Những lợi ích có thể bạn chưa biết nếu ‘yêu’ vào buổi sáng

0
37

Mỗi sớm mai thức dậy, bạn có thể nhâm nhi cốc cà phê… điều đó thú vị biết nhường nào, nhưng nếu là những ngày cuối tuần, bạn có những thư giãn hơn thế với những cái ôm hôn ngọt ngào, những vuốt ve âu yếm với người bạn đời…

Trong cuộc sống hôn nhân tùy theo hứng khởi, cảm xúc… bạn có thể có “chuyện yêu” vào buổi tối, buổi sáng hay buổi trưa. Quan hệ tình dục vào buổi sáng sẽ cho bạn những hứng khởi mới, cảm xúc mới tuy ngắn ngủi nhưng tràn đầy , sự say mê và chính điều này giúp hòa hợp nhau hơn.

Thúc đẩy tâm trạng

Sau đêm dài được nghỉ ngơi, nếu bạn bắt đầu ngày mới với những tiếng cười, bữa điểm tâm sáng, “được yêu” thì thật thú vị.

Khi “yêu”, sẽ giải phóng oxytocin-hormon hạnh phúc, chính điều này giúp giảm căng thẳng lo âu buồn phiền, giúp gắn kết gần gũi hơn với người bạn đời sau mỗi lần yêu – đây là chìa khóa hạnh phúc để bắt đầu ngày mới tốt đẹp.

Giúp trẻ hóa làn da

Theo một của Anh, nếu bạn có những lần yêu vào buổi sáng đều đặn sẽ giúp trẻ hóa khuôn mặt từ 5-7 tuổi. Người ta ví nó như loại kem chống lão hóa.

Lý do đơn giản là cơ thể endorphin-hormon của niềm vui hạnh phúc. Trong khi quan hệ, có những phản ứng sinh học khác nhau xảy ra, trong đó có sự gia tăng độ đàn hồi của da.

Khuôn mặt bạn thêm hồng hào và rạng rỡ, làn da căng mịn, tràn đầy sức sống, giảm lão hóa da, ngoài ra giúp mái tóc bóng mượt, mềm mại hơn và bạn sẽ quyến rũ, tự tin hơn mỗi ngày.

Giúp đốt cháy calo

Để bắt đầu một ngày, không có gì tốt hơn là . Theo nghiên cứu của Medical Daily, trung bình người đàn ông tiêu tốn khoảng 4,2 calo mỗi phút và người là 3,1 calo mỗi phút trong khi quan hệ tình dục. Đây được xem như kiểu luyện tập vì giúp đốt cháy .

Với những lợi ích trên, bạn có thể có thay đổi nhỏ thói quen vào thời điểm quan hệ, buổi sáng thật là , tuy nhiên mọi thứ đều cần !

Theo Sức khỏe & Đời sống