Vợ có bầu than mệt, chồng vô tâm sẵng giọng “mệt quá thì phá thai đi”

0
22

Vy, 26 tuổi (Hà Nội) chỉ mới kết hôn được gần 2 tháng. Thế nhưng hiện tại Vy đã được 7 tuần. Từ lúc đến nay, Vy từ một tràn trề sức sống, xinh đẹp và ăn vận thời trang đã trở nên tàn tạ như cái xác không hồn. Người cô lúc nào cũng mệt mỏi, ủ dột. Trông Vy thời điểm này, ai cũng thấy cô như biến thành một con người hoàn toàn khác.

Quả thật, Vy nghén quá nặng, không ngày nào không ói mửa. Cô thậm chí không còn sức để thở hay đi làm. “Mình vừa phải xin giám đốc cho nghỉ làm 1 tháng không lương vì không thể bò đến công ty làm lúc này khi không thể gượng dậy nổi. Cả ngày mình chỉ muốn nằm rồi mật xanh mật vàng vì nôn mửa. Nghĩ đến điều gì mình cũng chẳng thiết ta. Thật sự mình chưa bao giờ nghĩ, mình lại ốm nghén đến mức cạn kiệt hết cả sức lực”, cô nói.

Vì không thể đi làm được nên 2 tuần nay Vy ở nhà nghỉ ngơi. Cũng may, Vy là dân tỉnh lẻ nên sau kết hôn cả hai xuống Hà Nội thuê ở riêng mà không phải ở cùng bố mẹ chồng. Vì thế khi nằm nghỉ ngơi tại nhà trọ, Vy thấy khá thoải mái. Nhưng cũng từ đây, Vy nhận ra bộ mặt thật của chồng mới cưới.

“Mình ốm nghén, thường xuyên ói mửa và không còn sức để thở vậy mà chồng mình đi làm về vẫn thường xuyên bỏ mình ở nhà 1 mình để đi nhậu nhẹt, hát hò cùng đồng nghiệp, bạn bè của anh. Trong khi vợ bầu ở nhà vừa sốt vừa không ăn uống được gì như vậy. Nhiều lúc mệt mỏi quá mình cảm giác như kiệt sức trong căn phòng trọ tối thui của vợ chồng”, Vy chạnh lòng kể lại.

Ảnh minh họa

Rất nhiều lần, Vy góp ý cho chồng rằng, đi làm về nhà thì anh nên về sớm vì vợ ở nhà một mình buồn. Hơn nữa Vy đang ốm nghén không thể làm nhiều việc trong nhà. Do đó, về sớm anh chịu khó dọn dẹp nhà cửa cũng như nấu ăn cho 2 vợ chồng. Nghe vợ nói thế, chồng Thư cứ ậm ừ cho qua chuyện. Nhưng chỉ được 1-2 tối anh ở nhà, còn sau đó anh lại đi tám chuyện, đá bóng, nhậu nhẹt với các bạn bỏ mặc vợ bầu ở nhà một mình.

trẻ này tâm sự: “Mình ở Nam Định, mới lên Hà Nội đi làm vài tháng nay. Vì thế nên ở đây ngoài đồng nghiệp ra mình không có họ hàng, người thân. Nhiều lúc mình cô đơn thực sự và thèm anh đưa đi chơi hay tâm sự cũng không được. Nói đúng ra, mình chỉ có chồng là người thân duy nhất nhưng chồng ngày càng xa lạ với mình hơn”.

Vy kể rằng, có những lúc vợ chồng giận nhau, cô khóc hết nhưng chồng vẫn coi như không biết gì. Anh thản nhiên cầm điện thoại chơi game. Vợ bầu buồn hoặc không có tâm trạng ăn uống, anh cũng dửng dưng như không.

