Nếu không muốn bị mẹ chồng ghét thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm làm dâu này!

0
73

Nhà em ở gần nhà anh nên biết rất rõ về . Ở làng em ai cũng ái ngại về sự ghê gớm của bà nên khi được chồng nói về việc sẽ ở cùng với bố mẹ chồng, em rất sợ.

Em sợ cái tính cẩu thả, sự vụng về trong nấu ăn rồi mồm miệng cứ choang choác của mình sẽ khó sống yên với mẹ chồng. Nhưng quả thật, áp dụng mấy cái chiêu của mẹ đẻ truyền dạy quá hiệu nghiệm, mẹ chồng không những quý mến mà còn tình nguyện làm hết các công việc nhà mà không một câu phàn nàn.

1. Nội trợ giỏi là tốt, nhưng nấu ăn không giỏi thì cũng có cách

Thú thật là em không biết nấu ăn nên thật thà thú nhận với mẹ chồng “Con không biết nấu ăn, có gì mẹ dạy cho con vài chiêu để mai kia con phục vụ chồng con”. Mẹ chồng cứ tủm tỉm rồi chỉ dạy nhiệt tình. Mang tiếng là học nhưng toàn mẹ chồng làm, em chỉ làm những việc phụ như nhặt rau, rửa thịt, rồi dùng đũa đảo qua đảo lại vài cái là xong…

Khi mâm cơm dọn ra ai trong nhà cũng chê món mẹ nấu (vì mẹ chồng em nấu cũng không ngon lắm đâu), chỉ riêng em là cứ vừa ngồi ăn vừa khen tấm tắc. Mẹ chồng nào mà không mong con dâu mình xuống bếp nấu ăn, dù vụng về nhưng em cũng vớt vát được chút điểm cộng.

Mẹ chồng không những quý mến mà còn tình nguyện làm hết các công việc nhà mà không một câu phàn nàn. (Ảnh minh họa)

2. Đừng bao giờ tiếc một lời khen ngợi chồng trước mặt bố mẹ

Nhiều khi trong nhà có chuyện gì em không thích, chẳng bao giờ em cãi nửa lời mà đêm đến nằm thủ thỉ với chồng rồi để anh góp ý với bố mẹ sau. Lúc nào cũng khen chồng trước mặt bố mẹ, chồng là người chu đáo, tốt bụng, tu mấy kiếp mới lấy được ông chồng như mình… Các mẹ thử nghĩ mà xem, người ai chẳng mong người khác khen con mình giỏi, tuyệt vời mà. Tiếc gì một lời khen mà khiến người khác vui nào!

3. Đầu tư cho bà

Em thường xuyên mua quần áo cho mẹ chồng, của các bà là thường tiếc tiền, thế nên đừng bao giờ nói giá thật ra không là sẽ bị ăn mắng ngay. Khi bà mang ra khoe với các bà trong xóm, được các bà khen bà lại vui, lúc này họ chỉ cần nói thêm một câu là con dâu khéo thì có muôn vàn việc làm của em cũng không bằng, nó thuộc về sĩ diện của bà.

Em nghĩ cứ điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp và làm đúng bổn phận của mình thì chắc sẽ sống chung được với mẹ chồng trong hòa bình thôi. (Ảnh minh họa)

4. Mẹ chồng cũng cần được , được

Là con người ai cũng mong mình có người để tâm sự, đặc biệt là mẹ chồng của em đã về hưu nên nhu cầu đó càng nhiều. Tối nào rảnh là em lại lẻn vào phòng bà vừa xem tivi vừa nghe mẹ chồng tâm sự. Nhiều hôm buôn đến tối mò không bò về phòng thì chồng em lại sang gọi, lúc ấy mẹ mới buông tha cho em.

5. Cứu cánh cuối cùng là… cháu

Các bạn đừng bao giờ quên trợ thủ đắc lực trong việc tạo dựng với mẹ chồng là con mình nhé. Đứa con chính là sự nối dõi, mối liên kết của , nên được bà rất . Nên em cố gắng quát mắng, đánh đập đứa trẻ trước mặt bà, dù bà có bao biện thế nào nhưng trong lòng cũng rất xót. Em dạy con phải biết tôn trọng và thể hiện tình cảm với ông bà. Có bà mẹ chồng khó tính nào mà không tan chảy khi cháu bá cổ, thơm vào má rồi nói không?!

Vẫn biết là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, tính khí của những bà mẹ chồng cũng sẽ khác nhau. Nhưng em nghĩ cứ điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp và làm đúng bổn phận của mình thì chắc sẽ sống chung được với mẹ chồng trong hòa bình thôi.

Gửi phản hồi