Mất chồng vì… hay khoe trên facebook

0
186
Cô liên tục chụp ảnh những việc làm, hành động , chăm sóc tận tình của chồng đăng lên facebook, kèm theo là những dòng trạng thái vui sướng ngất ngây. Nào thì anh nấu nướng trong bếp, bò ra lau nhà, anh rửa bát, cho tới việc anh cắt móng chân, sơn móng… cho cô cũng đều được cô đăng tải đều đặn như cơm bữa.

Chính vì thế mà tất cả mọi người quen biết Hảo, cả những trên facebook của cô cũng đều biết cô có một người chồng “có một không hai”, là của hiếm của quý giữa thời buổi có phần loạn lạc này. Có nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ khiến Hảo thấy rất . Cũng có những người ngứa mắt với sự khoe quá lố, quá đà của Hảo. Nhưng đối với cô, “đố kị cũng là thể hiện sự , càng đố kị nghĩa là chồng cô càng đáng tự hào”.

Rồi có người có ý tốt khuyên cô không nên mang chồng ra quảng cáo như thế, nhỡ đâu lại là miếng mồi ngon cho những kẻ có ý đồ xấu, lao vào tranh vợ cướp chồng. Nhưng Hảo cười đầy tự tin: “Cái gì là của mình thì sẽ mãi mãi là của mình!”. Tất nhiên, cô vô cùng tin tưởng vào mà chồng dành cho cô, cô tin rằng cho dù có hoa hậu khỏa thân đứng trước mặt thì anh cũng sẽ chẳng mảy may để tâm mà chạy ngay về với vợ.

Sự việc cứ như thế, cho tới khi Hảo giật mình nhận ra, dạo gần đây chồng cô đã bớt tuyệt vời. Anh vắng nhà nhiều hơn, cũng chả còn quan tâm cô như trước. Cơm cô đã phải tự nấu, quần áo tự giặt, móng chân tự cắt…với lí do “anh bận”. Cô mè nheo thì anh gắt lên: “Đó không phải những việc em nên làm sao?”. Cá biệt, anh còn bắt đầu biết cáu bẳn với cô. Những sự việc trước nay anh chưa bao giờ nổi nóng thì giờ anh có thể to tiếng với cô một cách dễ dàng. Ban đầu, cô nghĩ anh dạo này chịu áp lực công việc, nhưng theo cô tìm hiểu là không phải.

Cô ngấm ngầm điều tra, thì té ngửa khi phát hiện ra: anh đã có bồ! Vâng, người chồng hoàn hảo, trên cả tuyệt vời, đội vợ lên trời của cô đã ! Cô sốc lên sốc xuống, không thể nào tin nổi đó là sự thật. Nhưng những bằng chứng rành rành trước mặt đã kéo cô quay lại với thực tại phũ phàng. Kinh khủng hơn, bồ của anh lại là một chị em đồng nghiệp mà cô thường xuyên nữa chứ! Ném tất cả ra trước mặt chồng, anh chẳng còn đường chối cãi, đành gật đầu. Nhưng khi cô đưa ra cho anh 2 sự lựa chọn, một là vợ, 2 là bồ thì anh lại cũng vẫn im lặng nốt. Cô uất ức tới mức có thể giết người.

Cô lao đến tìm gặp kẻ chen chân vào phá hoại mình. Cô ả nhìn cô cười cợt, như thể vui sướng khi người khác gặp nạn: “Cô mà cũng có ngày này à? Tôi tưởng cô có 1 người chồng trên cả tuyệt vời chứ, chẳng phải cô lúc nào cũng khoe loạn lên bất kể thời gian, địa điểm, bất kể với ai sao? Cô đang tự hỏi, tại sao tôi lại dụ dỗ chồng cô phải không? Để tôi nói luôn cho cô biết, vì tôi quá ngứa mắt với cô! Cô khoe chồng mình thì thôi đi, nhưng vào lúc tôi thất tình đau khổ nhất, cô chẳng an ủi lấy được câu tử tế, lại chỉ hớn hở khoe khoang về hạnh phúc của mình với tôi. Cô cũng làm tôi muốn được nếm thử cảm giác được một người nâng niu, hết mực là như thế nào. Và giờ thì hạnh phúc của cô đã chuyển giao sang cho tôi rồi. Cảm ơn cô rất nhiều nhé!”.

Cô ta nói xong, cười một tràng dài rồi đứng lên đi mất, để lại một mình Hảo bần thần như người mất hồn. Cô thật chẳng nghĩ tới, nguyên nhân khiến mình mất chồng lại là vì… hay khoe. Chẳng lẽ có chồng giỏi chồng tốt thì cứ phải giấu đi cho riêng bản thân mình, chứ đắc ý huênh hoang không khiến người khác đố kị thì cũng khiến người khác ao ước mà nảy sinh những âm mưu không đàng hoàng?

Gửi phản hồi