Bí Mật 73 : Thiền

30
191359

Xem chương trình Bí mật của tạo hóa, tập: Bí Mật 73 : Thiền

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:
“BÍ MẬT CỦA TẠO HÓA’ một chương trình Talkshow thường được phát sóng trên VTV3 vào 23h tối chủ nhật hàng tuần. Nội dung là những cuộc trao đổi của chuyên gia về các vấn đề trong cuộc sống , và xã hội hằng ngày…

Nguồn: Youtube

30 BÌNH LUẬN

 1. thiền có 2 loại.. thiền nhắm mắt .. và thiền mở mắt… lấy tâm dẫn đầu để đạt đc ý nguyện cao cả là về với ánh sáng thượng để… ko mong cầu bất cứ điều gì cho bản thân… chỉ mong đem toàn bộ phước lành đến nhân loại.. dù tốt dù xấu dù là những sinh linh bé nhỏ nhất trên cõi trần gian này… suy nghĩ của riêng mình
  ..cảm ơn các bạn

 2. Rat hay. Vi nay giang giai bao ham nhieu phuong dien, kg rieng gi thien dao P.
  ban Le Thanh Long hieu sai y cua nguoi ta roi. Dung voi vang danh gia truoc mot de tai rong lon va nhat la ta chua phai la nha nghien cuu.
  Hoan hy nhe.

 3. Thưa các bạn Ông vỏ sư này am hiểu khá rộng nhưng ông nói thiền để đạt giác ngộ… thì xa vời….Tôi là người đã ngồi thiền, không cần đạt giác ngộ như ông Võ sư nói mà vẫn cảm thấy an lạc hạnh phúc ngay trong từng hơi thở chứ không cần đến lúc giác ngộ. Các bạn cứ ngồi thiền tập trung tâm “Tâm được hiểu như là tính biết qua 5 giác quan” các bạn hãy quên hết mọi sự để tập trung mũi tên “biết” của mình cho cái gì đó gọi là thiền ví dụ ca sĩ thả hồn theo bài hát. Khi như vậy ta thấy rất an lạc và giải thoát. Lưu ý khi ngồi tập trung tâm đôi khi có những cảnh mê làm ta thích thú hoặc sợ hải….như vỏ sư nói, ta nhận biết nó tương tự như nghe âm thanh rồi chú ý đến hơi thở ngay lập tức nếu không sẽ rất nguy hiêm.Khi định được tâm chúng ta tập quán tưởng để phát triển trí nhớ.

 4. Sự nhận xét và cách thức hành Thiền của võ sư Lương Ngọc Huỳnh cho thấy về nội công Thiền và sự am hiểu về thiền của võ sư còn ít lắm.Những điều mà võ sư có được đó chỉ là giai đoạn Vào Khí thôi,tức là mới chỉ ở giai đoạn sơ khai của Thiền định .Nếu bạn là người đã Từng hành thiền hãy nghe đoạn sau nhé:Lý dục,ly bất thiện pháp nhập thiền thứ nhất,một trạng thái hỷ lạc do lý dục sinh,có tầm có tứ,có hỷ lạc và nhất tâm.Lại nữa vị ấy diệt Tầm và Tứ chứng và trú vào thiên thứ hai ,một trạng thái hỷ lạc do định sanh,không tầm không tứ nội tĩnh nhất tâm.Lại nữa vị ấy Ly hỷ ,trú xả ,Chánh niệm tỉnh giác thân cảm nhận sự lạc thọ mà các bậc thánh gọi là Xả niệm lạc trú.Lại nữa vị ấy Xả khổ xả lạc,diệt hỷ,diệt ưu đã có từ trước chứng và trú vào thiền thứ tư.Không khổ không lạc,xả niệm thanh tịnh.Lại nữa vị ấy vượt qua mọi sắc tưởng,không tác ý tới các đối ngại tưởng chứng và trú Không vô biên xứ.Lại nữa vị ấy vượt qua hoàn toàn Không vô biên xứ tưởng chứng và trú vào Thức vô biên xứ tưởng.Lại nữa vị ấy vượt qua Thức vô biên xứ tưởng chứng và trú vào Vô sở hữu xứ.Lại nữa vi ấy vượt qua Vô sở hữu xứ nghĩ rằng không có vật gì chứng và trú vào Phi tưởng,phi phi tưởng xứ,Lại nữa vị ấy vượt qua Phi tưởng phi phi tưởng xứ chứng và trú vào Diệt thọ tưởng định.Sau khi xuất khởi Diệt thọ tưởng định Tâm vị ấy thiên hướng về vô vi,thiên hướng về viễn ly,khi thiên hướng như vậy khởi lên tâm tưởng Ta đã giải thoát hoàn toàn,đây là đời sống cuối cùng,sau đời sống này sẽ không còn đời sống nào khác nữa.Đó là Cửu định của thiền phái phật giáo.Làm chủ cái chết và sự luân hồi rễ ràng.Tất cả nếu đem so sánh với cái mà võ sư đạt được thì thấy rằng cái mà võ sư đã đạt được quá nhỏ bé phải không quý vị

