Khó “lên đỉnh” nếu vợ thân với bạn chồng

0
172

“Chuyện ấy” ở đàn ông trung niên có nguy cơ “héo hắt” nếu như vợ của họ chơi quá thân với bạn bè của chồng.

Lý do mà các nhà khoa học đưa ra là vì sự thân thiết này sẽ làm giảm… sự nam tính và phong độ đàn ông của khổ chủ. Phái mạnh sẽ cảm thấy quyền tự chủ và sự riêng tư của họ bị đụng cạm, trong khi đây vốn là hai phương diện chủ chốt của ý niệm truyền thống về “đấng trượng phu”.

 

Nam giới sẽ chịu trận nếu như vợ quá thân với bạn bè của chồng

Theo Telegraph, các nhà nghiên cứu cho rằng chính việc hai vợ chồng dùng chung một mạng xã hội và chia sẻ bạn bè chung có thể dẫn tới hiện tượng “suy giảm đời sống tình dục”. “Ở những nam giới trung niên trở lên, nếu vợ của họ càng chơi thân với bạn của chồng thì đời sống tình dục của họ càng bị ảnh hưởng nhiều”, Đại học Cornell, Anh tuyên bố.

Hiện tượng này được gọi là “Quan hệ tương liên giữa cặp đôi”, khi vợ hoặc bạn tình chen ngang giữa một người đàn ông với bạn bè của anh ta.

Giáo sư Benjamin Cornwell, tác giả nghiên cứu, cho rằng trong trường hợp trên, nam giới sẽ rất khó “cương cứng” hoặc khó duy trì được sự cương cứng lâu. Họ cũng gặp khó khăn hơn nhiều trong việc lên đỉnh.

Khi cảm giác của người đàn ông về sự tự chủ và riêng tư cá nhân bị xâm phạm, họ sẽ nảy sinh những ức chế về tâm lý, đủ nhiều để can thiệp tới sự hấp dẫn hay thỏa mãn ở chủ thể, Giáo sư Cornwell phân tích. Việc người vợ kết bạn với bạn của chồng không có gì sai trái, tuy nhiên nên giữ ở một mức độ vừa phải. Và phong tục truyền thống về những “đêm quậy phá của riêng cánh mày râu” thực ra cũng là chuyện hay.

“Nếu như người chồng luôn phải mang theo vợ đến mọi cuộc hẹn bạn bè của mình, hoặc người vợ tỏ ra quá áp chế bạn bè của chồng, đó là khi vấn đề sẽ nảy sinh”.

Theo Y LamVietNamNet

Gửi phản hồi