Có thật sự bị mắc chứng xuất tinh sớm

0
97

Hỏi: Về mặt chuyên môn thì như thế nào mới bị chẩn đoán “xuất tinh sớm”, có phải mỗi cộng đồng mỗi khác?

(Nguyễn Tấn Hùng – TP.HCM)

Trả lời: Theo nghiên cứu của Anh Quốc thì có đến 10% số nam giới bị chứng rối loạn “xuất tinh sớm”, thường gặp ở người nam trẻ

Tại Hội nghị của Hội y học giới tính châu Âu năm 2006, các nghiên cứu đã đưa ra kết luận: thời gian trung bình của những người nam bị xuất tinh sớm là 1,8 phút so với thời gian trung bình của những người nam “bình thường” là 7,3 phút. Cá biệt có những người cho rằng mình bị mắc chứng xuất tinh sớm nhưng thời gian này đến 25 phút! Một nghiên cứu khác cho thấy có đến 2,5% số nam giới không thể kéo dài chuyện này quá 90 giây. Cũng có những cặp vợ chồng cho rằng nếu chuyện này dưới 20 phút thì họ cảm thấy không thỏa mãn và vì thế có chuyên gia cho rằng dưới 10 phút thì xem như là sớm.

Những con số trên cho thấy vấn đề thời gian không ổn nếu cứ khăng khăng đếm giờ và phải xét đến yếu tố khác rất quan trọng đó là sự “đồng thuận” của “đối tác”. Nhiều người tự chẩn đoán mình bị mắc chứng rối loạn này dù “đối tác” rất vừa ý. Phần lớn các trường hợp mắc phải chứng xuất tinh sớm (theo đúng định nghĩa y học hay tự họ cảm thấy) đều mang đến cho cá nhân họ sự không hài lòng và không thành công. Trường hợp mắc rối loạn nặng có thể đe dọa hoặc thậm chí gây đổ vỡ hôn nhân. Thậm chí có trường hợp quá tệ đến nỗi người đàn ông không muốn sinh hoạt tình dục và ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình vì không thể có con được.

Rất may mắn là trong thực tiễn không nhiều trường hợp quá trầm trọng như vậy, phần lớn các trường hợp xuất tinh sớm được mô tả là nhẹ và có thể có cách thức cải thiện, theo các chuyên gia tình dục học thì chỉ cần “một hoặc hai phút” đã đủ làm cho “đối tác” hài lòng và hạnh phúc.

BS.CKII. ĐẶNG MINH TRÍ

Gửi phản hồi