Hốt hoảng vì vợ bỗng dưng mê bói

0
8

Từ đầu năm nay anh Thắng không hiểu sao chị Thoa lại bỗng dưng mê bói toán đến vậy. Khác với mọi năm, Tết năm nay chị bày mâm cúng, mua sách về đọc, đốt vàng mã và mở bài cầu kinh suốt cả ba ngày lễ. Đây là điều rất khác lạ của chị so với mọi năm. Thấy chị tất bật, anh muốn giúp thì bị chị gạt ra. “Anh tốt nhất không động vào việc gì. Việc gì có em làm thì anh không nên làm và ngược lại!”. Anh hơi sững sờ với thái độ có phần phũ phàng đó của chị. Anh hỏi gì chị cũng nói “để sau Tết rồi kế”.

Suốt cả ba ngày Tết, chị không hề đi tết họ hàng. Chị cứ ở nguyên trong nhà và chỉ di chuyển từ phòng ăn tầng một tới phòng thờ tầng ba. Anh có cáu thì chị gạt đi: “Không được cáu. Họ hàng bao năm em đi rồi. Nhưng năm nay nếu không làm điều này thì không tốt. Cứ để sau Tết xong xuôi rồi em nói!. Thế là anh lại nín câm và chờ đợi.

metin

Ảnh minh họa.

Rồi những ngày Tết cũng qua đi. Ra riêng, chị cũng chịu bật mí cho anh biết: “Thực ra trước Tết em gặp được một thầy cực thiêng. Thầy nói trúng phóc. Em không hề nói gì mà vào cái là thầy nói đúng ngay nghề nghiệp, , rồi dự định tương lai của mình. Thầy nói nếu muốn tốt cho mình, đặc biệt muốn tốt cho thì em phải năng thắp hương cho tổ tiên. Mà năm nay là năm tuổi của em, thầy khuyên tốt nhất không đi đâu…”

Chị mới kể đến thế đã bị anh gạt đi vì anh không tin vào chuyện bói toán. “Em xem ngày xưa có đợt em từng đi xem, rồi cuối cùng có đâu vào đâu đâu. Chẳng có cơ sở gì cả. Dẹp hết các trò ấy đi. Thời đại công nghiệp 4.0 rồi mà còn đi tin vào mấy ông thầy bói thì đến chịu.

Nghe vậy, chị “cãi” lại: “Đây không phải là bói toán thờ cúng. Đây thực sự là . Thầy luận giải thế nào đó về các con số ngày sinh tháng đẻ của hai mới ra được như thế. Thôi, anh không biết thì tốt nhất là không nên …”. Chị vùng vằng bỏ đi câu chuyện còn dang dở.

Rồi từ ngày đó, anh đi đâu hay làm gì chị cũng phải được biết. Thậm chí việc anh mặc ra sao cũng phải do chị quyết định để “hợp phong thủy”. Có những hôm, anh đang chuẩn bị vội đi công việc thì chị chặn lại trước cửa. “Anh phải từ từ, đúng giờ hẵng xuất hành. Việc , anh vào giờ xấu thì chỉ có hỏng việc”. Anh bực mình gạt chị ra. Tối đó về chị hỏi xem được việc không thì anh nhíu mày: “em cứ còn cản đường anh như thế thì anh còn không được việc”. Nghe vậy, chị lớn tiếng luôn: “Đấy, em đã nói rồi, anh xuất hành giờ xấu thì chả bao giờ được việc”.

Anh chỉ biết thở dài ngao ngán. Đã đến lúc anh cần có “biện pháp mạnh” rồi. Không thể để vợ mê tín một cách mù quáng như thế này được, anh Thắng hạ quyết tâm.

Phương Nghi