Năm mới, mình đừng cãi nhau nữa em nhé!

0
439

Ông thầy bói đã nói rằng, chúng mình không hợp tuổi, sống chung rồi kiểu gì cũng cãi nhau. Anh và em nghe thế đều phá lên cười vì kể từ khi nhau, năm thì mười họa anh với em mới giận nhau một lần. Bởi anh lúc nào cũng nhường nhịn em, mà em lại biết cách khiến anh cười. Anh tin nếu chúng mình lấy nhau, chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.

Ấy thế nhưng cuộc sống hôn nhân lại khác xa với những gì chúng ta từng tô vẽ và mơ mộng. Nhà chưa có, hai vợ chồng đành thuê một căn hộ nhỏ, tiện nghi lại chẳng đầy đủ như ở nhà. Trời rét cắt da cắt thịt mà em vẫn phải giặt áo quần bằng tay, phòng ngủ cũng chẳng có điều hòa, đắp hai cái chăn rồi vẫn còn run cầm cập. Nhiều lần anh thấy tay em tấy đỏ vì lạnh, anh đã tự nhủ với mình rằng, anh sẽ phải cố gắng nhiều để em có thể sống sung sướng hơn.

Anh lao vào kiếm tiền như điên. Nhưng kể từ khi anh vắng nhà thường xuyên, vợ chồng mình lại hay cãi vã và nghi kị nhau. Em bảo anh nhanh thay lòng đổi dạ, thấy khó khăn nên chán nản, đi tìm thú vui ở ngoài. Em không còn nhẫn nhịn như xưa nữa, động vào thứ gì em cũng kêu khổ. Em không ngờ từ nhỏ đến lớn được sống trong sung sướng, đến khi lại phải chịu cảnh thiếu thốn như thế này. Đến cả cái máy giặt cũng không có.

Anh biết đó là lỗi của mình. Làm thằng đàn ông mà không lo nổi cho vợ con, anh cũng thấy bất mãn lắm. Những lần em trách móc, so sánh, anh chỉ biết im lặng. Nhưng anh càng im lặng, em càng khó chịu và nói nhiều hơn. Cứ mỗi lần cãi nhau, em lại khóc lóc vang nhà, tóc tai rũ rượi. Anh không còn nhận ra hình ảnh của một cô gái xinh tươi mà anh đã từng yêu nữa.

Em bảo anh phụ bạc em, em không tin rằng những lúc anh vắng nhà là lúc anh đi kiếm tiền. Em bảo tại cực khổ nên em đã xấu xí đi rất nhiều, vì thế nên anh không còn yêu em nữa. Em ạ, anh đã quá mệt mỏi vì rồi, nên những khi về nhà, anh chỉ muốn được nghỉ ngơi, được em chăm sóc và muốn nghe từ em những lời nói dịu dàng. Anh to tiếng với em không phải vì anh hết yêu em mà vì anh không chịu nổi sự nghi ngờ quá đáng của em. Nhưng em chẳng bao giờ tin anh. Em bảo rằng anh là chúa nói dối.

em mới đề nghị chúng ta chuyển đến một căn hộ chung cư khác do chính tay ông bà mua. Anh không thích vì anh không muốn ngửa tay xin tiền . Anh là một người đàn ông, anh có kiếm tiền, chỉ là anh muốn em đợi anh vài năm nữa. Nhưng em cứ khăng khăng không chịu. Em bảo nếu anh muốn thì anh cứ ở lại căn nhà thuê tồi tàn ấy. Em không thể chịu đựng được nữa.

Thế là vợ chồng mình lại rơi vào “chiến tranh lạnh”. Anh đành nhượng bộ, chuyển đến sống ở căn nhà mới. Nhưng từ ngày đó, em lại tỏ ra khinh thường anh. Em bảo, chồng thì làm dư tiền để mua xe ô tô, còn chồng mình đến cái xe máy tốt cũng chẳng có mà đi, ngay cả cái nhà cũng phải nhờ vả bên ngoại. Anh biết, chỉ vì bức xúc nên em mới nói như thế, nhưng sao khi nghe được những lời nói ấy thốt ra từ miệng em, anh lại thấy xót xa. Mới 2 năm mà vợ chồng mình đã đánh mất đi quá nhiều thứ.

Anh đưa cho em tờ đơn ly hôn mà lòng nặng trĩu. Anh có ghi rất rõ lý do muốn ly hôn rằng anh bất tài, không thể làm em hạnh phúc. Đêm hôm đó, anh biết em đã thức cả đêm và khóc. Anh thật sự không muốn kết thúc trong tình cảnh này nhưng cứ kéo dài như thế chỉ khiến cả hai chúng ta mệt mỏi mà thôi.

Em đã xé tờ đơn ấy mà chẳng nói lời nào. Sáng hôm sau, anh thấy em dậy đi chợ sớm, mua toàn những thứ anh thích rồi lúi húi làm cơm. Anh rất bất ngờ khi em nhẹ nhàng nói lời . Em bảo rằng, em đã sai, xin anh hãy nghĩ lại.

Quả thực, đó là những lời nói anh mong chờ từ bấy lâu nay. Không phải là để có người nhận lỗi, mà là để cùng nhau tháo gỡ. Anh thật sự không muốn cãi nhau với em chút nào.

Thật may là vợ chồng mình lại ríu rít như ngày xưa, anh lại đèo em đi qua những phố Tết để có thể sống với cái cảm giác bồi hồi của những ngày đầu mới thành vợ chồng. Tết đang đến rất gần rồi, anh muốn vợ chồng chúng mình cùng nhau sắm Tết, cùng nhau vun đắp hạnh phúc. Và anh rất muốn nói với em rằng, “sang năm mới, mình đừng cãi nhau nữa em nhé!”.

loading...