Quan hệ tình dục mỗi tháng 1 lần, có sao không?

0
870

Chúng tôi được 12 năm và luôn thỏa mãn với đời sống . Từ khi sinh con thứ hai, tôi ở nhà, anh ấy cũng gây dựng việc kinh doanh tại nhà sau khi rời cơ quan, con cái có rất nhiều thời gian bên nhau. Vấn đề là, dù công việc của anh ấy có phần trơn tru thì cuộc sống của chúng tôi lại vô cùng trục trặc.

của chúng tôi suy giảm nhanh chóng, thậm chí dù cố gắng lắm cũng chỉ làm được một lần mỗi tháng. Tôi phải làm sao để cuộc sống chăn gối lại tốt đẹp như xưa?
Trong trường hợp của bạn, sự gần gũi thường xuyên giữa hai vợ chồng trong thời gian gần đây chính là cội rễ của vấn đề. Thực ra, hai bạn không phải là người đầu tiên lâm vào tình trạng này. Đã có nhiều cặp vợ chồng, dù yêu nhau đến mấy, nhưng do điều kiện sống và làm việc bên nhau suốt ngày nên đã thấy nhu cầu tình dục đối với nhau giảm mạnh, thậm chí không còn chút hứng thú.
Tình yêu hay tình dục cũng đều cần một khoảng cách nhất định trong mối quan hệ. Khoảng cách đó sẽ tạo nên một chút bí ẩn đối với người yêu, bạn đời của mình, và tính gợi tình phần lớn phụ thuộc vào sự bí ẩn đó.
Bí ẩn trong tâm hồn khiến bạn đời muốn khám phá, tìm hiểu, bí ẩn do khoảng cách khiến nhớ nhung tăng lên. Họ sẽ luôn mơ về nhau, mong muốn được ở bên nhau, được cầm tay nhau, được nói những lời yêu thương, được vuốt ve âu yếm, dâng tràn và các bạn sẽ dễ dàng rơi vào vòng tay tình ái.

Khoảng cách hay sự bí ẩn cũng khơi gợi chút nho nhỏ, muốn người ấy luôn là của mình, luôn phải nghĩ và nhớ đến mình và đôi khi có chút lo sợ về vị trí độc tôn của mình trong lòng người yêu. Cảm xúc ấy sẽ giúp ngọn lửa tình của cặp đôi luôn được . Họ sẽ mong mỏi hết giờ làm để được về nhà gặp gỡ người yêu quý, để dành cho chàng/nàng một nụ hôn nhớ nhung, để thấy vợ quyến rũ trong bộ đồ hay thấy chồng nam tính trong mái tóc trễ nải vương bụi đường.

Còn hai vợ chồng bạn, tôi cho rằng, việc luôn ở bên nhau khiến các bạn “bội thực” về nhau. Chẳng có điều gì để hỏi han, khám phá cũng như chẳng có khoảng cách nào để các bạn thấy nhớ nhung, mòn mỏi.
Ở bên nhau ở nhà suốt ngày thì câu chuyện của vợ chồng bạn có lẽ chỉ xoay việc nhà cửa con cái như đón con, nấu cơm, giặt giũ… Và vì ở nhà cho nên hai bạn chẳng thấy cần thiết phải ăn mặc đẹp để quyến rũ nhau, và vậy là rất dễ lôi thôi, nhếch nhác. Trong khi đó, những bộ vét công sở với cà vạt lại ẩn chứa sức hút nam tính, hay bộ váy tha thướt được cắt may khéo léo thì đầy yếu tố gợi tình.
Cũng có thể chồng bạn bắt đầu công việc mới, đòi hỏi nhiều tâm sức, dễ rơi vào tình trạng căng thẳng làm suy giảm ham muốn tình dục.
Vì vậy bạn hãy tạo ra một khoảng cách, khuyến khích chồng thuê một văn phòng bên ngoài khi công việc kinh doanh đi vào ổn định, hoặc bạn tìm việc làm. Một người bạn của tôi khi chồng làm việc tại nhà đã quyết định đến thư viện làm việc ba ngày một tuần. Kết quả là chồng chị rất quan tâm đến chị. Khi vợ vắng nhà, anh ta thường lo có anh chàng nào đang rắp tâm “cuỗm” vợ đi mất. Sự ghen tuông nhẹ nhàng ấy khiến chồng rất ham muốn chị.
Một khi đã tạo ra được chút khoảng cách hợp lý, bạn cần thường xuyên cùng chồng hâm nóng những cảm xúc . Hãy hẹn nhau ăn trưa ở quán cà phê, uống một ly rượu hay ít bia, hãy gạt đi hết chuyện công việc, cùng tán tỉnh nhau, ôn lại những kỷ niệm thời đang yêu. Nếu điều kiện cho phép, hãy đến khách sạn và dành trọn những phút giây để cùng nhau thăng hoa. Bạn tôi thú nhận, sau khi uống chút rượu bia, họ chưa bao giờ nói không với “chuyện ấy”.
Chắc chắn sẽ còn nhiều cách hay hơn và bạn có thể tìm ra một cách phù hợp với bản thân để cải thiện tình hình. Nhưng hãy luôn lưu ý, kẻ thù của thần ái tình là sự nhàm chán và đơn điệu trong cuộc sống hằng ngày. Và bạn phải luôn nhớ trong lòng bí quyết yêu đương với câu ngạn ngữ “ái tình là một con quái vật mà nếu đói thì sống, còn ăn no thì chết”, bạn nhé.

Gửi phản hồi