Tê tái chị dâu bị em chồng “đâm” sau lưng

0
16

Thảo Hương và Quỳnh Phương trước khi trở thành chị em dâu, đã từng là . Ngày đó, thấy Quỳnh Phương là một cô gái hòa đồng, vui vẻ với mọi người nên Thảo Hương tìm cách giới thiệu cho em trai . Và họ trở thành chị em một nhà nhờ mối lương duyên đó.

Bởi vì đã từng là đồng nghiệp nên hai chị em càng dễ dàng thân thiết nhau hơn khi trở thành người một nhà. Thế nhưng những xung đột khi sống chung trong một gia đình nhiều thế hệ càng khiến họ trở nên xa cách. Dẫu vậy, với Thảo Hương cô luôn tâm niệm đã là chị em, lại là đồng nghiệp, lại cùng phận đi làm dâu nên luôn tìm cách bảo vệ Quỳnh Phương. Trong mọi câu chuyện mọi người nói đến dẫu không hài lòng về Quỳnh Phương nhưng Thảo Hương luôn ra mặt bảo vệ em dâu của mình.

Trái lại, Quỳnh Phương luôn ghen với Thảo Hương kể cả trên cơ quan đến khi đã về một nhà. Có lần, thấy đứng nấu ăn, Thảo Hương và Quỳnh Phương cùng đi làm về đến nơi, Thảo Hương nhanh nhẹn bảo mẹ lên nhà để cô nấu giúp dù chưa kịp thay . Thấy vậy Quỳnh Phương bèn nói “chị nấu thì nấu cả bữa nhé, đừng đến nửa bữa lại gọi em vì lát em đi có việc rồi!”. Nói xong, Quỳnh Phương bước lên nhà trong ánh mắt ngỡ ngàng của Thảo Hương. Dù hơi ngại với , cảm giác “mất mặt” nhưng rồi Thảo Hương cũng bỏ qua cho Quỳnh Phương.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lần khác, cả gia đình đang ăn cơm cười nói vui vẻ. Mẹ chồng kể chuyện họ hàng bị và muốn các con ngày mai nên vào thăm. Thảo Hương vì có lịch họp với sếp tổng từ trước nên xin phép khéo: “Mai con lại có chút việc họp với sếp tổng, hay là mai mọi người đi rồi con sẽ vào thăm sau được không ạ?”. Chưa kịp để cho mẹ chồng lên tiếng, Quỳnh Phương vội cắt lời: “Chị hủy họp đi. Bộ việc gia đình không bằng việc cơ quan sao? Người thân của mình có làm sao em có phải nghỉ việc em cũng nghỉ”. Thảo Hương giận lắm nhưng cố gắng kiềm chế.

Chờ lúc chỉ có hai chị em, Thảo Hương thì Quỳnh Phương chia sẻ: “Chị để bụng làm gì, tính em thẳng chị biết rồi mà. Mà em nói thế chứ nói nữa mẹ vẫn yêu quý chị đấy thôi. Thôi, đừng có để tâm em làm gì. Chị em mình cùng cảnh đi làm dâu, em hiểu chứ. Nếu chị không thích thì giờ em không nói gì nữa”. Mối chị em dâu từ đó trở nên xa cách. Thảo Hương có buồn nhưng cũng thấy rằng kể từ đó gia đình trở nên bình yên hơn vì không bị ai nói ra nói vào nữa.

Thế rồi một ngày, Thảo Hương lờ mờ nhận ra mẹ chồng thân thiết với Quỳnh Phương và tỏ thái độ ghét ra mặt đối với mình. Thảo Hương lân la muốn nói chuyện với mẹ chồng nhưng bà luôn lánh mặt. Rồi chuyện cũng đến tai chồng cô. “Em nói xấu gì mẹ ở trên cơ quan mà cái Phương nó về mách lại thế. Người trong nhà sao không đóng cửa bảo nhau mà lại đi nói xấu mẹ chồng lên tận cơ quan là sao?”, chồng cô chất vấn. Giờ thì Thảo Hương đã hiểu. Cô không ngờ những chuyện nhỏ nhặt trong gia đình, giữa cô và mẹ chồng bị Quỳnh Phương thêm thắt.

Thảo Hương tìm cách nói chuyện với mẹ chồng về tất cả. Hóa ra chỉ một câu cô nói trước đồng nghiệp “Nay mẹ chồng cho ăn món dưa chua quá, ợ suốt nãy giờ” cũng bị Quỳnh Phương thêm thắt thành một câu nói xấu mẹ chồng. Thảo Hương đã hiểu mình cần phải làm gì nhưng cô không hết buồn. Thảo Hương chưa bao giờ muốn gia đình lại có thêm một “cái loa phường” như thế.

Phương Nghi

Theo Gia đình