Nỗi đau đớn và uất ức của cô gái bị người yêu bỏ sau khi "lên giường"

0
286

Hỏi:

Chị Tâm An ơi, em và anh ấy yêu nhau được 9 tháng rồi. Anh ấy cũng là người biết quan tâm, chăm sóc đến em và hay tặng hoa cho em nữa. Nhưng tính anh là người hay ghen, anh không muốn em nói chuyện với bạn khác giới, không thích em tham gia tiệc tùng này nọ. Dù hơi khó chịu nhưng em vẫn chiều theo ý anh vì nghĩ rằng anh quá yêu nên mới thế.

Hôm trước anh có về nhà em chơi, bố mẹ em thấy anh chững chạc, ăn nói rất lễ độ thì cũng quý. Anh nói anh học hết Cao học và đang chờ xin việc ở Viện , nhưng em biết thực tế anh chỉ mới học hết Cao đẳng, khi em hỏi vì sao anh lại nói dối thì anh bảo sau này kiểu gì anh chả phải học lên thế, cứ nói thế cho bố mẹ nể???

Hôm đó sau khi ăn uống xong anh chở em lên Hà Nội, đi giữa đường thì mưa như trút, kèm cả mưa giông rất to nên bọn em không đi tiếp được đành vào tạm một nhà nghỉ để trú mưa. Hôm đó lần đầu tiên em và anh đã làm “chuyện ấy” với nhau, thật sự em không có cảm giác gì với anh cả. Sau đó ngớt mưa tụi em lại về Hà Nội. Nhưng từ lúc đó, trên đường anh không nói với em câu gì, lên đến Hà Nội anh cũng tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt không quan tâm đến em. Thỉnh thoảng muốn đi đâu gặp anh em đều phải chủ động, thậm chí anh còn cáu gắt và chửi mắng em. Có lần không chịu được em hỏi thẳng thì anh bảo anh vì em luôn nói chưa từng cho ai nhưng đã không còn trinh tiết nữa. Anh nói em đã nhiều rồi chỉ giả vờ đau thế thôi, thậm chí anh còn bảo có thể em đã từng phá thai rồi. Em nghe mà khóc òa lên vì em đã biết điều đó là gì đâu, nhưng em giải thích anh không tin em.
gần đây anh đã có đi lại với một cô gái khác mặc cho em níu kéo anh đều không quan tâm đến em nữa. Anh ta còn bảo em: “Tôi không bao giờ chấp nhận loại người đã ăn cắp lại còn la làng như cô, thà nói thật cho tôi biết cô đã từng lên giường với ai còn hơn là cứ giả bộ khóc lóc ngây thơ bảo không biết gì”. Em đau đớn và uất ức lắm chị ơi, nhưng em không thể thanh minh được. Có cách nào để anh ta biết rằng điều anh ta nghĩ không phải sự thật không chị?

(Em gái giấu tên)

Anh nói em đã quan hệ nhiều rồi chỉ giả vờ đau thế thôi, thậm chí anh còn bảo có thể em đã từng phá thai rồi (Ảnh minh họa)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Chị đọc lá thư và hình dung có lẽ em là một cô gái khá hiền lành và sống hết mình cho tình yêu. Nhưng thật tiếc rằng tình yêu ấy không đi được đến cuối con đường chỉ vì gặp một cản trở: đó là chuyện trinh tiết, một chuyện nói mãi không hết.
Em đã dâng hiến thể xác mình cho anh ấy, đó là người yêu em, đó là người mà em yêu hết mình và rất mong người ấy có thể đồng hành cùng em đến cuối cuộc đời. Nhưng chỉ sau khi “lên giường” với em, thì mọi chuyện đã trở nên thay đổi. Anh ta không còn ở bên em vì cho rằng em đã từng có quan hệ tình dục, rằng em đã không còn trinh tiết. 
Có 3 điều để tạo nên một mối quan hệ lâu dài: đó là tâm hồn, trí tuệ, thể xác. Nhưng có thể thiếu một trong ba thì người ta vẫn có thể tạo nên được tình yêu vĩnh cửu. Anh ấy đã không tin em mà tin vào bản năng và kinh nghiệm của anh ta, anh ta tin vào mấy giọt máu hồng của lần đầu tiên mà anh ta nghĩ, chứ anh ta không tin một người bạn gái đã ở bên anh ta đến 9 tháng trời. Anh ta tự cho mình quyền được áp đặt quyền được sỉ nhục và đưa ra những thứ quá khứ vô lý vớ vẩn để hạ nhục em và chọn con đường chia tay em để đến với mối tình khác.

Em gái ạ, cho dù em đang rất đau lòng vì bị tổn thương và bị vu khống, nhưng hãy bình tĩnh lại, đáng lẽ em nên mừng mới đúng. Bởi vì em đã thoát khỏi anh ta, thoát khỏi một và áp đặt như anh ta, thoát khỏi một chỉ biết nhìn đến những chuyện trinh tiết hơn là những giá trị đạo đức. Em thanh minh cho anh ta để làm gì? Nếu một người không tin em thì em càng thanh minh họ sẽ càng không tin em. Và tại sao em phải thanh minh cho điều em không làm? Họ đã từ bỏ em ngay từ buổi chiều hôm đó, vậy em níu kéo liệu có lấy lại được sự tôn trọng, lấy lại được của anh ta dành cho em không?

Chị biết rằng em đang rất uất ức vì những điều vô lý như vậy, nhưng hãy ngừng tự hỏi bản thân và bắt đầu cho mình một khác tốt đẹp hơn. Rồi ngày mai sẽ tươi sáng trở lại và em sẽ nhìn thấy những điều khác thay vì cứ cố gắng níu kéo những thứ không thuộc về mình. Em được sinh ra, được lớn lên và được như ngày hôm nay đã là điều nhất rồi, không cần phải chứng minh cho ai điều gì cả, em nhé! Sẽ có những người khác nhận ra những giá trị tốt đẹp hơn mà em đang có. Đừng tiếc nuối và đau khổ nữa, em hãy tìm đến bạn bè, tìm lại những sở thích của mình để tạo niềm vui cho em, rồi thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn em, nhé!

Cố gắng lên, chị tin em!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, .

Hãy gửi những của bạn về địa chỉ email [email protected] Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily vào 11 giờ các ngày thứ 3 và Chủ Nhật trong tuần.

Nguồn: Afamily – Tình yêu – Hôn nhân – RSS Feed