Đến giờ, tôi vẫn căm hận căn bệnh trầm cảm quái ác ấy dày vò và đẩy hôn nhân của tôi vào đau khổ

0
9

Dốc hết Trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về trên Afamily. Ở đây, có một nơi để trút bỏ không chỉ những về – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail [email protected]

Chẳng biết có ai bị trầm cảm như tôi không? Khổ lắm.

Tôi bị trầm cảm nặng cách đây 3 năm chỉ vì một chút căng thẳng trong công việc. Cuộc sống đang tốt đẹp bỗng trở nên đen tối. Ngày đấy tôi chỉ muốn chết. Ngày nào cũng trôi qua một cách đau khổ và tuyệt vọng. Tôi chỉ muốn đập đầu vào tường mà chết và gào thét cho bớt đau khổ.

Những tưởng cuộc sống sẽ kết thúc tại đây thì rất may tôi đã gặp thầy gặp thuốc và bệnh đã khỏi tuy nhiên tôi phải lâu dài.

Minh họa: Pinterest

Trong suốt 2 năm uống thuốc, cuộc sống của tôi trở lại như hồi chưa bị bệnh nghĩa là vui vẻ yêu đời và bình thường như bao người khác. Tôi quyết định chẳng nghĩ ngợi gì. Từ đây khó khăn lại bắt đầu: Tôi đã bị nghiện thuốc. Nếu tôi không uống thuốc thì sẽ không ngủ được, mà không ngủ được thì bệnh lại tái phát. Tôi phát hiện ra điều đó khi tôi muốn ngừng uống thuốc để có con.

Lại những đêm dài không ngủ được và kéo theo tinh thần cũng suy sụp dần, tôi lại phải uống thuốc. Sau 2 lần bị sảy thai và thấy rằng không thể không uống thuốc, tôi quyết định sẽ vừa uống thuốc vừa sau khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Giờ đây, tôi đã mang thai được 8 tháng, 8 tháng trôi qua đầy khó khăn. Tôi không dám uống nhiều thuốc và cũng có thể mang thai làm thay đổi hoocmon làm tôi không đêm nào ngủ ngon được. Có những đợt thức trắng mấy đêm liền, không chịu đựng được nữa tôi lại phải uống thuốc. Và điều tồi tệ nhất là bệnh tái phát, tinh thần không lúc nào vui vẻ thanh thản được vì lo lắng con sẽ bị ảnh hưởng thuốc rồi không biết nó có bị di truyền bệnh của mẹ nó không. Không ngủ được, mệt mỏi nên cũng không ăn được, không làm được việc gì cảm thấy mình rất bất tài vô dụng. Đến cơ quan nhìn mọi người làm việc hăng say còn tôi chẳng làm được việc gì lòng thấy buồn vô hạn.

Rồi đọc sách báo tôi biết được những người bị trầm cảm trước sinh thì cũng bị trầm cảm sau sinh làm tôi càng lo lắng. Tôi sợ căn bệnh này quá rồi, tôi mà bị nặng thêm thì làm sao đủ sức chăm con đây?

Nhiều lúc tôi ước gì tôi không lấy chồng và sinh con có phải tốt hơn không, lấy chồng mà như thế này thì chồng khổ con khổ và mình cũng khỗ nữa. Lòng luôn tự nhủ phải cố gắng vượt qua giai đoạn này mà sao thấy oải quá. Căn bệnh này làm tôi không suy nghĩ lạc quan lên được, khổ quá Hướng Dương ơi.

Chào bạn, Hướng Dương thật sự hiểu sự bế tắc mà bạn đang phải đối mặt. Chia sẻ một chút, bản thân Hướng Dương cũng đã từng phải đối mặt với một thời gian trầm cảm kéo dài nên những dày vò mà căn bệnh này mang lại Hướng Dương rất rõ.

Với những bệnh nhân trầm cảm, tinh thần họ lúc nào cũng như một quả bóng bơm nước , chỉ một tác động nhỏ cũng có thể khiến họ vỡ tan. Có thể khóc, cười liên tục và rối loạn một cách kinh khủng. Nhất là với phụ nữ, bệnh trầm cảm xảy đến với rất nhiều người và cũng rất ít người tự giải thoát được bản thân khỏi bệnh trầm cảm.

Lời khuyên của Hướng Dương, đó là bạn hãy thử tìm đến một lớp học về thiền, tìm hiểu về ăn chay và trồng cây. Hãy hạn chế tối đa các áp lực từ công việc, . Chịu khó trò chuyện chia sẻ với chồng để tìm sự đồng cảm. Bạn ơi trầm cảm không thể tự đến và tự đi, nên đừng chiến đấu với nó một mình. Nếu cần, hãy tìm đến bác sĩ trước khi bệnh quá nặng.

Điều cuối cùng Hướng Dương muốn gửi đến bạn, đó là con đường phía trước của bạn đã có một sinh linh bé nhỏ đang chờ, bạn cần giải thoát chính mình vì đứa con. Đôi khi, để sống bình yên, người ta cần trải qua một cuộc chiến bạn ạ. Nhưng mạnh mẽ lên nhé, vì bạn không cô đơn. Bạn có chồng, có con và có cả Hướng Dương đây rồi!

Gửi phản hồi