Nếu không có buổi trực đêm hôm ấy, tôi sẽ không bao giờ biết bí mật về người đồng nghiệp 10 phân vẹn 10

0
12

Tôi viết ra những dòng này vì tự thấy mình vô duyên quá, tại sao tôi lại có thể vô tâm vô tính mà không nhận ra nỗi lòng chị. 

Cơ quan tôi có chị Hồng là người vô cùng xởi lởi, nói ai bi quan thì nói chứ chị Hồng thì không. Chị nổi tiếng là thánh cười của phòng tôi vì cứ gặp chị là có chuyện cười, chị chẳng để bụng ai bao giờ, đã thế lại còn xinh đẹp nên ai cũng quý. Ai ganh đua tranh đấu thì cứ tranh, riêng chị Hồng thì bình yên qua ngày nên chẳng ai thấy chị buồn khổ bao giờ. Nhưng tôi đã quá vội vã khi nghĩ về chị như vậy.

Tôi mới chuyển sang phòng Nhân sự được gần 1 năm, còn trẻ nên hay nghĩ ngợi chuyện , con cái sau này. Lắm hôm tôi “mở bát” kể chuyện bà A phòng kinh doanh ế chồng, bà C phòng kế toán muộn con, chị H nhóm kế bị buồng trứng đa nang. Rồi từ đấy tôi lại bẻ lái sang ngoại tình, trăng hoa, vòi tiền của chồng… đủ cả. Tôi cứ mải buôn chuyện mà chẳng để ý rằng không bao giờ chị Hồng tham gia vào chuyện này. Chỉ cần “ngửi” thấy mùi buôn dưa chồng con là chị tránh ngay, tôi có rủ rê thế nào cũng không được.

Nếu không có buổi trực đêm hôm ấy, tôi sẽ không bao giờ biết bí mật về người đồng nghiệp 10 phân vẹn 10 - Ảnh 1.

Cuộc sống riêng của chị không hề êm đềm như chị thể hiện ra bên ngoài. (Ảnh minh họa)

Thấy chị cứ thế tôi lại bảo chị giả vờ chảnh, tính có chảnh được đâu mà lại xa lánh chị em thế. Tôi còn đùa chị 3 năm rồi không chịu , định chinh chiến bán hàng thành tỷ phú cơ à. Tôi đùa thế mà nào tôi có biết bí mật của chị đâu. Cách đây 3 ngày tôi có việc ở lại công ty đến hơn 9 giờ tối. Vừa đói vừa buồn ngủ, tôi đành ra chỗ chị Hồng định trải chiếu chợp mắt một chút, đang thiu thiu thì sếp tôi gọi cầu chỉnh sửa trang web ngay lập tức, mà phần đó lại thuộc chị Hồng quản lý. Chẳng biết làm thế nào vì gọi 5 lần 7 lượt vẫn không được, tôi đành mở tủ chị lấy số liệu để sửa.

Cất lại cuốn sổ vào ngăn kéo, tôi đã nhìn thấy 1 thứ không nên nhìn. 1 tờ phiếu khám bệnh mang tên chị với dòng chữ: vòi trứng không hoạt động, kết luận . Tờ giấy ghi chú cặn kẽ: Nghẽn vòi trứng do nhiễm trùng tạo sẹo lâu ngày khiến vòi trứng không hoạt động đúng chức năng, dẫn đến không có sinh sản. Mắt tôi nhòe đi, mặt tôi nóng bừng lên như phạm tội, tôi điên rồi, tôi biết làm sao để đối diện với chị đây?

Nếu không có buổi trực đêm hôm ấy, tôi sẽ không bao giờ biết bí mật về người đồng nghiệp 10 phân vẹn 10 - Ảnh 2.

Vô sinh – Còn nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau này. (Ảnh minh họa)

Tôi bắt đầu xâu chuỗi lại thì thấy mọi chuyện rõ như lòng bàn tay. Cả phòng tôi chưa bao giờ kể chuyện con chị Hồng, cũng hiếm khi đưa con đến nghịch ngợm. Các chị thấy tôi nhắc đến con cái là bẻ lái sang chuyện khác ngay, không thì , không thời tiết thì mua sắm. Nhưng sao không ai nói cho tôi biết sự thật này vậy? Hay không ai biết chị bị vô sinh vĩnh viễn? 

Nghĩ đến những lúc chị bế con của mà trông chị hạnh phúc bao nhiêu, tôi cứ tưởng vốn dĩ chị như thế. Tôi hận mình quá, tôi vô duyên, tôi ngu ngốc, tôi đã làm chị tổn thương biết bao nhiêu lần. Con cái đối với chính là báu vật, vậy mà tôi lại cứa vào tim chị những lời lẽ như thế. Tôi phải làm thế nào đây?

Theo: Afamily.vn