Chồng tôi bất ngờ đòi chuyển nhà mà lý do đằng sau lại là vì tôi

0
32

Tôi là người phụ nữ đang có gia đình nhỏ hạnh phúc. Chồng tôi làm kỹ sư cơ khí, con trai nghe lời và chăm ngoan. Tuy nhiên, đó chỉ là cuộc sống hiện tại. Những gì tôi đã trải qua trong quá khứ rất nhiều cay đắng.

Trước đây, chồng cũ của tôi là một người gia trưởng. Vì sở hữu gia thế lớn, anh ta nói tôi ở nhà nội trợ. Tôi chỉ nghĩ của chồng công vợ nên vâng lời làm theo.

Nào ngờ, khi doanh nghiệp thua lỗ, anh ta ngập chìm trong men rượu. Hơn thế, anh ta coi tôi là chỗ xả stress, mắng nhiếc tôi là đồ ăn bám. Một thời gian sau, tôi còn biết anh ta ngoại tình với thư ký riêng. Vì thế, tôi nhất quyết đòi li dị.

Dù mẹ chồng cũ của tôi là người cay nghiệt nhưng bố chồng rất hợp với tôi. Khi tôi rời khỏi gia đình đó, ông là người duy nhất khuyên tôi ở lại. Khi thấy tôi quyết tâm ra đi, nói ông luôn coi tôi là con trong nhà, giờ tôi không là nữa thì ông coi tôi là con gái ruột. Dù tôi không còn làm dâu nhà ấy, nhưng tôi vẫn một lòng kính trọng ông.

Sau khi tái hôn, tôi có một cuộc sống hạnh phúc. Tuy mẹ chồng hiện giờ là người kín kẽ, kỹ tính nhưng rất thương con cháu. Điều quan trọng nhất là bà ấy rất tôn trọng người con dâu như tôi.

Những gì tôi đã trải qua trong quá khứ rất nhiều cay đắng. (Ảnh minh họa)

Một ngày, tôi nhận được thông báo thăng chức nên tâm trạng rất háo hức. Vừa về đến cổng, tôi thấy một gói quà được đặt cẩn thận trước cửa, trên gói quà có ghi tên tôi.

Đến khi tôi mở quà ra thì không khỏi bất ngờ. Đó là một chiếc ốp điện thoại có in hình ông bố già và cô con gái che ô dưới mưa nhìn rất xúc động. Tôi nhớ có lần bố chồng cũ ở cơ quan bị mưa nên tôi lái xe đến đón. Tức thì, tôi nhận được tin nhắn từ một số lạ: “Chắc con đã nhận quà rồi chứ? Chúc con thành công với công việc mới”. Tôi nhận ra đó là bố chồng cũ và gửi lại một lời cảm ơn.

Thế nhưng, mấy hôm sau, tôi nghe thấy vài người hàng xóm bàn tán. Họ xì xào nói tôi vẫn còn qua lại với nhà chồng cũ. Tôi mặc nhiên không để ý, để cho họ nói chán thì nghe.

Thế nhưng, một tuần sau, chồng tôi nói muốn chuyển nhà đến gần chỗ làm. Tôi lấy làm ngạc nhiên vì quyết định của anh. Nhà chuyển đến gần công ty chồng thì lại xa chỗ tôi làm, xa trường con tôi học. Nhưng mẹ con tôi vẫn phải cố gắng dù rất vất vả phải đi sớm về muộn.

Cho đến vài hôm trước, điện thoại tôi hết tiền nên mượn tạm điện thoại chồng để nhắn tin cho bạn. Khi tôi mở hộp thư đến thì bất chợt nhận được tin nhắn của mẹ chồng với nội dung khác thường. Bà ấy hỏi chồng tôi rằng tôi có phản ứng gì lạ không?

Chỉ vì anh nghe lời mẹ mà không cần biết suy nghĩ của tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi tò mò kéo lên đọc những tin nhắn trước. Và rồi, tôi sững lại trước một tin nhắn quan trọng: “Mẹ nghe hàng xóm nhà con nói bố chồng cũ của H (tên tôi) đến tận nhà để hỏi thăm nó. Chuyện này làm quá lên sẽ không hay, nhưng cũng không nên lặng thinh. Theo mẹ, con nên chuyển chỗ ở để bớt đêm dài lắm mộng với gia đình nhà ấy.”

Tin nhắn này được gửi trước ngày chồng tôi chuyển nhà không lâu. Tôi hiểu ra mọi chuyện. Hóa ra, chẳng có công ty mới nào hết, anh làm mọi chuyện chỉ để che mắt tôi. Chỉ vì anh nghe lời mẹ mà không cần biết suy nghĩ của tôi.

Tôi cảm thấy ấm ức vì bị lừa toàn tập mà không hề biết. Tuy nhiên, nếu tôi nổi giận thì chồng tôi sẽ lại phản ứng gay gắt. Dù sao, đó là chuyện quá khứ của tôi. Nhưng bố chồng cũ tốt với tôi như vậy, tôi lại vô tâm, thậm chí lảng tránh như vậy có phải quá quắt không mọi người ơi?

Gửi phản hồi