Khi phát hiện bị phản bội, phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ làm những điều này

0
33

Trăng hoa dường như là bản tính “trời cho” của . Người cứng rắn thì sẽ biết giữ mình, nhưng có người lại dễ bị động lòng và rơi vào lưới tình với một người phụ nữ khác. Ngoại tình đúng là tội lỗi khó để chấp nhận được, và phản ứng của phụ nữ đối với kẻ phản bội cũng chính là thứ quyết định, có thể giúp xoay chuyển tình huống đồng thời giữ được lòng tự trọng và giá trị của người phụ nữ. Dưới đây là những sai lầm kinh điển phụ nữ hay làm khi phát hiện bị lừa dối.

Buộc tội quá sớm

Một trong những phản ứng đầu tiên của phụ nữ khi nghi ngờ bị phản bội là xét nét, phân tích tất cả những lời nói, hành động, thậm chí là âm thầm lục lọi tin nhắn, tài khoản facebook của người kia rồi bắt đầu làm um sùm mọi chuyện lên. Tuy nhiên, trừ khi bạn đang nắm trong tay đầy đủ chứng cứ, thì khoan hãy vạch trần đối phương, vì có thể bạn chỉ đang quá đa nghi, hoặc sự ghen tức đang khiến bạn mụ mị, khiến bạn đưa ra những lời buộc tội sai lầm.

Ảnh: Internet

Cố gắng thay đổi bản thân

Một luôn cần sự cố gắng từ hai phía. Bạn đừng bao giờ cho rằng do bản thân mình thế này thế kia mà người kia mới thay lòng đổi dạ. Thay đổi và hoàn thiện bản thân mình là điều tốt, nhưng hãy nhớ bạn phải làm điều đó vì chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Nếu như người đàn ông của bạn lừa dối, điều đó hoàn toàn không phản ánh gì được về giá trị của bạn, mà đó là do họ không đủ để chịu trách nhiệm về việc gìn giữ và bảo vệ mối quan hệ của mình.

Đổ lỗi cho người thứ ba

Bạn nổi giận là chuyện rất bình thường, nhưng việc trút giận, lăng mạ hoặc đánh ghen với người phụ nữ khác là chuyện cực kỳ ngu ngốc. Bạn sẽ có được gì ngoài việc giá trị bản thân bị hạ thấp hơn cả những kẻ dối trá kia? Và bạn cần tỉnh táo để nhớ được một điều là người đàn ông ở đây cũng đóng vai trò quyết định, chẳng ai bắt ép họ phản bội hay lừa dối bạn cả. Những hành động , chửi bới hay đổi lỗi cho người thứ ba kia càng làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Nghĩ rằng mình có khả năng thay đổi được họ

Đừng bao giờ tự huyễn hoặc rằng mình có khả năng thay đổi được một người đàn ông, nhất là với người có bản tính trăng hoa. Căn bản chẳng ai có thể làm ai thay đổi được cả, trừ khi chính bản thân người đó phải là người quyết định muốn thay đổi. Dĩ nhiên nếu có thêm động lực là tình và một người bạn đồng hành chân thành thì mọi thứ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Ảnh: Internet

Sống quá phụ thuộc

Nhiều phụ nữ chọn tha thứ cho kẻ trăng hoa, phản bội vì họ sợ hãi khi bị bỏ rơi, sợ hãi vì họ hoàn toàn phụ thuộc cả tinh thần và kinh tế vào người đàn ông kia, làm sao dám bước tiếp cuộc sống một mình đây? Họ có thể từ bỏ cả giấc mơ, , thậm chí cả , chỉ để khiến cho người đàn ông cảm thấy vui lòng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, những phụ nữ mê muội vì tình và để cho đàn ông nắm quyền quyết định trong mối quan hệ thì kết quả sẽ nhận được trái đắng mà thôi.

Dùng đứa con để ràng buộc

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà rất nhiều phụ nữ mắc phải. Quyết định này không chỉ không công bằng đối với bạn mà còn rất không công bằng với đứa trẻ. Giữ một người đàn ông không chung thủy ở bên cạnh mình có quá liều lĩnh không? Sẽ làm sao nếu như họ vẫn chứng nào tật nấy? Đứa trẻ sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, vì suy nghĩ ích kỷ, hẹp hòi của người mẹ thì làm sao chúng có thể sống và phát triển khỏe mạnh được? Sự ràng buộc với một người đàn ông có thể là nhất thời, nhưng sinh một đứa con ra, bạn cần phải có trách nhiệm nuôi nấng và dạy dỗ cả đời.

Vì con mà chấp nhận đắng cay

Bạn cho rằng con mình sẽ muốn sống trong một gia đình mà bố thì đi lăng nhăng, còn mẹ suốt ngày khổ đau và khóc lóc? Rồi chúng sẽ lớn lên thế nào với những tư tưởng hoàn toàn sai lệch đối với và những giá trị của gia đình như vậy? Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc đã là một sự , nay những đứa con còn phải vác trên vai gánh nặng rằng vì con mà khiến cho bố mẹ không có được cuộc sống hạnh phúc nữa. Hãy dừng “vì muốn con có bố…” thôi nào!

Làm sao con có thể sống hạnh phúc? (Ảnh: Internet)

Tha thứ nhưng không thật sự bỏ qua

Nhiều phụ nữ lựa chọn tha thứ cho đàn ông vì họ muốn tin rằng lần phải bội đó chỉ là qua đường, do hoàn cảnh xô đẩy và sẽ không lặp lại lần nữa. Nhưng bạn cần phải suy xét cho kỹ xem người kia có thật sự hối lỗi hay không, anh ta có xứng đáng có được một cơ hội thứ hai không, và liệu rằng khi quyết định tha thứ thì bạn có thực sự bước tiếp được nữa không với mối quan hệ này hay là lúc nào cũng sẽ bị dằn vặt bởi quá khứ?

Dù có tha thứ hay không thì hãy chấp nhận đối mặt với sự phản bội để có thể dũng cảm ngẩng đầu, mỉm cười trước miệng đời mỉa mai và mạnh mẽ bước tiếp trên chính đôi chân của mình nhé phụ nữ ơi!

(Tổng hợp)

Gửi phản hồi