Lãnh cảm chuyện yêu

0
66

Không đạt , không , thậm chí còn sợ hãi khi “gần” chồng, đó là vấn đề rất nhiều gặp phải nhưng luôn lảng tránh khi nói tới.

Định nghĩa

Lãnh cảm được coi là một hội chứng suy giảm ở chàng và nàng khiến họ cảm thấy không còn ham muốn, lạnh nhạt, thậm chí sợ hãi. Lãnh cảm có rất nhiều nguyên nhân: , tuổi tác và ảnh hưởng từ các căn bệnh thực thể, chẳng hạn người bị bệnh thiếu máu, bệnh u não, tim, lao phổi, tiểu đường, bị sang chấn sản khoa sau khi sinh đẻ…

Cũng có nhiều mức độ lãnh cảm, đỉnh điểm của nó là khi mất hoàn toàn hứng thú tình dục, thậm chí ghê sợ. Thầy thuốc cần tìm ra nguyên nhân đích thực vì sao không thể dẫn đến khâu cuối cùng của đáp ứng tình dục là cực khoái – phần lớn các nguyên nhân này là có thể chữa trị được.

Lãnh cảm – biết ai tỏ bày

Mới lấy nhau được vài tháng trời nhưng Thu Phương chưa một lần đạt được cực khoái trong với chồng. Cô không biết tại sao mình lại vậy. Cô cũng không thể giãi bày điều này cùng chồng cô vì rất có thể anh ấy sẽ tự ái. Và thế là những lần ân ái cô đều giả vờ mình cũng đạt được sự thích thú

Phượng và Quang thì lại khác. Họ chưa tiến hành kết hôn nhưng đã sớm về ở với nhau từ lâu. Những khi được Quang “”, Phượng hoàn toàn cảm thấy chả có cảm xúc gì. Phượng như hoàn toàn chai lỳ trước Quang khiến Quang nhiều lần cũng cảm nhận được.

Trên đây mới chỉ đưa ra 2 trường hợp có biểu hiện của sự lãnh cảm. và vì không biết tỏ bày cùng ai cho nên địa điểm mà họ không hẹn mà gặp nhau là Trung tâm tư vấn chứ không phải ở một bệnh viện nào đó.

Giải pháp

Hãy luôn tập thể dục để bản thân có một thân thể khỏe mạnh chống lại các bệnh tật trong cơ thể. Khi cơ thể khỏe khoắn, bạn sẽ có hưng phấn để làm mọi việc một cách suôn sẻ nhất.

Trong chuyện chăn gối đừng bao giờ bỏ qua khúc dạo đầu. Nếu nửa kia của bạn quên, hãy nhắc người ấy. Bởi vì, đáp ứng tình dục bao gồm cả xúc cảm ham muốn – hưng phấn để đạt được cực khoái.

Cả hai giới đều phải biết khám phá những “vùng chiến thuật” . Vùng này có ở khắp mọi nơi trên cơ thể của nhau giúp tăng thêm cảm xúc. Bởi vì mỗi người đều có những nút bấm khác nhau, không ai giống ai. Sự khác biệt cơ bản về khu vực cảm xúc tình dục giữa nam với nữ là ở nam thì tập trung còn ở nữ thì phân tán trên toàn bộ cơ thể.

Tìm đến chuyên gia tư vấn để được phổ biến một số kiến thức về sự khác nhau giữa sinh lý của hai giới. Từ đó, có những biện pháp hữu hiệu để khắc phục sự lãnh cảm.

Là phụ nữ phải quan tâm hơn đến nhiệm vụ và quyền lợi trong và coi trọng vấn đề sinh hoạt chăn gối trong hạnh phúc .

Đối diện với sự lãnh cảm để hòa hợp cả về mặt tâm hồn và tình dục là chuyện cần làm suốt đời của những cặp có văn hóa bởi chẳng có gì bất biến trên đời, kể cả cảm xúc, tính tình, sở thích, sức khỏe. Không nên vì mà cứ để nó ở tận sâu trong góc khuất của tâm hồn để rồi tự dằn vặt mình và lạnh lẽo như một tảng băng.

Gửi phản hồi