“Ông bố quốc dân” tự chế bảng “busy board” làm quà 8/3 dành tặng con gái

0
9

Tình cảm gắn kết giữa bố và con gái trước nay được ngợi ca nhiều không phải chỉ có trên lý thuyết hay phim ảnh. Mà là ngoài đời, các ông bố Việt cũng rất chiều con gái của mình, từ những việc nhỏ nhất như chăm con cho đến việc chơi cùng con, dạy con học, đáp ứng những tưởng chừng rất ngốc nghếch của con nữa. Trong đó có một ông bố hiện đang sống ở Hà Nội, anh Hải Anh (33 tuổi) đang được các mẹ bỉm sữa tán dương hết lời vì chịu khó chiều lòng con gái.

Thậm chí anh còn được các mẹ phong tặng danh hiệu “ông bố quốc dân” sau khi được vợ anh – chị Diệu Hương (26 tuổi) – đăng tải hình ảnh tấm bảng busy board mà anh tự tay làm cho con gái 15 tháng tuổi lên mạng. Và điều đặc biệt là ngay khi được vợ đưa cho hình mẫu về tấm bảng này, anh Hải Anh đã liền nảy ra ý định cấp tốc sắm sửa các nguyên vật liệu cũng như lắp ráp để hoàn thành kịp thời món quà tặng công chúa nhỏ nhân dịp 8/3.

“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 1.

Tấm bảng Busy board mà anh Hải Anh làm tặng con gái.

Cô bé Gogi say mê chơi với món quà mà bố đã dành cả tâm huyết để làm tặng mình.

Chị Diệu Hương kể lại: “Con gái mình đang tuổi khám phá, lại rất thích nghịch đồ điện, các loại cánh tủ, ngăn kéo ở nhà. Rồi mình thấy về busy board cho bé chơi, gồm toàn những món đồ gần gũi với cuộc sống hàng ngày, sở thích của con gái nên đã ngỏ ý nhờ làm giúp. mình nghe vậy thì hào hứng, bắt tay vào thêm các mẫu ở trên mạng, rồi lên ý tưởng và gấp rút thực hiện cho kịp tặng con trước ngày 8/3.”

Anh Hải Anh đã dành 2 buổi chiều để đi khắp các chợ ở xa và một số cửa hàng gần nhà để tìm được đủ những món đồ về làm busy board. Cuối cùng, anh đã hoàn thành một tấm bảng đầy màu sắc và rất nhiều món đồ thú vị khiến con gái thích mê. Tấm bảng được gắn những vật dụng quen thuộc như: máy tính, bàn phím laptop, chốt cửa, chiếc đàn gỗ, những con số, cánh cửa gỗ, ổ điện, công tắc, đồng hồ, chuông, các hình dán con vật ngộ nghĩnh…

“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 3.

Ông bố lang thang các chợ để tìm đồ và cặm cụi lắp ghép nên busy board.

Chia sẻ về các chi tiết trên tấm bảng, chị Diệu Hương cho biết: “Chồng mình chú trọng gắn những món đồ gần gũi nhất trong nhà mà bé thích. Đó là những món đồ mà hàng ngày con tiếp xúc, tò mò, muốn được khám phá. Ngoài ra, chồng mình còn muốn con làm quen với màu sắc, các chữ cái và những con số nên dán thêm hình về những chủ đề này. Còn những món đồ như mở cửa, mở then chốt, vặn đồng hồ thì sẽ giúp con làm quen dần với việc cầm, nắm, xoay, kéo để con khéo léo hơn về sau”.

Các đồ vật trên tấm bảng sẽ giúp con được nhiều kỹ năng.

Thông qua tấm bảng, anh Hải Anh cũng muốn cùng con chơi để tăng ngôn ngữ cho con, giải thích cho con về các đồ vật, nguyên liệu… Ngoài ra, tấm bảng cũng sẽ giúp con gái anh có thể rèn luyện tính kiên nhẫn, phát triển các giác quan, phát huy sáng tạo, tương tác, suy nghĩ. Và đặc biệt là tấm bảng này sẽ là chất xúc tác giúp kéo con gái có tên là Gogi tách ra khỏi những thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính bảng.

“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 5.

Gogi luôn được bố mẹ dành nhiều thời gian ở bên để cùng học cùng chơi.

“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 6.
“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 7.
“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 8.

Cô bé Gogi nay đã 15 tháng tuổi và được chú trọng phát triển về các trò chơi trải nghiệm, sáng tạo.

Điều đáng ngưỡng mộ hơn ở “ông bố quốc dân” này còn là ngoài tấm bảng busy board ra thì anh cũng rất chăm chỉ chơi với con. Anh luôn chú trọng việc phát triển con theo hướng gần gũi với thiên nhiên, các loài động vật, tăng cường khả năng sáng tạo, tự mày mò vui chơi. Chỉ cần dành thời gian ở bên con là anh có thể nghĩ ra được rất nhiều trò để chơi với con, ví dụ như cho con một tờ giấy với một cái bút để con tự do ngồi vẽ, cho con nghịch bóng nhựa tung vào rổ, hay khi ở trong bếp thì anh có thể cho con chơi trò dùng ống hút cắm vào lỗ ở rổ… và thường là những trò sẵn có trong nhà.

“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 9.

Ông bố trẻ luôn dành thời gian cùng chơi với con, dạy con về cuộc sống xung quanh.

“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 10.

Hình ảnh hai bố con đi du xuân.

“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 11.
“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 12.

Có khi bố còn vẽ giúp những bức tranh và để Gogi thỏa sức tô màu.

“Ông bố quốc dân” tự chế bảng busy board làm quà 8/3 dành tặng con gái - Ảnh 13.

Hai bố con cùng đi bơi từ nhỏ.

Có lẽ vì thế mà con gái Gogi cực kỳ quấn bố, lúc nào cũng thích chơi cùng bố để mẹ làm các công việc khác. Đặc biệt là khi được nhận tấm bảng busy board mà bố làm cho, cô bé rất phấn khích và ngồi chơi không biết mệt nghỉ.

Chị Diệu Hương chia sẻ: “Bình thường hai ở nhà với con cả ngày nên nhờ có tấm bảng, mẹ còn có thời gian để làm những việc khác như nấu ăn hay dọn dẹp mà không bị con quấn chân. Bé rất thích tấm bảng, buổi ngày thì ngồi chơi một mình. Đến chiều tối về lại được ngồi chơi cùng với bố nên không còn cần để ý gì đến mẹ nữa hết. Nhìn hai bố con say mê chơi với tấm bảng, mình thật sự rất vui”.

Theo: Afamily.vn