Ham muốn & thực tế: Bất tương xứng

0
87

tôi có vẻ rất nhiệt tình với , nhưng khi “lâm trận” thì lại… chẳng ra làm sao. Thưa bác sĩ, có phải tôi lười biếng hay cố tình “trốn việc” không?

V. Thúy (TP.HCM)

Thật khó lòng không đặt dấu hỏi vì sao lang quân đầy hứng khởi ban đầu nhưng khi vào cuộc lại rơi vào tình trạng… được chăng hay chớ, hoặc lâm vào cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”. Hiện tượng “ăn gian làm dối” dù không cố ý này dễ bị các bà đem ra làm bằng chứng cho thói vô trách nhiệm, lười nhác, xa hơn là nghi án “phòng nhì”.

Nếu lý do của chuyện bất tương xứng này xuất phát từ hay “trở ngại trời sinh” thì còn có thể được các bà thông cảm. Ngược lại, nếu họ tin rằng người chung với mình xao nhãng vì cạn nhiệt tình, chán cơm thèm phở hay có nhân tình thì không khí gia đình khó tránh được cảnh xào xáo.

Tất nhiên không phải mọi “hồ sơ” đều vô tội. Cũng có ông bị hàm oan. Lý do dễ hiểu là hứng khởi dục tình (chủ yếu dưới thao túng của hormon nam testosteron) và những yếu tố trực tiếp của chăn gối như , xuất tinh… không hoàn toàn xuất phát từ cùng cơ quan đầu não. Do vậy sự bất cập việc ai nấy làm hoàn toàn có thể xảy ra. Đơn cử, sự vận hành chủ yếu bằng cơ chế “thủy lực” bơm máu vào ra tạng cương, nên sự cương phụ thuộc phần lớn vào hệ mạch, thần kinh và hạ tầng tại chỗ, ít liên đới nhiều đến hàm lượng hormon. Điều đó có nghĩa là sự bất tương xứng giữa ham hố và khả năng vận hành hoàn toàn có thể xảy ra (nặng nhẹ khác nhau tùy người). Lúc này, lỗi không thuộc về các ông. Đừng kết tội lười nhác cho các ông mà tội.

Vấn đề là, nhiều khi chính tự chẩn bệnh sai cho mình. Nhiều ông cho rằng hễ dục tình còn nóng hổi thì cứ an tâm. Sự sa sút chỉ tạm thời, mau qua chóng khỏi, không có gì đáng lo. sai thì dẫn đến điều trị… trật là đương nhiên.

Tóm lại, bằng quyền lợi và nghĩa vụ, nhiều khi các bà, các cô vô tình tạo một áp lực trật hướng lên ông nhà, có thể dẫn đến hậu quả không hay. Do vậy trong trường hợp đức ông chồng bê trễ một cách… phi lý so với ham muốn, các bà, các cô cũng nên bình tĩnh suy xét. Nhiều khi ông xã mình đang là nạn nhân chính từ sự “bất cập” của mình chứ không phải cố tình trốn việc hay có “địa chỉ đen”.

Bác sĩ Đỗ

(Theo PNO)

loading...