 5. Tưởng nói về thiền hay wa mở ra để học hỏi nhưng nghe xong thì Võ sư nói sai hoàn toàn về thiền của đạo phật rồi… nếu thiền định tu tập theo phương pháp của võ sư thì ko bao giờ thoát ra khỏi lục đạo luân hồi đk.

 6. thưa thầy . kh phải là 3 thiền . mà là 4 thiền . đi .đứng . ngồi .nằm . cũng như cơ thể của chúng ta .có 4 chức năng quan trọng . kinh.mạch.khí.huyết. đó là 4 chức năng rất quan trọng .mà chúng ta cần phải quan tâm. từng ngày.từng giờ.tùng phút.từng giây. dựa trên phương pháp 4 thiền.

 7. nhân điện.là một phương pháp chữa bệnh .rất hiệu quả .nhưng người thầy chữa bệnh dùng phương pháp nhân điện . người thầy đó cần có yếu tố như sau. 1 là phải luyện được ngoại càn khôn. là treo cổ được 1 vài giây hoặc vài phức .2 là phải luyện được cửu âm năng .là đầu ở dưới đất .chân tay chỗng ngược lên trời .vài giờ hoặc nữa ngày. 3 là phải chinh phục được ánh mặt trời vô giờ giấc.là phải nhìn trực diện ánh mặt trời để luyện năng dù 12 giờ trưa hoặc 1giờ .vô giờ giấc. tất cả những người thầy nào đạt được 3 yếu tố nêu trên .thì mới thật sự biết thuật y năng .là nhân điện chữa bệnh. còn những người không luyện được 3 yếu tố nói trên .những người thầy đó hoàn toàn không hề biết chữa bệnh . mà chín những người đó đang bị bệnh di tâm.

 8. Trời đất ạ. Anh giết người rồi,trạng thái cuối cùng là Mê Thiền và Giác ngộ ư? Mê thiền ko được gọi là trạng thái cần đạt,mà là “bị” mê thiền cần phải thoát ra. Đỉnh cao trong thiền ko phải là tĩnh như anh nói mà là tỉnh,là biết trong tỉnh thức(tránh niệm). Có nghĩa mọi mọi khổ đau vẫn đó nhưng ta không bị bám chấp vào bản ngã…vv. Tôi biết anh chưa từng hành thiền và đạt được niềm hp ở trong thiền,dù 1chút.

 9. có 1 chữ (thiền) . nhưng ai muốn hiểu được (thiền) thì phải đọc trên 30kg sách và thực hành chăm chỉ trên 7 năm trở lên mới hiểu được . chứ có 1 số quý vị mới chỉ nghe 1 chút đẵ bình luận này nọ .

 10. Tu thiền mà chỉ biết tu bồi cho bản ngã hay mong cầu thành thánh nhân thì hãy cẩn thận là đang đi theo tà đạo. Coi chừng vô sự và an lạc thì không có mà chỉ có tẩu hoả nhập ma. Xin hãy tìm minh sư mà học. Chúc bình an! Định chúc bình an nhưng đành thôi!

Gửi phản hồi