Sát thủ diệt tinh trùng

0
88

Chỉ cần thiếu chú ý đến một vài tiểu tiết trong hằng ngày là chất lượng tinh trùng có thể giảm mạnh, từ đó tăng thêm vô sinh. Dưới đây là 7 “sát thủ” diệt tinh trùng nên biết:

  1. Phiếu thanh toán

Theo nghiên cứu, khoảng 40% các phiếu mua hàng do máy tính in ra có chứa chất làm rối loạn hoóc môn BPA. Chúng có thể làm “tổn hại nặng nề” đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

  1. Đồ hộp

Đồ hộp thực sự rất tiện. Tuy nhiên hầu hết các đồ hộp kim loại đều có lớp sơn BPA, khả năng chất này ngấm vào bên trong (đặc biệt là các loại có tính axit như tương cà chua) là rất lớn. Rất nhiều nghiên cứu cho rằng nguồn ô nhiễm BPA nhiều nhất là do ngành công nghiệp đóng hộp đem lại.

  1. sex

Chất liệu làm nên các loại đồ chơi sex có thể giải phóng ra PAE. Chất này có liên quan mật thiết đến các loại bệnh , dị ứng, đẻ non hay vô sinh.

  1. Chất tẩy rửa

Chất PAE cũng có thể xuất hiện trong xà phòng thơm, dầu gội đầu…Trong quá trình tắm gội, nhiệt độ thúc đẩy quá trình giải phóng các hoá chất độc hại, khiến chúng càng dễ ngấm dần vào .

  1. Các loại hoá chất dùng cho nông sản

Các nông sản phẩm cần phải được rửa sạch trước khi dùng. Các loại hoá chất có thể diệt các loại côn trùng có hại cho nông sản, cũng có thể “diệt” tinh trùng. Các loại hoá chất này không chỉ tồn tại ở bề mặt nông sản, mà còn có thể có trong thực phẩm nói chung. Bởi vậy, nên chọn các nông sản xanh, trong quá trình sản xuất không các loại thuốc hoá học.

  1. Đệm sưởi trong xe ôtô

Sử dụng đệm sưởi ở ghế ngồi trong xe ôtô tuy rất dễ chịu nhưng điều này có thể khiến cơ quan sinh dục của phái nam luôn trong “tăng” nhiệt, làmtổn hại đến chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, dùng đệm sưởi hay tắm nước nóng… trong quá dài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh trùng.

  1. Các loại cá bị ô nhiễm

Chất độc Polychlorodiphenyl có thể tích tụ trong cơ thể loài cá. Loại chất này rất không có lợi cho tinh trùng. Tốt nhất không nên ăn cá được bắt từ nguồn nước bị ô nhiễm. Theo các chuyên gia,  nếu bạn đặc biệt thích ăn cá, tốt nhất nên chọn cá biển.