Làm gì để chủ động trong “chuyện ấy”

0
1214

Bạn đã thực sự hiểu rõ hết ưu và nhược điểm của mình trong “chuyện ấy”? Nếu  bạn chưa lắm rõ về khả năng của bản thân mình, bạn có thể thử bài trắc nghiệm sau đây:

1. Khi bạn không thể “lên đỉnh”, bạn sẽ làm gì?
a. Bạn sẽ giả vờ như mình đã “lên đỉnh”
b. Bạn gợi ý để cùng chàng tiếp tục “yêu” để đạt đỉnh
c. Bạn sẽ lựa lời trao đổi với chàng về sự thật này
2. Khi chàng đề nghị bạn “yêu” trong phòng khách?
a. Bạn hào hứng đồng ý
b. Bạn đồng ý khi bạn đã làm hết việc nhà
c. Bạn không gật đầu nhưng hành động lại thể hiện thiện chí.
3. Tần suất “yêu” của hai bạn thế nào?

a. 3 lần/tuần
b. Nhiều nhất là 1 lần/tuần
c. Không dưới 3 lần/tuần
4.  Bạn làm gì khi muốn chủ động trong “chuyện ấy”

a. Thì thầm vào tai chàng
b. Nhắn tin hoặc để lời nhắn dưới gối
c. Bạn sẽ mặc bộ đồ sexy
5. Khi gặp rắc rối trong “chuyện ấy”

a. Bạn tự suy nghĩ và giải quyết theo cách của mình
b. Bạn sẽ chia sẻ trên các diễn đàn sức khỏe.
c. Bạn có thể tâm sự với người bạn thân nhất.
6. Bạn làm gì sau khi “yêu”?
a. Đề nghị chàng nhận xét về mình
b. Giúp chàng mặc đồ
c. Ngủ ngay sau đó
7. Chuyện “yêu” của hai vợ chồng thường gián đoạn vì lý do gì?
a. Do con cái
b. Do công việc rộn
c. Do không cùng quan điểm trong cuộc sống.

Kết quả:

Nhiều hơn 3 đáp án a: Bạn là người nhiệt tình, hào hứng trong “chuyện ấy”. Trong khi “yêu” bạn luôn sẵn sàng, tạo cơ hội để cả hai về đích. Chàng hài lòng về thiện chí của bạn nhưng giả vờ “lên đỉnh” là điểm bạn cần khắc phục.

Bạn không muốn chàng phải thất vọng vì bạn, nên bạn đã tìm cách giả vờ. Đây không phải là giải pháp tốt và là nguyên nhân khiến bạn giảm trong “chuyện ấy” và có thể gây ra chứng lãnh cảm. Bạn hãy chân thành và thật lòng để chia sẻ với chàng những vướng mắc mà bạn đang phải đối mặt khi không thể “lên đỉnh” cùng chàng.
Tác hại của việc giả vờ này chính là ở chỗ việc lặp đi lặp lại nó sẽ khiến người dần trở thành lãnh cảm, không còn thấy hứng thú khi “yêu” nữa. Chuyện này càng tiếp diễn trong thời gian dài thì chính bạn sẽ là người gặp nhiều phiền toái khi cứ phải ấm ức trong lòng bởi những thiệt thòi mình gặp phải cũng như sự tuyệt vọng khi không thể tận hưởng trọn vẹn làm vợ. Thậm chí sẽ có lúc bạn không còn kiểm soát nổi sự thất vọng của mình khi gần gũi chồng, đến lúc ấy mọi chuyện vỡ lở ra thì chắc chắn chồng bạn sẽ rất buồn.
“Giả vờ lên đỉnh” là một thói quen có hại cho hạnh phúc lứa đôi. Điều đó làm bạn mệt mỏi mỗi khi phải gần chồng. Bạn nên tâm sự với anh ấy rằng không phải lúc nào “lên đỉnh” cùng là điều bạn muốn khi ở bên anh ấy, mà điều quan trọng là bạn muốn cảm nhận sự chiều chuộng, thân mật và những cử chỉ mà anh ấy dành cho bạn khi hai người “yêu” nhau. Hay nói cách khác bạn nên sống thực với những của mình khi ở bên anh ấy.
Nhiều hơn 3 đáp án b: Bạn là người luôn biết tạo cái mới trong “chuyện ấy” để việc “yêu” luôn mặn mà hơn. Bạn biết cách thay đổi tránh sự nhàm chán khi “yêu”. Để làm được điều này bạn phải mất thời gian để đọc báo, xem sách, internet,…Đó là bạn đã ghi điểm đối với chàng. Nhưng nhược điểm của bạn đó là sự ngại “yêu”. Tần suất “yêu” của bạn quá ít mặc dù chất lượng mỗi lần yêu đều tuyệt vời. Việc “yêu” kiểu này kéo dài sẽ khiến cho chuyện của hai vợ chồng ngày càng nguôi lạnh. Lời khuyên đối với bạn đó là bạn hãy chăm chỉ và tích cực hơn để giữ nhiệt cho “chuyện ấy”.

Nhiều hơn 3 đáp án c: Ưu điểm của bạn trong chuyện chăn gối vợ chồng đó là bạn biết dùng ngôn ngữ cơ thể để tạo hứng thú cho chàng. Trong chuyện “yêu” bạn luôn chia sẻ cho chàng biết những điều bạn muốn và những điều bạn không muốn. Đó là sự chia sẻ rất cần thiết trong cuộc sống vợ chồng, nó giúp xóa bỏ được những rắc rối và rào cản giữa hai vợ chồng bạn.

Bạn sẽ càng tuyệt vời hơn trong “chuyện ấy” nếu bạn chiều chàng ngay cả khi đã kết thúc chuyện “yêu”. Điều này không chỉ là của riêng bạn mà trong thực tế cũng có rất nhiều người lầm tưởng rằng khi đã hoàn thành nhiệm vụ để cả hai về đích. Nhưng chứng mình cho thấy, cả đàn ông và phụ nữa đều cần nhiều hơn thế sau khi đã đạt đỉnh, những hành động yêu thương, âu yếu hay những lời khen sẽ thay cho lời kết hoàn hảo của việc “yêu”.

Gửi phản hồi