Dưa hấu và cà chua giúp tăng 70% lượng tinh trùng

0
1126

Hiện tại, cứ 6 ở Anh thì có 1 cặp gặp vấn đề về sinh sản. Khoảng một nửa số này nguyên nhân do người chồng có kém, theo Daily Mail. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học sẽ giúp ích cho các cặp hiếm muộn.

Chất lycopene có nhiều trong cà chua rất có lợi cho sinh sản – Ảnh: Shutterstock

Nhóm khoa học tại Đại học Sheffield (Anh) thực hiện nghiên cứu 3 tháng, với sự tham gia của 60 người khỏe mạnh. Họ là sinh viên và nhân viên trường đại học, tuổi từ 18 đến 30.

Nghiên cứu tập trung vào tác động của chất lycopene đến sinh sản của nam giới. Đứng đầu là giáo sư Allan Pacey, chuyên gia nam giới hàng đầu của Anh.

Một nửa nam giới tham gia nghiên cứu được bổ sung lycopene, nâng nồng độ chất này trong máu tăng lên gấp đôi lúc bình thường. Nửa còn lại chỉ được uống giả dược, tức không có lycopene.

Nghiên cứu phát hiện chất lycopene chứa nhiều trong cà chua và dưa hấu có khả năng chống oxy hóa cao, giúp tăng chất lượng và giảm những tổn thương ADN của .

Trước đây, một số nghiên cứu cũng chỉ ra lợi ích của lycopene. Chất này làm chậm sự phát triển của tuyến tiền liệt, căn bệnh thường xuất hiện ở nam giới lớn tuổi.

Ngọc Quý

Gửi phản hồi