Có 1,4 tỷ thì tôi nên mua chung cư hay cố gắng vay mượn mua đất thổ cư?

0
12

Chào các , vợ tôi lấy nhau đến nay là 5 năm, có 1 con gái 3 tuổi và một con trai vừa tròn 8 tháng. Hiện chúng tôi vẫn đang sống tạm bợ trong một căn hộ mini thuê 4 triệu mỗi tháng. Tích cóp trong 5 năm qua của hai vợ , trước đó tôi cũng có 300 triệu tiền riêng, tổng đến nay là 1,4 tỷ. Tiền của tôi làm ra, tôi đều cất gửi trong ngân hàng, còn tiền lương của tôi thì dùng vào việc hàng ngày.

Hiện nay kinh tế cũng đang ổn định, chúng tôi bàn nhau mua nhà để có thêm phòng cho con gái ngủ riêng. Đi ở nhà thuê thì mọi người biết rồi đấy, vừa bất tiện, vừa chật chội, không bao giờ được như ở nhà của chính mình.

Tiền thì chỉ có 1,4 tỷ được để mua nhà, vì tôi không muốn mang nợ nhiều, bởi sau này còn lo học hành cho con cái nên tôi muốn mua căn chung cư ở xa trung tâm cũng được, miễn có 3 . Nhưng chồng tôi thì lại thích nhà mặt đất. Anh bảo ở chung cư không thích bằng nhà đất thổ cư. Chồng tôi cũng đã ngắm sẵn một căn nhà đang rao bán với giá 1,8 tỷ, 50m2, có 2 tầng cũ xây đã lâu trong một ngõ 2 xe máy tránh nhau.

Nhà 4 tầng thì ai chẳng thích, nhưng còn phải phù hợp với túi tiền của mình chứ. (Ảnh minh họa)

Tôi thì hơi sợ việc phải vay mượn, nhưng chồng tôi thì động viên rằng hai còn trẻ, cố gắng mua được căn nhà này, ở một . Sau có điều kiện thì xây 4 tầng, vậy là con cái ở thoải mái mà cũng coi như một tài sản lớn.

Nhà 4 tầng thì ai chẳng thích, nhưng còn phải phù hợp với túi tiền của mình chứ. Song tôi không làm sao thuyết phục được chồng. Chồng tôi cho rằng tôi suy nghĩ hạn hẹp, còn tôi thì cho rằng anh không lo tính tương lai, các khoản cho con cái. Hai vợ chồng tôi vẫn mỗi người một ý. Họ hàng nội ngoại thì cũng vậy, người khuyên mua nhà đất, người khuyên mua chung cư cho tiện, thành ra cũng chẳng biết nghe bên nào.

Giờ tôi mong mọi người đã đang sống ở chung cư hoặc ở nhà đất tư vấn cho tôi với. Nhà nào thích hợp hơn với một cặp có 2 đứa con nhỏ? Ở chung cư có bất tiện lắm không? Tôi xin cảm ơn.