Nên nhanh hay chậm khi 'yêu'?

0
924

Đôi khi tốc độ “yêu” có thể là một cách để thay đổi không khí hiệu quả. Phần lớn mọi người đều cho rằng hành động nhanh chóng là một chất xúc tác để thúc đẩy và đam mê khi “giao ban”.

Phần lớn mọi người đều cho rằng hành động nhanh chóng là một chất xúc tác để thúc đẩy cảm xúc và đam mê khi “giao ban”. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về tình dục học lại không đồng tình với quan điểm này và khuyến khích các cặp đôi phải biết kết hợp hài hòa cả hai yếu tố nhanh, chậm trong chuyện “yêu” của mình phù hợp với hoàn cảnh và thể trạng. Dù không đóng vai trò chủ chốt trong tình dục, nhưng chắn chắn, tốc độ “yêu” sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho các cuộc “giao ban”.

Ngày nay, của các cặp đôi thường bị cản trở bởi 5 yếu tố bất lợi gồm: giảm sút, hạn hẹp về thời gian, mệt mỏi, áp lực và stress. Họ không có những ngày cuối tuần bên nhau, họ không có thời gian để trao nhau những lời yêu thương mặn nồng, không thể chăm chút cho không gian phòng ngủ thêm và không thể khóc thét lên với cảm giác hưng phấn tột đỉnh trong mỗi lần “yêu”.

Đôi khi, mọi chuyện diễn ra quá đơn giản như một thói quen với “khát khao”: “cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cho nhanh để còn được ngủ”. Kịch bản này vẫn thường được gọi vui là “chuyến tàu nhanh”. Và ở đây, yếu tố nhanh đã không đáp ứng được ý nghĩa thật sự của hoạt động đó là giúp các cặp đôi cảm nhận được sự kết nối.
Suy giảm ham muốn tình dục vẫn được xem là rắc rối phòng the hàng đầu ở phái nữ. Một số kết quả nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy có sự kết nối trực tiếp giữa sự hấp dẫn trong chuyện “yêu” với ham muốn tình dục.Các cặp đôi cảm nhận được sự kết nối trong chuyện phòng the thường sẽ luôn đồng hành cùng nhau trong các hoạt động khác ngoài phòng ngủ. Họ có sự trao đổi thông tin với nhau hiệu quả hơn, có thêm nghị lực trong cuộc sống, cư xử trìu mến với nhau hơn và ít tranh cãi.

Hoạt động yêu đương làm tăng mức hóc-môn ở cả hai phái nam và nữ – vốn là quá trình kích thích não tiết ra nhiều chất hóa học có liên quan đến ham muốn phòng the. Do đó, tần suất “giao ban” càng nhiều thì bạn càng muốn được “yêu” nhiều hơn.

Yếu tố tốc độ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn đưa đam mê quay về sau một thời gian bỏ bê .

Tuy nhiên, rất nhiều cặp đôi gặp khó khăn trong việc dành thời gian “giao ban”. Các cuộc vui thường diễn chỉ sau khi họ đã hoàn thành hết những công việc cần phải làm trong ngày. Do vậy, đây cũng là lúc mà họ thường cảm thấy quá mệt mỏi hoặc bị căng thẳng khi “” làm phiền. Các cặp đôi còn có cảm giác áp lực khi phải dành thời gian quá lâu cho việc khơi xúc và kích thích ham muốn được gần gũi bên nhau – vốn là những yêu cầu không thể thiếu để cả hai cùng thật sự trong lúc “lâm trận”.

Các chuyên gia về tình dục học ủng hộ giải pháp tăng tốc, để khuyến khích các cặp đôi dành thời gian cho màn dạo đầu như là một yếu tố giúp nâng cao chất lượng cho đời sống tình dục. Tuy nhiên, họ cũng động viên các cặp đôi cần phải thực tế hơn. Một cuộc vui chớp nhoáng chỉ trong 10 phút để đáp ứng nhu cầu ham muốn sẽ tốt nhiều hơn so với việc phải “nhịn” yêu để không bị “đối tác” làm phiền vào ban đêm khi cơn buồn ngủ ập đến. Vấn đề là bạn phải biết cân bằng mọi thứ.

Hãy thử giải pháp “tốc độ” để hướng đến mục đích cuối cùng- đó là duy trì không khí mặn nồng trong chuyện phòng the vì cuộc “vui” dù nhanh cũng sẽ giúp nuôi dưỡng ham muốn, khiến bạn có nhu cầu được “yêu” thường xuyên hơn. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội thiết kế những “trận đấu” dài hơi với các pha dạo đầu thú vị ngoài sức tưởng tượng và có thêm nhiều niềm vui hơn trong đời sống tình dục của chính mình.

Gửi phản hồi