh để bản thân con có sức đề kháng chống lại bệnh tật và để con được giao lưu với thế giới bên ngoài thường xuyên đưa con đi công viên đi dạo buổi sáng hoặc buổi chiều với con và chỉ cho con những thứ đang hiện hữu trước mắt nó thay vì ngồi nhà xem và chỉ con bò con chó trên ipad hoặc tivi.

Mình cũng thoải mái cho con nghịch cát đất nghịch nước để con được làm điều mình muốn trong sự kiểm soát của mẹ. Mình nghĩ nuôi con thuận tự nhiên không phải đồng nghĩa với việc không cần đến bác sỹ để con tự ốm tự khỏi hay là không phải đi học ở nhà để hòa mình với thiên nhiên. Hiện tại mình vẫn chăm con như vậy, bé được 14 tháng đã biết nói biết phân biệt màu sắc hình khối, chào hỏi người lớn và sức khỏe của bé cũng khá là tốt chưa phải uống 1 viên kháng sinh nào từ khi mới sinh ra đến nay.

 

 Chị Mai Linh – Sơn La 

Đối với cá nhân nhân mình, mình không đồng ý nuôi con thuận từ nhiên theo cách mà các bà mẹ khác đang sùng bái.

Các con đang sống ở thời hiện đại , văn minh, tại sao các mẹ không cho các con đến lớp, đến lớp các con được học hỏi giao lưu với bạn bè ?

Các mẹ nuôi con thuận tư nhiên không cần uống thuốc, đúng là không cần uống thuốc khi bệnh của con nhẹ và các mẹ có thể phương pháp dân gian, nhưng khi bệnh đã nặng các mẹ lên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức để được và tư vấn của bác sỹ, tránh nhận lại hậu quả đáng tiếc.

 Chị Nguyễn Ngọc – Hà Nội 

Theo mình , nuôi con thuận tự nhiên không xấu – nhưng mẹ phải biết chắt lọc thông tin, phải biết mình đang sống trong môi trường nào, thời đại nào. Môi trường chúng ta đang sống không giống thời xưa – rất nhiều khói bụi, ô nhiễm va nhiều vi khuẩn – mẹ không thể cái gì cũng “thuận tự nhiên được” mà hãy thuận tự nhiên một cách khoa học nhất .

Con phải được sinh tại bệnh viện, con phải được dùng vắc xin, phải được đi học, đến trường, con ốm quá phải cho con đến gặp bác sỹ khám …

Người làm mẹ không thể cứ “thuận tự nhiên” rồi để con bị ốm tới mức vào viện cấp cứu mà cứ nhất định không cho con dùng thuốc, bụng to vượt mặt có biến chứng tiểu đường nhưng nhất định đòi tự sinh em bé tại nhà …

Thuận tự nhiên không xấu , nhưng hãy là một bà mẹ thông thái và sáng suốt , nuôi con hãy theo bản năng làm mẹ – nhưng cái gì là khoa học và được cả thế giới công nhận thì đừng đi ngược lại với nó.

 

Chị Nguyễn Kiều Diễm Phúc – TP HCM

Mình ủng hộ việc sinh nở tự nhiên bình thường, tuy nhiên phải có chuyên môn, phải có sự can thiệp của y học chứ không phải bạ đâu đẻ đó, muốn đẻ là đẻ.

Mình cũng ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ vì sữa mẹ là tốt nhất cho bé, mẹ nên cho bé bú mẹ khi mẹ còn có thể, NHƯNG, không nên thần thánh hóa sữa mẹ quá đáng như sữa mẹ có thể chữa được ung thư, làm mọc tay, chữa đau mắt,…như thành phần các mẹ “cuồng sữa mẹ” đang nổi lên như cồn hiện nay.

Khoa học, y học phát triển là để phục vụ tốt hơn cho con người, lẽ nào lại các mẹ ấy lại muốn đi lùi về thời nguyên thủy ăn lông ở lỗ? Không phải ai cũng dễ đẻ và không phải ai cũng đủ sữa cho con bú, tẩy chay sữa bò, sữa công thức là một hành động ngu si dại dột, thế nếu các mẹ ấy hết sữa chắc các mẹ sẽ bỏ đói con hoặc cho uống nước cơm như hồi xưa cho thuận tự nhiên?

Thế thì sẽ bệnh tự nhiên hoặc chết tự nhiên luôn. Hội “cuồng điên thuận tự nhiên”  nên bị tẩy chay ngay lập tức!

Châu Anh

Theo: Emdep.vn