Hai điều cần nhớ sau khi làm chuyện ấy để chắc chắn có thai

0
29

Sau khi chồng đã xong, các mẹ nên bảo chồng cố gắng ngâm cậu nhỏ trong âm đạo càng lâu càng tốt. Điều này có 2 tác dụng tốt cho việc : một là khi cậu nhỏ vẫn còn ở trong âm đạo sau khi có thể giúp tinh dịch và không bị trào ra ngoài âm đạo; hai là khi cậu nhỏ khi vẫn còn ở trong âm đạo sau khi chồng thì sẽ giúp vợ “tận dụng” tối đa lượng tinh dịch và tinh trùng được phóng ra vì sau khi chồng kết thúc các đợt phóng tinh thì vẫn còn một lượng tinh dịch đọng lại ở bao quy đầu của dương vật.

Điều số 1

Sau khi chồng rút ra, các mẹ nên nằm yên, kê gối dưới mông khoảng 30 phút, 15 phút là khoảng tối thiểu để tinh trùng vô đến vòi trứng. Nếu không vội, các mẹ nên nằm lâu hơn để gia tăng cơ hội cho trứng gặp tinh trùng, nhiều bạn em rất chịu khó nằm yên 1-2 tiếng mới dậy đi tắm rửa đấy, và vệ sinh vùng kín chỉ nên rửa bằng nước sạch thôi đảm bảo tháng sau có thai liền.

Điều số 2

Không nên vệ sinh vùng kín ngay sau quan hệ. Vì việc vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh sau quan hệ sẽ không tạo môi trường phù hợp cho trứng thụ tinh.

Đó là toàn bộ bí kíp á các mẹ. Còn thêm này nữa, đó là muốn thụ tinh thành công, các mẹ cũng nên biết xác định ngày rụng trứng nha. Theo đó, cách xác định như sau:

– Cách xác định ngày rụng trứng: , một chu kỳ kinh nguyệt bình thường dài khoảng 28 – 30 ngày. Theo đó, nếu các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào từ ngày thứ 12-14 của chu kỳ.

Ví dụ ngày đầu tiên có kinh của các mẹ là ngày 10 tháng 1, với chu kỳ kinh là 28 ngày. Thì thời điểm rụng trứng của mẹ được xác định 14 ngày sau đó, tức là ngày 24 tháng 1. Thời gian dễ thụ thai nhất là khoảng 21 đến 26 tháng 1.

– Các dấu hiệu nhận biết trứng rụng: Dịch nhầy ở cổ tử cung nhiều hơn, dai hơn; Chuột rút và đau một bên ; Đau lưng; Nhạy cảm hơn bình thường; Nóng trong người, sốt nhẹ; Mặt nổi mụn; Hứng thú tăng lên hơn bình thường.

Lưu ý, dịch nhầy tử cung sẽ giúp mẹ đoán biết chính xác thời điểm rụng trứng của mình tới 90%. Do vậy, hãy lắng nghe cơ thể mình thật nhiều và hành động để sớm đón con yêu nha các mẹ! Đồng thời, để khả năng thụ thai cao, ngoài xác định chính xác chu kỳ rụng trứng các mẹ nên lên kế hoạch tẩm bổ cơ thể cả vợ lẫn chồng; lên chế độ sinh hoạt thật lành mạnh không thức khuya, làm việc quá nhiều quá nặng, không , hút thuốc lá…

Theo: KhoePlus