7 thực phẩm ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’

0
2034

Ít ai biết rằng những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày sẽ đến đời sống tình dục, theo Eatthis.

Đậu nành
Trong đậu nành có chứa phytoestrogen, nếu ăn quá nhiều có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố ở cả nam và nữ, làm giảm . Phytoestrogen còn có “bắt chước” các hormone nữ gây ra sự phát triển các đặc điểm giới tính thứ cấp, không tốt cho nam giới.
Bạc hà
tươi mát mà bạc hà đem lại dường như được xem là công dụng tuyệt vời. Nhưng tinh dầu bạc hà có sẽ làm giảm hormone testosterone có thể ảnh hưởng đến chất lượng “”.
Đường
Đường làm tăng nồng độ insulin, gây ra mỡ bụng, giảm khối lượng cơ, giảm nồng độ testosterone ở nam giới, dẫn đến giảm ham muốn tình dục và dương.
Pho mát
Phần lớn pho mát có nguồn gốc từ sữa bò và các chất kích thích tố tổng hợp có thể làm rối loạn quá trình sản xuất hormone estrogen và testosterone tự nhiên của cơ thể.

Pho mát có thể làm rối loạn quá trình sản xuất hormone estrogen và testosterone tự nhiên của cơ thể- ẢNH: SHUTTERSTOCK

Soda
Trong soda có chất làm ngọt nhân tạo, đặc biệt là aspartame trực tiếp ảnh hưởng đến nồng độ serotonin của bạn. Serotonin là một loại hormone trong việc nuôi dưỡng các cảm xúc như hay buồn chán. Các nhà cho biết nếu nồng độ serotonin thấp sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở cả hai giới.
Củ cải đường
Cũng giống như nhiều loại rau củ khác, củ cải đường là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng. Nhưng trong trường hợp bạn bị mất cân bằng nội tiết tố thì việc ăn quá nhiều củ cải đường sẽ ảnh hưởng không tốt cho đời sống tình dục.
Măng tây
Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng nó cũng có một nhược điểm không mấy dễ chịu đó là làm nước tiểu có mùi, gián tiếp gây ra mùi của vùng cơ quan sinh dục.