Căn nhà dột của bố mẹ người yêu khiến tôi thất kinh

0
23

Là con gái ai chẳng muốn lấy chồng giàu sang để nở mày nở mặt với bạn bè. Tôi cũng vậy. Nhưng tôi có đủ tiêu chuẩn để đặt ra yêu cầu cho bạn trai mình. Tôi có ngoại hình cao ráo, da trắng, mặt xinh. Hiện giờ tôi đang là hướng dẫn viên du lịch nên mức lương khá tốt. Chỉ có điều: nhà tôi nghèo.

Tôi từng quen vài thiếu gia trước khi gặp anh. Những người đó cho tôi nhiều tiền nhưng tình cảm thì không. Có một anh cũng muốn tiến đến hôn nhân với tôi nhưng sau lần về nhà tôi chơi thì anh ta biến mất hẳn. Từ đó tôi càng nung nấu ý định kiếm chồng giàu để đổi đời.

Tôi luôn muốn lấy chồng giàu để đổi đời. (Ảnh minh họa)

Tôi quen chồng sắp cưới trong một quán ăn quen. Anh ấy là chủ quán. Chúng tôi hay nói chuyện và có tình cảm với nhau lúc nào không hay. Anh ấy là người Bắc vào Nam lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Giờ thì anh ấy đã có nhà riêng, có xe xịn để đi. Nhưng nếu so với những người yêu tôi trước đây thì anh ấy vẫn thua xa. Vậy mà không hiểu sao tôi lại yêu anh say đắm. Chính anh đã khiến quan điểm lấy chồng giàu thay đổi. Tôi chú trọng hơn đến tình cảm thay vì tiền như trước.

Khi về nhà tôi chơi anh cũng không chê bai hay tỏ vẻ khinh thường như người cũ. Điều đó càng làm tôi yêu anh nhiều hơn.

Bên nhau được vài tháng thì tôi có bầu. Biết tin anh đã chạy ngay đến phòng trọ rồi ôm lấy tôi. Cũng trong ngày đó chúng tôi mua vé về quê anh để bàn chuyện cưới hỏi. Trên đường đi anh cứ hỏi nếu tôi thấy nhà anh nghèo tôi còn yêu anh không? Tôi cười vì nghĩ rằng nếu nghèo chắc cũng như nhà tôi là cùng.

Thế mà nhà anh nghèo thật, nghèo hơn nhà tôi rất nhiều. Nhà anh không hề có cửa cổng. Bao quanh nhà là hàng râm bụt rậm rạp. Nhà cũ kiểu xưa nên thấp ẩm tối tăm. Chưa kể nhà tắm, nhà vệ sinh cũng rất cũ và tồi tàn.

Có phải tôi đã quyết định sai lầm? (Ảnh minh họa)

Chúng tôi ngồi chơi được chừng hơn 20 phút thì có mưa. Chỉ một cơn mưa to thôi mà tôi thấy đã mệt mỏi rồi. Nhà anh dột tứ phía. Cả nhà chạy đi lấy chậu, nồi để hứng nước. Tôi ngồi trên ghế nhìn mà bắt đầu thấy hối hận. Khi mưa tạnh, căn nhà cũng ướt nhẹp dù đã kê chậu khắp nơi.

Đêm đó, người yêu tôi thuê nhà nghỉ cho tôi ngủ vì sợ tôi không quen ngủ giường tre. Anh cũng nói sẽ rút hết tiền tiết kiệm của mình suốt thời gian dài vào Nam để xây nhà để bố mẹ anh có căn nhà khang trang, còn tôi thì chịu khó ở trọ cùng anh thời gian nữa rồi kiếm tiền mua nhà trong Nam sau. Nếu vậy tương lai của hai vợ chồng cũng rất bấp bênh. Tôi phải cùng anh chịu khổ thêm một thời gian nữa.

Dù là đang mang bầu song tôi có nên xem xét lại chuyện cưới hỏi với anh không? Nếu lấy anh tôi vẫn không thoát nghèo được. Chưa kể anh còn phải gửi tiền cho bố mẹ anh nữa. Mà tôi thì quá sợ nghèo rồi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected] Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Gửi phản hồi