Tại sao vẫn có thể mang thai trong ngày đèn đỏ?

0
2345

Thưa bác sĩ, con gái có thể có thai không nếu cô ấy làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ ạ? Và nếu có thì tại sao? Xin cám ơn bác sĩ.

Trả lời:

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu con gái làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ thì sẽ không thể mang thai. Nhưng ngược lại, con gái vẫn có thể có em bé trong những ngày đó với rất nhiều lý do khác nhau.

Tiêu biểu như 2 lý do sau:

1. Không phải mọi hiện tượng chảy máu âm đạo đều là biểu hiện của chu kỳ nguyệt san mà đó cũng có thể là trứng rụng, tức là vẫn có thụ thai.

Trong suốt quá trình rụng trứng, một quả trứng được phóng thích từ một bên buồng trứng sẽ đi “du lịch” qua ống dẫn trứng để xuống đến .

Một điều chung cho con gái khi đang trong quá trình rụng trứng mà có chảy máu từ âm đạo thì đó có thể là do sự trục trặc trong chu kỳ kinh nguyệt.

2. Đôi khi rụng trứng có thể xảy ra trước khi những ngày đèn đỏ của bạn hết hẳn, hoặc nó có thể xảy ra trong vòng vài ngày sau khi qua chu kỳ của bạn. Còn thì có thể thụ tinh với trứng trong vòng vài ngày sau khi phóng thích. Ở cả hai trường hợp trên, nếu bạn có làm chuyện đó trong những ngày đèn đỏ thì vẫn có thể mang thai.

Nếu không sử dụng biện pháp trong bất kỳ nào đều có những rủi ro rất cao. Bạn sẽ dễ mang thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) như nhiễm vi khuẩn Chlamydia, mọc mụn cơm ở bộ phận sinh dục hoặc .

Có một cách chắc chắn để không bị mang thai và mắc các bệnh về STD thì bạn không nên làm “chuyện ấy”. Nếu bạn có thì nên sử dụng su để tránh các bệnh về STD.  Hãy hỏi bác sĩ của bạn về các loại tránh thai nhất đối với bạn.