Bí quyết quan hệ an toàn khi không muốn dùng bao cao su

0
1195

Khi quan hệ, các cặp đôi luôn băn khoăn khi chọn phương pháp tránh thai. Dưới đây là những biện pháp tránh thai hiệu quả, mà không dùng bao cao su hay thuốc tránh thai.

Bên cạnh việc không chịu sử dụng, một số trường hợp hi hữu hơn như rách hay tuột bao cao su cũng dẫn tới những tương tự, điều này dẫn tới nhiễm bệnh lây qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Vậy phải làm thế nào để quan hệ không cần dùng bao cao su lại không lo ngại sẽ mang thai?

Làm thế nào để quan hệ không cần dùng bao cao su lại không lo ngại sẽ mang thai?

Sử dụng giúp tránh thai hiệu quả

Có những loại thực phẩm có tác dụng cản trở việc lớn hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục như:

– Đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu nành: làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm hoạt động của dương vật.

– Tỏi: Giết chết tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

– Đu đủ: trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone (trong khi progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) dẫn đến khó thụ thai.

– Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein: Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm đến sức khỏe và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không sử dụng loại thức uống này.

Tính ngày rụng trứng

Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3-5 ngày trước rụng trứng (tinh trùng có thể sống trong chất nhầy 3-6 ngày), thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng, sau rụng trứng thì trứng có thể giữ được khả năng thụ thai của mình trong vòng một ngày.

Với mục đích nhận biết thời điểm thụ thai, chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 3 giai đọan: Trước rụng trứng – giai đoạn không thụ thai, 5-7 ngày khoảng giữa chu kỳ – giai đoạn thụ thai, bao gồm vài ngày trước và ngày sau rụng trứng, sau rụng trứng – giai đoạn không thụ thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Là phương pháp giao hợp ngắt quãng vì vẫn giao hợp bình thường, khi sắp xuất tinh mới rút dương vật để phóng tinh ra bên ngoài âm đạo.

Phương pháp này không an toàn vì tinh trùng vẫn có trong một hai giọt đầu tiên được phóng ra. Mặt khác, nó ảnh hưởng đến khoái cảm của cả nam và nữ.