Quyết định ly thân sau 7 năm kết hôn, chúng tôi vẫn còn sống chung một nhà, giả vờ hạnh phúc vì 2 con

0
13

Sarah Bregel là một cây viết thường viết bài cho trang Babble. Cũng như nhiều phụ nữ khác, chị cũng kết hôn và sinh con. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân lại không hạnh phúc như mong đợi. Sau nhiều đắn đo, Sarah quyết định ly hôn. Thế nhưng khi đi đến quyết định ly thân, ly hôn, nhiều vấn đề lại phát sinh và càng khiến chị đau khổ, dằn vặt hơn nữa. Chị trải lòng:

Mùa hè năm ngoái, tôi nói với chồng rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi có gì đó không ổn. Chúng tôi ngồi trên hai chiếc ghế, nhìn chằm chằm vào nhau và tự hỏi lý do từ đâu. Dường như chúng tôi không thể đương đầu với việc kết thúc cuộc hôn nhân 7 năm với 2 đứa con đáng yêu – những người phụ thuộc vào sự ổn định của chúng tôi.

Sarah và chồng. (Ảnh: babble)

Nhưng sự thật kinh khủng là tôi biết hôn nhân của chúng tôi đã kết thúc và tôi nghĩ anh ấy cũng giống tôi. Tuy nhiên, suy nghĩ đó vẫn không làm cho thực tế mà tôi đang đối diện sẽ dễ dàng hơn.

Việc kết thúc đã đến gần tôi từ lâu trước khi tôi muốn thừa nhận. Qua mọi hoạt động như trị liệu tâm lý, các lớp yoga, nói chuyện với bạn bè… tôi vẫn không thay đổi được tình trạng của cuộc hôn nhân. Tôi đã cố gắng. Tôi cố gắng suốt nhiều năm nhưng tôi không biết niềm vui trong cuộc hôn nhân hay thực tế là trong cuộc sống của tôi. Tôi không biết làm thế nào để không giận dữ với chồng hay tôi nên sống thế nào để thay đổi cuộc hôn nhân theo hướng tích cực. Đã có lúc tôi nghĩ rằng tôi không muốn biết. Tôi chỉ không thể bỏ qua sự thật hay đẩy nó đi xa. Điều duy nhất còn lại cần làm là thừa nhận để tiếp tục bước tiếp.

Đêm Giao thừa đón năm mới, sau nhiều tháng buồn rầu, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là tôi không thể bắt đầu một năm nữa của đời mình, của những đứa trẻ theo cách thế này. Với tôi vậy là đã quá đủ và tôi không thể tiếp tục được nữa trong giờ phút hay một ngày nào nữa.

Vậy nên tôi quyết định nói chuyện thẳng thắn. Tôi nói với anh rằng tiếp tục trị liệu tâm lý cũng chỉ có nghĩa là 6 tháng hay 1 năm nữa trước khi chúng tôi quay về sự căng thẳng như hiện tại. Vẫn là những thất vọng, tức giận và cảm giác cô đơn. Tôi không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân này từ rất lâu rồi và lần này tôi mạnh mẽ đối diện. Chúng tôi không còn lối thoát nữa.

Chúng tôi khóc rất nhiều trước khi tôi quyết định mình không thể ngồi trong nhà và khóc cả đêm như thế. Mắt sưng húp và gương mặt đầy đau khổ, chúng tôi ăn chút gì đó cho bữa tối, nhấm nháp chút rượu vang.

Gia đình nhỏ của Sarah. (Ảnh: babble)

Cho đến nay, nhiều tháng sau khi đưa ra quyết định, chúng tôi vẫn chưa biết phải hoàn tất việc ly thân, ly hôn thế nào. Chúng tôi vẫn ở cùng một nhà, cố gắng hỗ trợ con và trong tư tưởng mỗi người đều xem ngôi nhà từng-là-của-chung này giờ như 2 căn hộ riêng biệt.

Chúng tôi, hai trái tim đã chia xa nhưng vẫn phải trở về nhà gặp mặt nhau mỗi ngày. Khi nào? Làm sao? Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tôi chỉ đơn giản không bao giờ có thể tưởng tượng được mình sẽ phải kiên nhẫn thế nào. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng ra mình lại có thể diễn như thế với nụ cười và biểu hiện như thế mọi thứ vẫn ổn trước mặt con trong khi tất cả những gì tôi muốn là cuộn tròn trong chăn và khóc nức nở, muốn trốn thoát cuộc hôn nhân này ngay lập tức.

Sau 7 năm kết hôn, Sarah quyết định ly hôn vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc. (Ảnh: babble)

Tuy nhiên, khi bạn có những đứa con nhỏ và tài chính là trở ngại thì việc nói: “Xong rồi đấy” rồi bước ra khỏi nhà là không khả thi. Có thể theo một cách nghĩ nào đó, đây là điều tốt bởi ly thân là một quá trình chia cách đau đớn, tàn bạo, sẽ khiến những đứa trẻ buồn đau hệt như người lớn, thậm chí là còn hơn thế. Mặc cho nỗi đau của người lớn muốn không gian riêng cho mình thì điều này với trẻ con có nghĩa là chúng có thời gian để thích nghi với việc ly thân của bố mẹ.

Vì vậy, đến lúc này, những gì chúng tôi có thể làm là tiến hành mọi thứ thật thận trọng, giảm bớt căng thẳng để giúp những đứa con của tôi vẫn cảm nhận được tình yêu và hỗ trợ từ bố mẹ. Điều duy nhất tôi biết mình làm đúng trong lúc này là phải kiên nhẫn. Tôi cùng chồng đều cam kết sẽ làm những điều tốt nhất cho con. Thậm chí dù tôi cùng anh ấy không biết phải làm gì hay bước tiếp theo cho chuyện ly thân, ly hôn thế nào thì việc duy nhất chúng tôi có thể cùng thực hiện đó là vì con.

(Nguồn: babble)

Theo Afamily