Những lợi ích có thể bạn chưa biết nếu ‘yêu’ vào buổi sáng

0
33

Mỗi sớm mai thức dậy, có thể nhâm nhi cốc cà phê… điều đó biết nhường nào, nhưng nếu là những ngày cuối tuần, có những thư giãn hơn thế với những cái ôm hôn ngọt ngào, những vuốt ve âu yếm với người đời…

Trong cuộc sống hôn nhân tùy theo hứng khởi, cảm xúc… bạn có thể có “chuyện yêu” vào buổi tối, buổi sáng hay buổi trưa. vào buổi sáng sẽ cho bạn những hứng khởi mới, cảm xúc mới tuy ngắn ngủi nhưng tràn đầy hứng thú, sự say mê và chính điều này giúp hòa hợp nhau hơn.

Thúc đẩy tâm trạng

Sau đêm dài được nghỉ ngơi, nếu bạn bắt đầu ngày mới với những tiếng cười, bữa điểm tâm sáng, “được yêu” thì thật thú vị.

Khi “yêu”, cơ thể sẽ giải phóng oxytocin-hormon , chính điều này giúp giảm căng thẳng lo âu buồn phiền, giúp gắn kết gần gũi hơn với người bạn đời sau mỗi lần yêu – đây là chìa khóa để bắt đầu ngày mới tốt .

Giúp trẻ hóa làn da

Theo một nghiên cứu của Anh, nếu bạn có những lần yêu vào buổi sáng đều đặn sẽ giúp trẻ hóa từ 5-7 tuổi. Người ta ví nó như loại kem chống lão hóa.

Lý do đơn giản là cơ thể endorphin-hormon của niềm vui hạnh phúc. Trong khi , có những sinh học khác nhau xảy ra, trong đó có sự gia tăng độ đàn hồi của da.

Khuôn mặt bạn thêm hồng hào và rạng rỡ, làn da căng mịn, tràn đầy sức sống, giảm nguy cơ lão hóa da, ngoài ra giúp mái tóc bóng mượt, mềm mại hơn và bạn sẽ quyến rũ, tự tin hơn mỗi ngày.

Giúp đốt cháy calo

Để bắt đầu một ngày, không có gì tốt hơn là tập thể dục. Theo nghiên cứu của Medical Daily, trung bình người đàn ông tiêu tốn khoảng 4,2 calo mỗi phút và là 3,1 calo mỗi phút trong khi quan hệ tình dục. Đây được xem như kiểu luyện tập vì giúp đốt cháy năng lượng.

Với những lợi ích trên, bạn có thể có thay đổi nhỏ thói quen vào thời điểm quan hệ, buổi sáng thật là tuyệt vời, tuy nhiên mọi thứ đều cần !

Theo Sức khỏe & Đời sống