Nàng "Thị Mầu" và anh ca sĩ "Bức thư tình đầu tiền" không quên viết tiếp tình yêu

0
68
NSƯT Thu Huyền cười, ánh mắt cũng cười, nhưng không phải là vẻ lẳng lơ của cô Thị Mầu trên sân khấu, đó là ánh cười hạnh phúc. Câu chuyện chia sẻ từ chị rất đỗi thân tình vì chuyện “bếp núc” gia đình luôn là đề tài muôn thuở của phụ nữ. Showbiz Việt đã chứng kiến bao thăng trầm của đời sống hôn nhân các nghệ sĩ nhưng NSƯT Thu Huyền và ca sĩ Tấn Minh đã đi qua hơn 10 năm góp gạo thổi cơm chung vẫn cơm lành, canh ngọt, viên mãn như ngày đầu. “Đào lẳng Thị Mầu” đã tiết lộ bí quyết “giữ lửa” của riêng mình…

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Tấn Minh – Thu Huyền

Thu Huyền – Tấn Minh bắt đầu từ tình bạn, chuyển qua tình yêu, rồi thành người một nhà. Cô “Thị Mầu” lấy anh ca sĩ hát “Bức thư tình đầu tiên”, nghe như chẳng có gì liên quan, nhưng họ lại có nhiều điểm chung là đều gắn với nghiệp hát, từ bạn chuyển sang làm bạn đời có vẻ cũng nhiều thuận lợi hơn. Người ta cứ nhớ đến Thu Huyền với vai Thị Mầu, lẳng lơ trong vai diễn để hóa thân thành nhân vật, chứ Thu Huyền ngoài đời là người chung thủy và luôn toàn tâm toàn ý cho hai chữ gia đình. Hơn 10 năm cuộc sống hôn nhân đã đi qua nhưng Thu Huyền tiết lộ vợ chồng chị vẫn có thể chuyện trò đêm khuya, vẫn chẳng mấy khi cãi vã, khi bước chân vào ngôi nhà của chính mình là bỏ 2 chữ nghệ sĩ lại cùng với đôi giày ngoài cửa.

Trong vai trò làm mẹ, Thu Huyền có tư tưởng khá văn minh. Chị cũng thường xuyên đọc sách báo để hiểu cách dạy dỗ con cho đúng, hiểu con mình đang suy nghĩ thế nào. Thu Huyền luôn công bằng với hai con, không phải lúc nào anh lớn lúc nào cũng phải chiều em bé. Chị cho rằng con lớn hay con bé đều cần được tôn trọng với những sở thích riêng. Vì chị chẳng phân biệt gì nên anh lớn lại biết tự nguyện yêu và nhường nhịn em mà chẳng cần chị dăn dạy. Tính tự lập là đức tính Thu Huyền cho rằng với con rất quan trọng, vì thế chị dạy con mình biết vệ sinh cá nhân, biết làm việc nhà và chủ động học hành. Có lẽ một phần vì điều này mà dù cả 2 là nghệ sĩ nhưng gia đình chị hiện không cần nhờ đến người giúp việc mà mọi việc vẫn diễn ra bình thường, nhẹ nhàng. 

Với ca sĩ Tấn Minh, Thu Huyền thừa nhận mình đã may mắn khi có được một người đàn ông làm tốt vai trò người chồng, người cha trong gia đình. Thế nhưng, Thu Huyền cho rằng hôn nhân cần có nghệ thuật và “đàn bà xây tổ ấm” hoàn toàn chính xác. Phải tạo dựng một không khí gia đình vui vẻ, đầm ấm đề người chồng muốn cố gắng, có động lực để phấn đấu và không thấy gò bó trong gia đình của mình. Chị bày tỏ: “Nói thật cũng như nhiều người đàn ông khác, mà ngay cả mình cũng thế thôi. Nhiều khi cũng muốn được nhàn chân, tay, chẳng phải làm việc. Muốn Tấn Minh chia sẻ công việc nhà một cách tự nguyện, thoải mái thì cũng chẳng thế cao giọng sai bảo, phải nói nhẹ nhàng kiểu nhờ vả thì anh ấy mới thích và làm việc một cách tự nguyện”. 

Bí quyết hạnh phúc của Tấn Minh – Thu Huyền là bỏ 2 chữ nghệ sỹ cùng đôi giày ngoài cửa

Vì xác định điều này nên Thu Huyền thường không mấy khi phàn nàn, ca thán, không khí vui vẻ chị xây dựng ở gia đình đã là chốn hạnh phúc của Tấn Minh sau những buổi diễn, sau những dự án âm nhạc anh kiên tâm theo đuổi. Cũng chính vì người vợ tuyệt vời này mà ca sĩ Tấn Minh mỗi khi có thể vẫn chia sẻ với vợ việc nhà. Khi cần, anh cũng luôn ủng hộ cho Thu Huyền hết mình với nghệ thuật chèo, để vợ yên tâm tập luyện những khi cần. Yêu vợ, Tấn Minh cũng yêu luôn chèo, các con chị cũng có lúc nghêu ngao một lời hát quen thuộc của một làn điệu chèo mà chị tranh thủ tập bất cứ lúc nào có thể. Mỗi vở diễn, khi chồng, con “đóng vai” khán giả ngồi phía dưới là động lực, tình yêu với chèo của chị lại tăng lên gấp bội. Cảm giác yên bình và ấm áp cho 2 tình yêu lớn của cuộc đời mình hiển hiện.

Càng ngày càng có nhiều cặp gia đình nghệ sĩ hôn nhân tan vỡ, thế nhưng với cặp gia đình nghệ sĩ này vẫn hào hứng vun đắp hạnh phúc gia đình như ngày đầu. Chị cho rằng có thể vì mình may mắn có được người chồng tử tế, biết sẻ chia. Nhưng với tư cách người phụ nữ, người vợ, chị thổ lộ: “Một khi các cặp vợ chồng không còn muốn chia sẻ với nhau nữa thì đó cũng là dấu hiệu đáng báo động. Vì sao người ta gọi vợ chồng là bạn đời là như thế. 

Thu Huyền cho rằng vợ chồng cần phải luôn nhìn vào những điểm tốt của nhau

Có thể vì đàn ông quá nhiều nhược điểm, vì họ vốn cả thèm chóng chán… và có hàng trăm nghìn lý do khách quan đưa lại. Nhưng với vai trò người phụ nữ tôi nghĩ mình cần làm tốt trước đã, sự nhạy cảm là cần thiết, sự sẻ chia, thấu hiểu với bạn đời của mình không phải là điều dễ làm. Có được điều này phải học, phải trau dồi. Và một trong những nhược điểm lớn nhất của phụ nữ là hay đòi hỏi, ca thán, điều này đã vô tình làm tổn thương đến lòng tự trọng của người chồng, khiến họ không cảm thấy có động lực vì dù sao họ cũng được gọi là phái mạnh. Và điểm quan trọng, có yêu nhau mới lấy nhau. Vậy thì cả hai bên cần luôn nhìn về những điểm tốt của nhau để ngợi khen và thấu hiểu”.

Người ta vẫn nói hôn nhân như canh bạc đối với người phụ nữ khi chọn được cho mình người chồng tử tế hay không. Điều đó cũng đúng khi Thu Huyền “chọn” được Tấn Minh, nhưng cũng có khi nó còn phụ thuộc vào bản năng của người phụ nữ về sự thương yêu, nhường nhịn và khéo léo rất đỗi nữ tính của cô “Thị Mầu” này.

Gửi phản hồi