Biết chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc lu bù mà làm việc này để vực lại cuộc hôn nhân đang trên đà đổ vỡ

0
91

Kết hôn được 5 năm, tôi và anh có với nhau 2 mặt con, nếp tẻ đều đủ cả. Người ngoài nhìn vào cuộc sống gia đình tôi đều không ngừng ngưỡng mộ và ghen tị. Có người cho rằng chúng tôi là cặp đôi trai tài gái sắc, gia đình khá giả, con cái chăm ngoan… Đúng là giấc mơ hạnh phúc của nhiều người.

Nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu, tôi và có lẽ là cả chồng tôi đều ngầm nhận ra rằng ngọn lửa yêu đương giữa chúng tôi không còn mãnh liệt như trước. Mọi công sức và sự quan tâm của tôi đều dồn vào các con. Còn chồng tôi, anh đi làm lo cho sự nghiệp, trở về nhà lại chỉ đưa tiền cho vợ để lo lắng cho gia đình. Cảm xúc có lẽ cũng từ đó mà dần trở nên nguội lạnh, khi hai vợ chồng chỉ sống trong nhà như những người xa lạ ngủ chung giường.

Một ngày, tôi đọc được tin nhắn trong điện thoại của anh. Tôi nhớ như in cái cảm giác vừa run vừa giận khi nhìn thấy những tin nhắn tán tỉnh mà anh trao đổi cùng bồ nhí. Những lời đường mật đó hệt như thuở yêu đương và hẹn hò chồng gửi cho tôi khiến tôi giận tím mặt. Bấm vào xem trang facebook cá nhân của cô ta, tôi nhận ra đó là một cô gái trẻ trung và giàu sức sống. Nhìn lại mình trong gương, tôi cũng đã nhận ra rốt cuộc lỗi sai không chỉ ở chồng mình.

Biết chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc lu bù mà làm việc này để vực lại cuộc hôn nhân đang trên đà đổ vỡ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Dù biết chồng ngoại tình nhưng tôi chỉ im lặng và tự tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân của chính mình. Tôi biết, đàn ông có suy nghĩ họ sẽ không bao giờ đánh đổi giữa vợ và bồ, bởi vì vợ là danh chính ngôn thuận, là người sinh con cho anh ta, được gia đình và họ hành anh ta công nhận. Còn bồ mãi mãi là người qua đường, là nơi để đổi gió và tìm chút của lạ.

Kể từ lúc đó, tôi dành thời gian và tiền bạc để chăm sóc bản thân nhiều hơn. Tôi vẫn lo cho con cái nhưng đồng thời cũng phân công thêm công việc để chồng tôi có việc làm khi thời gian rỗi ở nhà. Thi thoảng tôi biết anh vẫn tót đi tìm nhân tình trẻ, nhưng tôi không màng. Tôi còn bận chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình nội ngoại hai bên toàn vẹn. Với tôi, mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Một thời gian ngắn sau, thấy sự chưng diện và sắc vóc của tôi có phần thay đổi, chồng tôi bắt đầu quay lại “ghen ngược” với tôi. Đối mặt với chồng, tôi không còn là người vợ đầu bù tóc rối kém hấp dẫn nữa, tôi cũng tự tin trả lời rằng tôi không lăng nhăng bồ bịch gì, chỉ là tôi nghĩ cần phải sống cho mình và chăm sóc mình nhiều hơn thôi. Chồng tôi như đọc vị ra được điều gì, giật mình thon thót. Nhưng anh chỉ cười rồi quay đi.

Phải thừa nhận rằng những ngày sống giả vờ mạnh mẽ tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Có những hôm chồng đi với người tình, tôi ở nhà trang điểm thật đẹp, dùng nước hoa thơm nức, rồi cũng chỉ để nằm phòng không gối chiếc một mình. Những lúc ấy tôi không kìm được nước mắt, khóc nức nở tủi thân thương cho mình.

Biết chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc lu bù mà làm việc này để vực lại cuộc hôn nhân đang trên đà đổ vỡ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Một lần, khi chồng tôi vừa loay hoay trở ra ngoài nghe điện thoại của bồ nhí, tôi đã tìm cách nói cho chồng biết mọi chuyện. Rằng tôi biết chuyện ngoại tình của anh lâu nay rồi, nhưng vì con vì cái, chúng tôi có nên suy nghĩ tới việc tạo vỏ bọc hạnh phúc để con cái được tận hưởng tuổi thơ êm đẹp như bao đứa trẻ khác được không? Và rằng hãy giữ gìn tình yêu cũng như cuộc hôn nhân tốt đẹp này ít nhất tới năm các con tôi 18 tuổi. Chồng tôi gật đầu đồng ý.

Những ngày sau đó, tôi thấy chồng tôi dường như để ý tới các con hơn. Công việc nhà cũng không phải cần tới tôi giục mà tự động làm. Tôi cũng nói với anh: “Đừng cố gắng giả tạo quá, tôi chỉ cần anh diễn trước mặt các con thôi, còn thời gian rảnh, anh cứ đi tìm nguồn vui của mình.”

Nhưng chồng tôi chỉ im lặng. Anh không tìm cách biện hộ, không tìm cách đổ lỗi cho tôi như những lần mâu thuẫn vợ chồng trước đây. Tôi nhhìn thấy trong mắt anh tâm sự khó hiểu. Nhưng đối với tôi bây giờ cũng không còn quá quan trọng, tôi vẫn đinh ninh rằng anh nuôi tình nhân trẻ bên ngoài thì mặc xác anh. Tôi chỉ cần sống cho con và cho mình mà thôi.

Biết chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc lu bù mà làm việc này để vực lại cuộc hôn nhân đang trên đà đổ vỡ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Vậy mà vào một ngày không ngờ trước, tôi nhận được cuộc điện thoại từ bố nhí của anh. Cô ta gọi cho tôi gào khóc không ngừng: “Tôi trả chồng lại cho chị đấy. Tôi không thể tiếp tục hủy hoại thanh xuân của mình lẽo đẽo sau một người đàn ông đã có vợ được.”

Tôi nhếch mép cười. Nếu tiểu tam các cô cứ nghĩ rằng chỉ cần dùng vài tháng, vài năm thanh xuân là “cuỗm” được gia đình của người khác, thì còn sinh ra những người vợ như chúng tôi để làm gì? Đừng nói là do chúng tôi không biết giữ chồng, bởi vì chồng ngoan thì không bao giờ cần phải giữ. Còn một khi chúng tôi đã muốn giữ chằm chặp, không đời nào tới lượt các cô đâu.

Ngay tối đó, chồng tôi trở về nhà với một bó hồng to và nụ cười rạng rỡ. Trước mặt các con, anh nói là tổ chức kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ. Sau khi về phòng, chồng tôi quỳ gối dưới chân tôi xin lỗi. Anh đã chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng với tình nhân trẻ vì không muốn đánh mất người phụ nữ biết vun vén cho gia đình và tận tâm với chồng con như tôi. Dù tình cảm không còn như lúc xưa, nhưng nhìn anh rơi nước mắt, tôi vẫn quyết định sẽ cho anh một cơ hội để sửa chữa sai lầm.

Theo: Afamily.vn