Bài tập Kegel giúp chàng "yêu" bạn nhiều hơn

0
262

Chỉ cần vài phút mỗi ngày với , “cô bé” của bạn sẽ khít khao hơn và bạn sẽ làm chàng “” mình nhiều hơn. Không chỉ vậy, Kegel còn là trợ thủ đắc lực cho nam giới trong chốn .

Bên cạnh những lợi ích cải thiện cho cả nam và nữ, bài tập Kegel còn mang đến các lợi ích khác như ngăn ngừa và điều trị chứng són tiểu. Bạn đã biết cách tập chưa? Nếu chưa, cùng tìm hiểu nhé.

Bài tập Kegel cho nữ

Bài tập Kegel làm mạnh các nhóm cơ sàn chậu, cơ quan này nâng đỡ tử cung, bàng quang, ruột non và trực tràng, do đó có tác dụng ngừa chứng són tiểu và các vấn đề về cơ sàn chậu khác ở phụ nữ. Một lợi ích đáng mơ ước khác của Kegel là giúp âm đạo khít khao hơn, nhờ đó bạn dễ đạt và chuyện “yêu” sẽ hơn gấp bội. Bạn có thể tập Kegel, hay còn gọi là các bài tập cơ sàn chậu, một cách kín đáo vào bất cứ lúc nào.

Nhóm cơ sàn chậu bị yếu là do nhiều nguyên nhân như , sinh con, giải phẫu, tuổi tác và lên cân. Nếu mắc một trong những chứng sau, bạn nên bắt đầu tập Kegel càng sớm càng tốt. Nếu bạn:

+ Són tiểu khi cười, ho hoặc hắt hơi

+ Tiểu không kiểm soát hay tình trạng mắc tiểu liên tục

+ Đại tiện mất chủ động

Bạn có thể tập Kegel khi đang mang thai để ngăn chặn tình trạng són tiểu hoặc sau khi sinh, thời gian “cô bé” trở nên lõng lẽo hơn bao giờ hết.

Cách tập Kegel

Bạn cần một chút siêng năng để xác định vị trí của cơ sàn chậu và học cách siết chặt – thả lỏng cơ này.

+Tìm đúng cơ sàn chậu: Khi đang đi tiểu, bạn siết chặt nhóm cơ này. Nếu bạn siết đúng cơ sàn chậu, nước tiểu sẽ ngừng chảy.

+Tập đúng cách: Sau khi đã xác định đúng cơ, bạn tập như sau, chú ý là nên đi tiểu trước khi tập để bàng quang trống. Siết chặt cơ sàn chậu, giữ trong 5 giây, sau đó thả lỏng ra trong 5 giây, làm 5 lần liên tiếp. Sau đó tăng thời gian siết chặt lên 10 giây và thả lỏng trong 10 giây, làm 5 lần liên tiếp.

+Tập trung: Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tập trung siết chặt duy nhất cơ sàn chậu. Cẩn thận không siết cả các cơ ở bụng, đùi hay mông. Tránh nín thở, thay vào đó nên thở đều trong khi tập.

+Tập 3 lần mỗi ngày: Đặt mục tiêu một lần tập ít nhất 10 hiệp.

Ngoài ra, bạn không nên tập Kegel khi đang đi tiểu, chỉ nên làm việc này khi bạn cần xác định đúng cơ sàn chậu. Làm ngắt dòng tiểu thường xuyên sẽ làm cơ sàn chậu yếu hơn và bàng quang không được làm trống hoàn toàn chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.

Bạn nên tập Kegel khi nào?

Nên biến bài tập Kegel thành một phần trong các công việc hằng ngày của bạn. Bạn có thể luyện tập cơ sàn chậu một cách bí mật vào bất cứ lúc nào, như khi đang ngồi làm việc hoặc thư giãn trên ghế xem phim. Để tập luyện thường xuyên hơn, bạn nên đặt ra những khoảng thời gian cụ thể trong ngày để tập Kegel, ví dụ như lúc kiểm tra email.

Tập Kegel bao lâu mới có kết quả?

Nếu tập đều đặn, bạn sẽ thấy kết quả sau 1-2 tháng. Thậm chí nếu không còn són tiểu, bạn vẫn nên duy trì thói quen tập Kegel để các cơ nâng đỡ tử cung săn chắc hơn.

Thu nhỏ “cô bé” bằng phương pháp Kegel một cách khoa học sẽ giúp âm đạo của người phụ nữ sau sinh có thể săn chắc trở lại và phát huy lợi ích đến sức khỏe

Bài tập Kegel cho nam

Kegel giúp nam giới làm mạnh nhóm cơ sàn chậu, cơ quan nâng đỡ bàng quang, ruột và có tác động đến tình dục. Nếu nghĩ Kegel chỉ dành cho phụ nữ, nghĩ lại đi bạn nhé. Bài tập Kegel chính là trợ thủ đắc lực giúp nam giới cải thiện mức độ cương cứng “chú bé” và khắc phục tình trạng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Nếu chưa hài lòng về khoản “ấy” của chàng, bạn có thể khéo léo gợi ý cho anh ấy bài tập này nhé.

Nhóm cơ sàn chậu của nam giới bị yếu là do các nguyên nhân như giải phẫu cắt tuyến tiền liệt, béo phì hay bệnh bàng quang tăng hoạt động gồm các triệu chứng như đi tiểu lắt nhắt, tiểu gấp hay tiểu không kiểm soát.

Cách tập Kegel cho nam

+Xác định đúng cơ sàn chậu: Tương tự như cách của phụ nữ, nếu bạn siết chặt đúng cơ khi đang tiểu, nước tiểu sẽ ngừng chảy. Nếu nhìn vào gương, khi bạn siết chặt nhóm cơ sàn chậu, “cậu nhỏ” sẽ nhích gần hơn về phía bụng và “kho đạn” sẽ nâng lên.

+Cách tập đúng: Sau khi đã xác định được cơ sàn chậu, đi tiểu làm trống bàng quang, nằm ngửa, hai đầu gối cong và rời nhau. Siết chặt cơ sàn chậu, giữ trong 3 giây, sau đó thả lỏng trong 3 giây. Lặp lại khoảng 4-5 lần. Khi cảm giác nhóm cơ này mạnh hơn, khi đó bạn hãy tập Kegel khi đang ngồi, đứng hoặc đi.

+Tập trung: Cũng như phái đẹp, nam giới muốn đạt hiệu quả cao nhất nên chỉ tập trung siết chặt cơ sàn chậu. Cẩn thận không siết cả các cơ ở bụng, đùi hay mông. Thở đều trong khi tập.

+Tập 3 lần mỗi ngày: Đặt mục tiêu mỗi lần tập 10 hiệp.

Đối với nam giới, kết quả sẽ nhanh hơn. Trong khoảng 3-6 tuần, sẽ thấy vấn đề về bàng quang cải thiện và chuyện ấy cũng đáng tự hào hơn rất nhiều.

Gửi phản hồi