Hy hữu: Người mẹ mang hài cốt của đứa con trong bụng 36 năm mà không hề hay biết

0
8

Sự việc hy hữu này xảy tại Ấn Độ vào năm 2014 từng khiến cho nhiều người phải rùng mình. Bà Kantabai Thakre, 60 tuổi, đã đến Viện khoa học y tế NKP Salve ở thành phố Nagpur trong đau bụng vật vã. tại đây đã kiểm tra thấy trong bụng bệnh nhân có một khối u cứng, nghi ngờ có thể là . Tuy nhiên sau khi cho bà Kantabai tiến hành chụp cắt lớp họ mới tá hỏa khi phát hiện khối u kia thực chất là bộ xương của một thai nhi đã chết lưu.

Hy hữu: Người mẹ mang hài cốt của đứa con trong bụng 36 năm mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Khối u cứng trong bụng bà Kantanai là thai nhi đã chết lưu từ 36 năm về trước.

Theo lời kể của bà Kantabai, năm 1978, ở độ tuổi 24, bà đã nhưng cái thai nằm ngoài tử cung. Các bác sĩ thai nhi sẽ rất ít có cơ hội sống sót nên bà cần phải loại bỏ sớm để tránh tình trạng . Vì quá sợ hãi phải làm phẫu thuật, bà Kantabai đã trốn về nhà rồi tự mua thuốc uống chữa đau bụng từ những phòng khám nhỏ ở địa phương.

Vài tháng trôi qua, cơn đau bụng bắt đầu thuyên giảm, bà Kantabai yên tâm nghĩ rằng cơ thể mình như vậy là đã phục hồi và cũng quên bẵng luôn về cái thai. Mãi cho đến khi cơn đau bụng bỗng dưng ập đến một cách dữ dội, bà Kantabai phải nhập viện cấp cứu và phát hiện ra bất ngờ.

Hy hữu: Người mẹ mang hài cốt của đứa con trong bụng 36 năm mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Bộ xương hoàn chỉnh của thai nhi được lấy ra từ trong bụng bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ sau đó đã tiến hành phẫu thuật để gắp toàn bộ các mẩu xương của thai nhi ra khỏi bụng bệnh nhân. Theo ghi nhận của bệnh viện, đây có thể được xem là trường hợp mang thai ngoài tử cung dài nhất tính đến thời điểm đó. Trước đó một người Bỉ đã mang thai chết lưu ngoài tử cung trong 18 năm không hay biết.

Cuộc phẫu thuật thành công, bà Kantabai đã dần hồi phục sức khỏe và được cho xuất viện không lâu sau đó.

(Nguồn: Independent)

Theo: Afamily.vn