Tư thế quan hệ tình dục thích hợp cho người đau lưng

0
655

Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada đã tìm ra giải pháp, tư thế quan hệ tình dục thích hợp cho những người bị đau lưng.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada đã tìm ra giải pháp, tư thế quan hệ tình dục thích hợp cho những người bị đau lưng.

 

Chứng đau lưng có thể là nguyên nhân âm thầm giết chết đời sống vợ chồng. Ảnh minh họa: journaldesfemmes.com

Khi bệnh đau lưng làm hạn chế các chuyển động của quan hệ tình dục, một trong hai người hoặc cả hai sẽ khó có thể cảm thấy thoải mái.

Hai nhà nghiên cứu người Canada là Stuart Mc Gill và Natalie Sidokewicz đã công bố kết quả nghiên cứu của họ dựa trên các chuyển động của cột sống trong các tư thế quan hệ tình dục ở cả nam và nữ.

Các nhà khoa học đã làm việc rất nghiêm túc dựa trên kỹ thuật chụp quay phim chuyển động và xây dựng thành hình ảnh 3D, nhờ vào những điểm sáng đặt trên cơ thể, các động tác tự nhiên của các cặp đôi. Một vài chục cặp tình nguyện viên đã thực hiện thí nghiệm với một trong năm tư thế tình dục phổ biến nhất.

Các hình ảnh ba chiều được phân tích một cách cẩn thận với các góc chuyển động của cột sống, biên độ chuyển động và tần số chuyển động qua lại của những người tham gia… Sau khi phân tích tất cả các chỉ số, các nhà khoa học đã rút ra được những tư thế ít gây đau đớn nhất cho phụ nữ và nam giới và từ đó đã cho ra một sơ đồ minh họa các tư thế tình dục không gây đau đớn.

Theo đó, nếu bạn là phụ nữ và cảm thấy đau khi cúi khom lưng, bạn có thể chọn các tư thế “úp thìa”. Những tư thế này không yêu cầu bạn phải khom lưng mà đối tác vẫn có thể dễ dàng “hành động”. Ngược lại, nếu ngửa lưng, vươn vai khiến bạn đau đớn, bạn có thể chọn các tư thế nằm ngửa, lưng áp dưới sàn, chứng đau lưng sẽ được hạn chế tối đa.

Nếu bạn là nam giới, tư thế “úp thìa” là lý tưởng nhất nếu bạn bị đau lưng nhiều hơn khi vươn vai. Trái lại, nếu khom lưng khiến bạn khó chịu, hãy chọn tư thế “doggy”, bạn quỳ gối, giữ thẳng lưng còn đối tác quỳ gối, chống tay hoặc tỳ khuỷu tay xuống đất.

Một câu hỏi được đặt ra là làm gì khi cả hai đối tác đều cùng bị đau lưng… Đây sẽ là bài toán khó để các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu tìm ra lời giải.

Linh Thu

Gửi phản hồi