7 thực phẩm ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’

0
2033

Ít ai biết rằng những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày sẽ ảnh hưởng đến , theo Eatthis.

Đậu nành
Trong đậu nành có chứa phytoestrogen, nếu ăn quá nhiều có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố ở cả nam và nữ, làm giảm ham muốn tình dục. Phytoestrogen còn có khả năng “bắt chước” các hormone nữ gây ra sự các đặc điểm giới tính thứ cấp, không tốt cho .
Bạc hà
Hơi thở tươi mát mà bạc hà đem lại dường như được xem là công dụng . Nhưng tinh dầu bạc hà có sẽ làm giảm hormone testosterone có thể ảnh hưởng đến chất lượng “”.
Đường
Đường làm tăng nồng độ insulin, gây ra tình trạng mỡ bụng, giảm khối lượng cơ, giảm nồng độ testosterone ở nam giới, dẫn đến giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương.
Pho mát
Phần lớn pho mát có nguồn gốc từ sữa bò và các chất tố tổng hợp có thể làm rối loạn quá trình hormone estrogen và testosterone tự nhiên của .

Pho mát có thể làm rối loạn quá trình sản xuất hormone estrogen và testosterone tự nhiên của cơ thể- ẢNH: SHUTTERSTOCK

Soda
Trong soda có chất làm ngọt nhân tạo, đặc biệt là aspartame trực tiếp ảnh hưởng đến nồng độ serotonin của . Serotonin là một loại hormone quan trọng trong việc nuôi dưỡng các cảm xúc như hạnh phúc hay buồn chán. Các nhà nghiên cứu cho biết nếu nồng độ serotonin thấp sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở cả hai giới.
Củ cải đường
Cũng giống như nhiều loại rau củ khác, củ cải đường là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng. Nhưng trong trường hợp bạn bị mất cân bằng nội tiết tố thì việc ăn quá nhiều củ cải đường sẽ ảnh hưởng không tốt cho đời sống tình dục.
Măng tây
Măng tây chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng nó cũng có một nhược điểm không mấy dễ chịu đó là làm nước tiểu có mùi, gián tiếp gây ra mùi của vùng cơ quan sinh dục.