Gợi ý chuyện ‘yêu’ cho ngày đầu xuân mới

0
321

Năm mới, mọi người thường tập trung cho quần áo, trang trí nhà cửa mà quên mất một điều rằng, chuyện ‘yêu’ cũng là một điều vô cùng quan trọng. Nếu biết cách ‘khai xuân ’ ngày đầu năm mới, thì bạn sẽ có một tuyệt vời và thăng hoa.

1. ‘Yêu’ nhẹ nhàng lúc giao thừa

Theo quan niệm Đông y, giao thừa là khoảnh khắc trời đất kiêng kị, vì thế không nên ‘yêu’, Hơn nữa, trước giao thừa là lúc cúng bái tổ tiên, họ hàng về tụ họp, vì thế vợ vào đêm giao thừa là một điều cấm kị.

Song, giới trẻ ngày nay thì thường thoải mái và không để ý nhiều những tục lệ xưa, họ cho rằng là ‘chuyện đó’ lúc giao thừa là để khởi đầu cho một năm mới mặn nồng trong chăn gối. Tuy nhiên, khi giao thừa cũng là lúc bạn nâng ly chúc tụng, do đó, nếu như không kiểm soát được, ‘yêu’ sau khi đã quá chén sẽ không tốt cho sức khỏe.

Do vậy, để dung hòa hai quan niệm trên, các cặp đôi chỉ nên âu yếm, vuốt ve nhẹ nhàng, tránh ‘yêu’ quá hăng say và mất sức lúc giao thừa sẽ làm ‘mất sức’.

2. Nên quan tâm đến

Tết miền bắc thường khá lạnh, do đó, để có đủ sức khỏe cho những chuyến thăm thú họ hàng, người thân, không nên ‘yêu’ khi trời quá lạnh bởi nếu không cẩn thận, dễ bị cảm. Nếu có thể, bạn nên bật lò sưởi để ấm áp thì hãy ‘yêu’. Sau khi ‘yêu’, không nên đi tắm ngay kẻo lạnh.

3. Không ‘yêu’ khi quá chén

Ngày Tết, thường gặp gỡ  bạn bè, đối tác, trong đó, việc thường xuyên là phải nhậu để chúc mừng , do đó, trường hợp bị say xỉn là không tránh khỏi.Sau khi nhậu xỉn, nếu như vừa về nhà mà lao ngay vào quan hệ thì sẽ dễ bị cảm, xấu đến sức khỏe, vì thế, tốt nhất, khi nào tỉnh táo, mới nghĩ đến ‘chuyện đó’.

4. Đừng ‘yêu’ khi quá mệt mỏi

Trái với nam giới hay nhậu xỉn ngày Tết, phụ nữ thì thường phải làm lụng, nấu nướng. do đó, chị em dễ bị mệt mỏi, khi phải quá sức như vậy, các đấng mày râu, không nên bắt ép chị em phải ‘chiều’ quá mức. Điều gì phải miễn cưỡng đều không mang lại tốt, thậm chí có thể gây ra những không đáng có.

5. Nên thỏa thuận với nhau

Tốt nhất, ngày Tết vợ chồng nên thỏa thuận với nhau về thời điểm, tần suất ‘yêu’ để cả hai có thể chuẩn bị và sẵn sàng cho ‘chuyện ấy’ trong năm mới. Tết là thời điểm đầu năm vì thế không khí vui tươi trong nhà, nhất là sự trong ‘chuyện ấy’ là vô cùng cần thiết để mở đầu cho một năm chăn gối thăng hoa và ngọt ngào.