“Trước cưới chồng còn tình cảm. Nhưng dạo gần đây, anh cũng không còn thể hiện nhiều tình cảm với vợ, chẳng mấy khi ôm vợ. Chồng cứ mặc kệ vợ bầu muốn làm gì thì tùy. Có những đêm đi nhậu về, chồng còn cứ nằm ở sàn nhà xem tivi rồi ngủ ở đó luôn mà chẳng lên gác xép ngủ với vợ. Mấy lần mình phải gọi dậy lên . Nhưng gọi chán, mình cũng chẳng buồn gọi nữa. Mình nói chồng thay đổi thì anh bảo mình nghĩ lung tung. Nhưng nhìn vợ người ta bầu bí được chồng mà mình thèm”, Vy đỏ hoe mắt kể về chồng vô tâm.

Tối qua, bạn của chồng Vy lại sang phòng trọ rủ chồng cô đi nhậu. Vì đã rất nhiều lần như vậy nên Vy thấy bực bội và khó chịu. Sẵn có bạn chồng ở đó, nên Vy đã ra bảo với bạn của chồng rằng: “Em giờ đang mang bầu và bị ốm nghén rất mệt mỏi. Do đó, các anh đừng rủ đi nhậu nữa. Bạn bè gì mà suốt ngày nhậu nhẹt tối ngày. Anh nhà em còn phải ở nhà đỡ đần vợ cơm nước, việc nhà”.

Vy chỉ vừa nói vậy, anh bạn của chồng còn chưa kịp phản ứng gì thì chồng Vy đã làm loạn lên còn tát Vy nữa. “Anh bênh bạn của anh chằm chằm và nói mình là vợ mà làm mất mặt anh. Anh bảo 3 cái tát kia là tội dám hỗn láo, qua mặt chồng, ăn nói bừa bãi vô ý thức. Cũng may lúc đó có bạn anh ở đó can ngăn không thì không biết trong lúc bực tức chồng còn làm gì mình nữa”, cô sụt sùi kể.

Thậm chí, khi bạn của anh đã về, chồng Vy vẫn còn bực tức nói với vợ rằng nếu Vy thấy việc mang bầu quá mệt mỏi thì có thể phá thai đi. “Mình không thể tin nổi những điều chồng đã nói. Anh ấy bảo mình rằng, nếu thấy có thai mệt mỏi quá thì mai tôi chở cô đi phá thai luôn!”, Vy thuật lại câu nói tàn nhẫn của chồng.

Ảnh minh họa

Ban đầu Vy còn nghĩ, trong lúc tức giận thì chồng có hành động điên khùng đó. Tuyệt đối, chồng Vy chẳng đến nỗi “hết thuốc chữa” bắt vợ đi phá thai hay bỏ thai. Bởi Vy nghĩ, một người biết đó là con mình, máu mủ của mình thì không thể hành động nhẫn tâm như vậy. Tuy nhiên, sau này chồng Vy vẫn tiếp tục nhắc lại điều này với cô. Chứng tỏ chồng Vy không mong muốn có đứa con này. Bất chợt Vy thấy hối hận vì đã lấy chồng và không muốn có người chồng như vậy làm cha của con Vy.

Người vợ bầu này cũng mạnh mẽ khẳng định: “Mình đau đớn quá. Mang thai con của chồng mà anh ta nỡ đối xử với vợ con như vậy. Có lẽ mình không nên tiếp tục gắn bó với người đàn ông này. Người như vậy không đáng làm bố của con mình. Nếu cố chung sống, anh ta sẽ chẳng dạy được gì con ngoài việc vô trách nhiệm và bạo lực.

Tối nay mình sẽ ngồi nói chuyện thẳng thắn với chồng xem ý tứ anh thế nào. Còn mình, cuộc sống của mình và con là do mình quyết định. Dù thế nào, mình cũng sẽ cố gắng chăm sóc bản thân để con được khỏe mạnh nhất. Mình sẽ cố gom góp tiền bạc chuẩn bị cho 2 mẹ con. Trước mắt phải tự mình có trách nhiệm với con. Mình sẽ không khóc lóc, không suy nghĩ tiêu cực, không buồn rầu vì không tốt cho con và sẽ mặc kệ chồng”.

Theo Afamily