Tôi không ngờ cấp dưới lại chơi xấu mình trước toàn thể nhân viên công ty một cách đau đớn đến thế

0
9

Tôi là trưởng phòng một công ty lớn. Để có được vị trí này, tôi đã phải cố gắng phấn đấu suốt mấy năm trời. Ngoài ra, tiếng nói của tôi trong công ty rất có giá. Đến tổng giám đốc còn nhiều lần khen ngợi tôi giữa hội đồng công ty.

Tuy nhiên cũng vì quá được lòng sếp mà tôi bị cấp dưới lẫn trưởng phòng ban khác ghét ra mặt. Dù tôi cố làm hài lòng mọi người, cố tỏ ra gần gũi nhưng cũng không mấy được tình hình. Trong đó, người ghét tôi nhất có lẽ chính là cấp dưới thân thiết của tôi: phó phòng.

Lẽ ra, vị trí trưởng phòng này thuộc về cô ấy. Nhưng năm đó, tôi lại là người tạo được nhiều thành tích hơn nên giám đốc nhân sự mới quyết định lại. Từ ngày nhận chức, tôi và phó phòng gần như hiếm khi nói chuyện bình thường với nhau.

Tôi không ngờ cấp dưới lại chơi xấu mình trước toàn thể nhân viên công ty một cách đau đớn đến thế - Ảnh 1.

Vì ham vui nên tôi nhảy nhót với tổng giám đốc. (Ảnh minh họa)

Cô ấy lúc nào cũng tìm cách gây sự, gây khó dễ cho công việc của tôi. Ví như tôi giao cho cô ấy việc gì đó, cô ấy đều cố ý không làm hoặc làm cho có. Tôi lại phải tốn thời gian làm lại. Vài lần như vậy, tôi buộc phải đưa vấn đề ra trước cuộc họp công ty. Thế là cô ấy đã ghét càng ghét tôi hơn vì cho rằng tôi cố tình hạ bệ cô ấy.

Tôi cũng có nhiều lần tìm cách nói chuyện với cô ấy nhưng đều bị cô ấy gạt ngang. Thậm chí gặp nhau trong toilet, cô ấy cũng không hề chào tôi một tiếng. Tôi chào trước thì cô ấy ra ngoài buôn chuyện, nói tôi sống giả tạo, giả.

Mới đây, công ty tôi tổ chức tiệc mừng 8/3. Tuy là ngày phụ nữ nhưng toàn công ty tôi đều tham gia rất vui vẻ. Hôm đó, tôi đã uống khá nhiều và rất vui. Vui đến nỗi, tôi và giám đốc nhân sự cứ ôm lấy nhau mà nhảy nhót theo điệu nhạc. Đến tận bây giờ, tôi vẫn không nghĩ mình lại dạn dĩ đến thế.

Tôi cũng chỉ nghĩ họ là anh em, nên không cần phải giữ kẽ. Nào ngờ, cô phó phòng lại quay video lại và tung lên facebook ngay đêm hôm ấy. Cùng với đó là những lời mỉa mai trực tiếp rằng tôi có được vị trí này là nhờ “đi đêm” .

Tôi không ngờ cấp dưới lại chơi xấu mình trước toàn thể nhân viên công ty một cách đau đớn đến thế - Ảnh 2.

của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. (Ảnh minh họa)

Từ sau khi video bị tung lên, cuộc sống của tôi hoàn toàn bị đảo lộn. Tuy không bị cắt chức nhưng cấp dưới gần như không nghe theo chỉ thị của tôi nữa. Không những thế, họ còn theo phe cô ta để chống đối tôi. Họ nói tôi không có , chỉ dựa vào “vốn tự có” để thăng chức. Tôi tức tím mặt mà không biết phải giải thích như thế nào.

Bên tổng giám đốc cũng gọi cô ta lên nói chuyện, yêu cầu gỡ video nhưng cô ta ngoan cố để tới cả ngày sau mới gỡ. Lúc đó một số người khác trong công ty lại truyền nhau xem. Không những thế, cứ vài tiếng, cô ta lại ghi vài câu vu vơ nhưng đầy tính ám chỉ lên facebook và tag tên tôi vào.

Rồi mọi chuyện nhanh chóng lan tới tận nhà bố mẹ và nhà chồng tôi. Giờ thì ai cũng thay nhau xỉa xói tôi. Chồng tôi còn đòi vì không chịu nổi cảnh vợ mình ôm ấp một gã đàn ông khác.

Tôi giận quá. Giận cô ta, giận chính tôi. Tôi phải làm sao để mọi thứ trở về đúng quỹ đạo đây? Không lẽ tôi phải nghỉ việc, trả ghế trưởng phòng lại cho cô ta thì cô ta mới để yên cho tôi sao?

Nếu có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected] Thư của sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Theo: Afamily.vn