Không thấy khoái cảm khi quan hệ, vì sao?

0
538

Câu hỏi

Chồng tôi năm nay 22 tuổi song anh ấy chưa bao giờ thấy thích thú với chuyện ấy. Anh ấy có thể cương cứng và xuất tinh khi “yêu” song hoàn toàn không thấy “sung sướng”. Liệu có phải chồng tôi đang gặp vấn đề về thể chất hoặc tâm lý không?

Trả lời

Thiếu khoái cảm tình dục có thể là do vấn đề về thể chất liên quan đến bệnh hoặc do của hoặc tác dụng phụ của thuốc…Lo âu và những tín ngưỡng tôn giáo cũng có thể ảnh hưởng đến tình dục của một người.

Để phát hiện chắc chắn nguyên nhân gây ra vấn đề của chồng thì nên động viên anh ấy đến khám hoặc tiết niệu để tiến hành một số kiểm tra xác định xem liệu anh ấy có gặp phải vấn đề gì về thể chất không. Các kiểm tra có thể bao gồm khám dương vật và tinh hoàn, có thể lấy mẫu nước tiểu và mẫu máu để xét nghiệm hoặc kiểm tra tuyến tiền liệt.

Một số vấn đề về thể chất có thể ảnh hưởng đến sự thỏa mãn tình dục của nam giới bao gồm các bệnh như bệnh Peyronie, tổn thương, vấn đề về , tuyến tiền liệt, thiếu hụt hormon hoặc do các thuốc.

Nếu kiểm tra cho thấy chồng bạn không gặp vấn đề gì về thể chất thì bác sĩ có thể đánh giá tâm lý của anh ấy đối với sex bằng cách trao đổi về cảm nhận của anh ấy khi tình dục. Ví dụ nếu anh ấy có những biểu hiện như lo lắng, tội lỗi hoặc những trải nghiệm trong quá khứ về hoặc tổn thương tình dục thì bác sĩ tâm lý sẽ giúp chàng hiểu và vượt qua những trở ngại này. Hy vọng là cùng với thời gian và sự trợ giúp của bác sĩ thì chồng bạn sẽ tìm lại được niềm vui thích trong tình dục.

Quỳnh Chi
Theo SH